Bật mí 5 độc chiêu sử dụng bình nóng lạnh siêu tiết kiệm mùa đông

Mùa đông giá lạnh nước nóng dần thành nhu cầu thiết yếu và việc sử dụng bình nóng lạnh cũng tăng theo. Ngoài nỗi lo về an toàn khi sử dụng bình nóng lạnh thì nỗi lo hóa hơn điện tăng giá cũng khiến mọi người, đặc biệt các bà nội trợ đau đầu.

Chi tiêu trong một tháng của gia đình luôn được cân nhắc kĩ càng sao cho phù hợp, thể hiện từ việc chọn mua thực phẩm, đến việc tiêu thụ điện. Các bà nội trợ đang truyền tai nhau 5 độc chiêu sử dụng bình nóng lạnh siêu tiết kiệm hữu dụng và hot nhất mùa đông này.

 

Bình nóng lạnh – thiết bị khiến số điện tăng vọt

Bình nóng lạnh là thiết bị điện lạnh có tác dụng làm nóng nước, cung cấp nguồn nước nóng cho các hoạt động sinh hoạt nhất trong các ngày đông giá rét. Nó có công suất lớn, vì vậy mức tiêu thu điện năng cũng cao.

Không thể phủ nhận rằng bình nóng lạnh tiêu thị một lượng điện đáng kể. Song vì sự tiện lợi, hữu dụng của nó, các gia đình chấp nhận đánh đổi bằng các hóa đơn điện tăng vọt hàng tháng.

Kết quả hình ảnh cho dùng bình nóng lạnh tiết kiệm

5 độc chiêu sử dụng bình nóng lạnh an toàn và siêu tiết kiệm

Thực tế, việc bỏ ra một khoản tiền điện lớn gia đình nào cũng xót, đặc biệt là những người đang đi thuê trọ như sinh viên hay người lao đông, phải sống phụ thuộc hay với đồng lương cỏn con lại hải chịu mức giá điện cao gấp 2-3 lần thường thì càng “ xót tiền” hơn.

>>> Xem ngay : BÌnh nóng lạnh cũ – sự lựa chọn thông minh của người đi thuê trọ

Chính vì thế, hôm nay Điện Nước AZ xin bật mí 5 độc chiêu mà các bà nội trợ đang rỉ tai nhau để sử dụng bình nóng lạnh ít tốn điện nước nhất.

Lựa chọn bình nóng lạnh có thể tích phù hợp.

Để tiết kiện và sử dụng tối đa nguồn năng lượng nhất, ngay từ đầu khi lựa chọn lắp bình nóng lạnh thì bạn nên lựa chọn thể tích bình cho phù hợp. Đó có thể dựa vào số lượng ngườu cũng như các hoạt động sinh hoạt của gia đình bạn. Cụ thể : 

- Nếu bạn ỏ 2 người, chủ yếu sử dụng nước nóng để tắm và vệ sinh thì nên chọn mua bình có dung tích 15 l.

- Nếu là hộ gia đình từ 3-4 người và có trẻ nhỏ thì nên chọn mua bình có dung tích 20-25L

- Đối với hộ gia đình từ 5 người trở lên thì bình từ 30L là sưh lựa chọn hoàn hảo nhất.

Việc này không chỉ giúp giảm sự tiêu thu điện thừa mà còn góp phần giảm lãng phí điện nước không đáng có cho người sử dụng.

Chọn mua sản phẩm tiết kiệm năng lượng từ hãng uy tín 

Các sản phẩm với côg nghệ tiết kiện năng lượng ( tiết kiệm điện, tiết kiệm nước) cũng góp sứa đáng kể trong công cuộc giảm chi phí sinh hoạt. Đó đều là các thiết bị thông minh và sử dụng nguồn năng lượng với định mức phù hợp, tiết kiệm nhất.

Ngoài ra, việc chọn mua từ các hãng uy tín không chỉ bảo đảm chất lượng mà nó còn mang đến cho người sử dụng sự an tâm, an toàn. Hiện nay, các nhãn hiệu bình nước nóng đang phổ biến được ưu tiên lựa chọn tại Việt Nam bai gồm :  ARISTON ( công nghệ hiện đại) , ROSSI( gọn nhẹ tiết kiệm) , FERROLI( thiết kế tinh tế, đẹp), ELECTROLUX ( bền bỉ với thời gian), ATLANTIC (đơn giản thanh lịch)…

Ngắt nguồn điện khi sử dụng

Có thể mọi người cũng từng nghe đến việc ngắt điện bình khi dùng nước nóng như một nguyên tắc an toàn điện. Song, ngoài vai trò bỏ đảm an toàn cho người sử dụng thì việc ngắt điện khi dùng cũng là một “ độc chiêu “ tiết kiệm điện hiệu quả.

Theo nguyên lí hoạt động của bình nóng lạnh, vì thể tích bình kà định sãn nên sau khi bình đã làm nóng lượng nước định mức thì dù có cắm điên, nước cũng sẽ không nóng thêm. Vì vậy, nên khi nước đã đủ nóng, việc ngắt nguồn điện là cần thiết.

Nó không chỉ giúp an toàn khi sử dụng mà còn góp phần giảm hao phí điện năng cho mục đích không cần thiết.

Dựa vào các số liệu kĩ thuật của thiết nị, ngừoi ta chỉ ra rằng, nên cắm điện bình từ 1-2 giờ trước khi dùng là hợp lí. Có nghĩa là. Nếu bạn cắm bình từ 5h( sau khi đi làm về ) thì đến 7 h bạn có thể ngắt bình và sử dụng nước nóng. Tùy vào thể tích bình mà người cuối cùng trong gia đình bạn vẫn có thể đủ nước nóng để tắm vào lúc 9h.

Ưu tiên sử dụng bình kết hợp với vòi hoa sen.

Vòi hoa sen là thiết bị có kết cấu giống như đài sen, bắn ra các tia nước nhẹ như mưa khi dùng.Việc tắm vòi hoa sen không chỉ mang đến sự thích thú cho trẻ nhỏ, sự thư giãn sau một ngày làm việc mà còn giúp tiết kiện năng lượng nước.

Việc sử dụng vòi hoa sen với bình nóng lạnh giúp ít hoa phí nước hơn và cũng đồng nghĩa với việc lượng nước nóng còn lại nhiều không cần cắm bình nhiều, liên tục tránh lãng phí điện.

Bảo dưỡng bình nước nóng định kì.

Bảo dưỡng là hoạt đông kiểm tra các bộ phận của bình. Cũng giống như bảo dưỡng điều hòa, việc này cần được tiến hành bởi các nhân viên kĩ thuật.

Hiện nay, nhều gia đình vẫn sử dụng bình nóng lạnh với tâm lí hỏng thì sửa mà không hề coi trọng việc bảo dưỡng. Họ luôn nghĩ đó là cách giúp tiết kiệm được một khoản chi phí bảo dưỡng đáng kể.

Song, nếu không có bảo dưỡng nhằm phát hiện các sự cố và khắc phục kịp thời thì có thể bạn đã, đang và sẽ phải đối mặt với những mối nguy hại, thậm chí thiếu an toàn khi dùng. Đồng thời, việc “ bắt bệnh” kịp thời cũng góp phần đáng kể trong việc tiết kiệm.

Nó không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà khi máy luôn hoạt động tốt thì cũng tiêu tốn ít năng lượng điện nước, giảm hao phí nhiều hơn.

Bảo đảm 5 độc chiêu này sẽ làm giảm hóa đơn điện nước của gia đình bạn, giảm cho phí sinh hoạt giúp các bà nội trợ có thêm một khoản tiết kiệm hoặc chi tiêu cho thực phẩm nhiều hơn, chất lượng, dinh dưỡng hơn. Hãy áp dụng ngay 5 độc chiêu để thấy sự thay đổi trong chi tiêu của gia đình bạn ngay từ tháng tới.

Mọi thắc mắc và cẩn tư vấn xin liên hệ:

ANH HIẾU - SĐT: 0914 8668 58 hoặc 0981 8668 58

VĂN PHÒNG: NGÕ 210, ĐƯỜNG HOÀNG VĂN THÁI, THANH XUÂN, HÀ NỘI

 

0 Bình luận

Thêm một bài đánh giá

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường hợp bắt buộc được đánh dấu *

zalo
0914 8668 58