Địa chỉ: Số 5, Ngõ 210, Đường Hoàng Văn Thái, Quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội

Hotline: 0914 8668 58 hoặc 0981 8668 58 - Hỗ trợ 24/24 - Phục vụ cả ngày lẫn đêm

» » Sửa chữa điện nước, cách đào đất hố móng, đường hào theo đúng quy tắc

Sửa chữa điện nước, cách đào đất hố móng, đường hào theo đúng quy tắc

Đăng bởi Nguyễn Công Hiếu ngày 21/10/2019 trong mục Tin tức

Chỉ được phép đào đất hố móng, đường hào theo đúng quy tắc của việc sua chua dien nuoc đã được duyệt, trên cửa hàng tài liệu khảo sát địa hình, địa chất thủy văn và có giải pháp kỹ thuật an toàn lắp đặt trong quy trình đào.

Các thợ sửa điện nước tại hà nội đào đất trong địa bàn có các tuyến ngầm (dây cáp ngầm, đường ống dẫn nước, dẫn hơi …) phải có văn bản cho phép của cơ quan quản lý các tuyến đó và sơ đồ chỉ dẫn vị trí, độ sâu của dự án, văn bản thỏa thuận của cơ quan này về phương án làm đất, biện pháp bảo vệ và bảo đảm an toàn cho dự án . nhà thiết kế  dich vu sua dien nuoc phải đặt biển báo, tín hiệu thích hợp tại địa điểm có tuyến ngầm và phải cử cán bộ kỹ thuật giám sát trong suốt quy trình làm đất.

Cấm đào đất ở gần các tuyến ngầm bằng máy và bằng dụng cụ gây va mạnh như xà beng, cuốc chim, choòng đục, thiết bị sử dụng khí ép.

Đào đất ở gần đường cáp điện ngầm đang vận hành nếu không được phép cắt điện thì phải có phương pháp đảm bảo an tâm về điện cho công nhân đào và cần có sự giám sát trực tiếp của cơ quan quản lý đường cáp đó trong suốt thời gian đào.

Khi đang đào đất nếu thấy hiện ra hơi, khí độc phải lập tức ngừng lắp đặt ngay và công nhân phải ra khỏi nơi nguy hiểm cho tới khi có các biện pháp khử hết hơi khí có hại đó.

Đào hố móng, đường hào … gần lối đi, tuyến giao thông, trong khu dân cư nên có rào ngăn và biển báo, ban đêm phải có đèn đỏ báo hiệu.

Ở trong địa điểm đang đào đất phải có giải pháp thoát nước đọng để tránh nước chảy vào hố đào làm sụt lỡ thành hố đào.

Đào hố móng, đường hào ở vùng đất có độ ẩm tự nhiên và ko có mạch nước ngầm có thể đào vách thẳng với chiều sâu đào cụ thể như sau:

Không quá 1 (m) với loại đất mềm có thể đào bằng cuốc bàn;

Ko quá 2 (m) với loại đất cứng phải đào bằng xà beng, cuốc chim, choòng…

Trong mọi trường hợp đào đất khác với điều kiện vừa nêu trên phải đào đất có mái dốc hoặc làm chống vách.

Cấm đào theo kiểu hàm ếch hoặc phát hiện có vật thể ngầm phải ngừng lắp đặt ngay và công nhân phải rời khỏi vị trí đó cho đến nơi an tâm . Chỉ được thi công lại sau khi đã phá bỏ hàm ếch hoặc vật thể ngầm đó.

Đào hố móng, đường hào trong phạm vi chịu tác động của xe máy và thiết bị gây chấn động mạnh phải có phương án ngăn ngừa sự phá hoại mái dốc.

Mỗi ngày phải cử người kiểm tra tình trạng vách hố đào, mái dốc. Nếu tìm ra vết nứt dọc theo thành hố móng, mái dốc phải ngừng làm việc ngay. Người cũng như máy móc, thiết bị phải chuyển tới vị trí an toàn . Sau khi có phương pháp xử lý thích hợp mới được tiếp tục làm việc.

Lối lên xuống hố móng phải làm bậc dài ít nhất 0.75 m rộng 0.4 m. Khi hố đào hẹp và sâu phải dùng thang tựa. Cấm bám vào các thanh chống vách hoặc chống tay lên miệng hố đào để lên xuống.

Lấy đất bằng gầu, thùng … từ hố móng, đường hào lên cần có mái che bảo vệ vững trãi bảo đảm an toàn cho công nhân đào. Khi nâng hạ gầu thùng … cần có tín hiệu thích hợp để tránh gây tai nạn.

VỤ TAI NẠN LAO ĐỘNG ĐIỂN HÌNH

Vụ thứ 1 : Vào lúc 10 giờ 15 phút ngày 12/7/2004 tại công trình lắp đặt đường ống thoát nước thải phường Tân Phong, quận 7 do Cty TNHH Đ.T thiết kế đã xẩy ra vụ tai nạn sạt lỡ đất làm chết một công nhân khi được phân công xuống đường hào có bề rộng 1.2 m, chiều sâu 1.6 m để thi công trét mối nối hai miệng ống cống thoát nước thì bất ngờ đất hai bên đường hào bị sụt lỡ đè ngang người.

Nguyên nhân gây ra tai nạn lao động : Thi công đào hào trên nền đất san lấp, không đảm bảo độ kết dính, dễ bị sạt lỡ, ko có biện pháp chống vách. vi phạm điều 12 – 3.4 TCVN 5308 – 91 “Quy phạm kỹ thuật an tâm trong xây dựng” do Bộ Xây dựng ban hành ngày 1/12/1990.

Vụ thứ 2: Vào lúc 04 giờ 40 phút sáng ngày 19/12/2004 tại dự án thi công đường ống cấp nước phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh đã xẩy ra vụ tai nạn lao động làm chết 01 công nhân Ng.T.A và bị thương 01 công nhân L.M.T

Tóm tắt diễn biến của vụ tai nạn lao động: Sau khi liên hệ để ngưng cấp nước tuyến đường ống (800 phục vụ cho việc đấu nối, tổ lắp đặt của đội xây dựng số 14 gồm 05 công nhân (Ng.T.A – tổ trưởng, L.M.T, Ph.V.H, B.Q.H và Tr.M.M) thực hiện công việc. Do tại vị trí thiết kế có đường cáp ngầm 15KV nên các công nhân đã triển khai đào thăm dò vào sáng sớm . tới 19 giờ các công nhân ra công trường chuẩn bị thi công tiếp, tổ trưởng Ng.T.A giao cho công nhân L.M.T đi đường dây điện chiếu sáng báo hiệu khu vực thiết kế . Tổ thi công thuê một xe đào để đào hố thi công ( kích cỡ của hố dài 5m ( ngang 3m ( sâu 2,5m), tới 22 giờ các công nhân khởi đầu công việc xuống tháo mặt bích đầu ống (800 để dành chỗ bằng mặt bích nối. Khi tháo mặt bích đầu ống thì nước trong đường ống (800 trào ra ngoài làm ngập hố. Các công nhân dùng bơm tháo nước ra ngoài nhưng lượng nước trong đường ống nhiều, bơm không kịp nên ba công nhân H, H, T phải lặn xuống để đấu nối mặt bích. đến khoảng hơn 4 giờ sáng ngày 20/12/2004, công nhân H, H lên bờ nghỉ, dưới hố còn công nhân T tiếp tục làm, tổ trưởng T. A thấy vậy xuống phụ làm tiếp. đến gần 05 giờ đột nhiên thấy công nhân T. A ngoi lên kêu điện giật mấy tiếng rồi chìm xuống. Các công nhân trong nhóm lấy cây gỗ để đẩy công nhân T và T. A lên nhưng ko được liền kêu lái xe đào dùng gầu để múc các nạn nhân lên. Lần đầu xe gầu múc được công nhân T. A lên rồi tiếp tục sử dụng gầu tìm công nhân T. Sau vài lần dùng gầu múc ko được thì gầu đụng vào đường dây điện cao thế 15KV làm tróc lớp vỏ bảo vệ bên ngoài nên lái xe không tìm nữa. Trên bờ các công nhân làm hô hấp nhân tạo cho công nhân Tuấn Anh nhưng không cứu được.

Nguyên nhân gây ra tai nạn lao động:

- Hệ thống điện chiếu sáng báo hiệu công trường thi công lắp đặt ko đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, không có giải pháp bảo vệ chống rò điện, dây điện bị hở cách điện ko được treo cao hoặc đi trong ống bảo vệ đúng quy cách kỹ thuật làm rò điện gây tai nạn. Vi phạm tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4086-1985 “An toàn điện trong thi công – yêu cầu chung”.

- Không thực hiện đúng giải pháp an toàn lắp đặt đấu nối đường ống trong trường hợp hố móng bị ngập nước, ko bơm hết nước trong hố móng trước khi lắp đặt đấu nối trong hố.

- Thiếu kiểm tra tình trạng an toàn của các thiết bị, dụng cụ, trang bị đèn chiếu sáng, không tìm thấy công nhân sử dụng dây dẫn điện ko bảo đảm an tâm . Thiếu kiểm tra, giám sát an tâm khi giao việc tổ chức thi công cho tổ để đảm bảo công nhân chấp hành đúng nội quy an tâm lao động.

 

Các bài viết xem thêm

Điện Nước AZ chia sẻ với các bạn biện pháp thi công điện, nước trong công trình nhà dân dụng Các giải pháp không thể thiếu khi thi công điện nước cho các dự án để bảo đảm được chất lượng công trình Thi Công Phần ĐiệnQuy Trình tự tổ chức thi công lắp đặt hoặc sửa điện nước : - Lắp đặt ống bảo vệ dây cáp điện âm tường và ống…
Giá phòng trọ phụ thuộc hoàn toàn vào mức chủ nhà trọ đem tới, còn giá điện, nước, vệ sinh lại bị “chặt chém” “cắt cổ” Trên địa điểm Hà Nội hiện có rất nhiều căn phòng trọ. tuy vậy, giá phòng trọ phụ thuộc hoàn toàn vào mức chủ nhà trọ đem tới, còn giá điện, nước, vệ sinh lại bị “chặt chém” “cắt cổ”. Trả phí nhiều, nhưng dịch vụ của các khu nhà trọ thì…
Hướng dẫn quá trình lắp đặt máy nước nóng Hiện nay các dòng máy nước nóng khá phổ biến trong mỗi gia đình, nó giúp người dùng thích thú hơn mỗi khi tắm vào thời tiết lạnh, để biết cách sử dụng có lẽ ai cũng đã tìm hiểu hay đã tham khảo hướng dẫn cho lần đầu tiên sử…
Những công trình vi phạm trật tự xây dựng cần phải dừng cấp điện, nước Khi lập biên bản ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm, Thanh tra xây dựng phải yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu thi công ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng và khắc phục kịp thời hành vi vi phạm trong thời…
Quy trình lắp đặt mạng máy tính, hệ thống tổng đài nội bộ nhằm đáp ứng cao nhất về chất lượng công trình Chúng tôi chuyên cung ứng đầy đủ các dịch vụ đáp ứng hệ thống thông tin chất lượng cao, lap dat he thong mang, hệ thống tổng đài nội bộ đáp ứng tốt nhất các yêu cầu tác nghiệp và sử dụng tối ưu các nguồn tài nguyên. Các quy trình…
Điện nước đầy đủ là gì? Tại sao lại có thuật ngữ trên, chúng ta cùng khám phá nhé Đã từ lâu cái thuật ngữ “điện nước đầy đủ” được sử dụng phổ biến ko chỉ trong lĩnh vực thi công điện nước mà còn trong cuộc sống xã hội như một cụm từ tiếng lóng đầy ẩn ý… Tuy nhiên, giới hạn của bài viết này chỉ đề cập…
Khái niệm cơ bản về mạng máy tính và các điều cần biết về mạng máy tính Nếu muốn bắt đầu làm quen với mạng máy tính, mười câu hỏi vỡ lòng dưới đây sẽ giúp bạn bước những bước trước tiên vào ngưỡng cửa của thế giới kết nối từ mạng gia đình giản đơn cho tới mạng toàn cầu Internet. Chỉ cần kết nối hai máy tính…
15 cách tiết kiệm nước hiệu quả nhất mà thợ điện nước chúng tôi khuyên bạn Nước là nguồn tài nguyên vô giá nhưng lại không vô tận, chính vì thế tiết kiệm nước luôn luôn rất cần thiết ngay cả ở những nơi có nguồn nước dồi dào. Ngoài việc tiết kiệm chi tiêu trong gia đình, tiết kiệm nước còn giúp ngăn ngừa cạn kiệt…
Học ngành quản trị mạng, nghành hot dễ kiếm tiền nhất hiện nay Hiện giờ đa số học viên, sinh viên còn khá mông lung khi nói về khái niệm “quản trị mạng” vì khái niệm về nghề này khá rộng và công việc cũng tùy vào nhu cầu từng công ty khi lắp đặt hệ thống mạng 1. Công việc của Quản trị mạng Học…
3 thói quen sử dụng điều hoà không có lợi cho sức khoẻ Bạn có biết không khí trong phòng sử dụng điều hòa có thể ô nhiễm hơn không khí bên ngoài gấp 2-5 lần? Nếu không sử dụng đúng cách, máy điều hòa có thể vừa tiêu tốn điện năng, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy cùng dịch vụ sửa điều hoà…

Thi công điện nước

Dịch vụ sửa chữa điện nước

Dịch vụ sửa chữa điện nước

Dịch vụ sửa chữa điện nước

Tin tức mới nhất

Lắp đặt đèn led chiếu sáng trang trí cây xanh ngoài trời chuyên nghiệp, giá rẻ Trung tâm dịch vụ điện nước AZ Hà Nội chuyên nhận lắp đặt đèn led trang trí cây xanh ngoài trời chuyên…
Cách xem và đọc chỉ số đồng hồ công tơ điện 3 pha dễ hiểu nhất tổng hợp kiến thức từ A-Z Bài 1. Hướng dẫn xem chỉ số điện 3 pha trực tiếp và gián tiếp dễ hiểu nhấtTrung tâm dịch vụ…
Lắp đặt quạt trần cho chung cư trần thạch cao không có móc treo chuyên nghiệp nhất Điện nước AZ là nơi hội tụ những thợ lành nghề có chuyên môn cao nhất- Chuyên cung cấp nhân công…
Các Biện pháp thi công hệ thống cấp thoát nước trong nhà dân dụng cho các nhà thầu Biện Pháp thi công hệ thống cấp thoát nước trong xây dựng dân dụngCác thiết bị cấp nước như máy bơm,…
Điều hòa âm trần nối ống gió là gì Điện lạnh AZ Hà Nội giới thiệu quý khách hàng
Click to Call

0981 8668 58