Bí quyết tránh bị “chặt chém” khi nạp gas điều hòa

Sau một quá trình sử dụng thì điều hòa sẽ bị hết gas. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được bí quyết tránh bị “chặt chém” khi nạ​p gas điều hòa. Điện Nước AZ sẽ cung cấp cho bạn những mẹo để nạp gas điều hòa tiết kiệm nhất.

Bí quyết tránh bị “chặt chém” khi nạp gas điều hòa:

  • Tìm hiểu kĩ thông tin để hiểu rõ về các loại gas điều hòa cũng như dấu hiệu điều hòa đã hết gas
  • Điều đầu tiên bạn nên chú ý là điều hòa nhà mình là hãng nào và sử dụng loại gas nào. Thông thường bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của hãng, tuy nhiên bạn có thể tra cứu thông tin trên internet để có thể biết được loại gas mà điều hòa nhà bạn cần. Một lần nạp gas cho điều hòa cũ trung bình rơi vào khoảng 150.000 vnđ đến 300.000 vnđ đối với gas R22, còn với giá 350.000 vnđ là đối với gas R410A cho máy hoàn toàn mới.
  • Người dùng cũng nên tìm đến những trung tâm sửa chữa điện lạnh uy tín với các mức giá đã được niêm yết rõ ràng. Đồng thời, hạn chế tình trạng phải trả tiền cho những khoản được thợ kỹ thuật “vẽ” ra thêm chẳng hạn như kĩ thuật thường yêu cầu việc vệ sinh máy đi kèm trong khi máy không bám quá nhiều bụi bẩn.

>>>XEM NGAY: Chuyên sửa chữa điều hòa tốt nhất Hà Nội 

  • Bảo dưỡng định kì nhằm giúp hạn chế các sự cố với điều hòa. Đặc biệt, viêc bảo dưỡng sẽ giúp bạn nạp gas điều hòa kịp thời, khắc phục sớm các sự cố thường gặp khi điều hòa gặp vấn đề về gas.
  • Tuyệt đối không tự ý nạp gas điều hòa nếu như bạn không phải thợ kĩ thuật am hiểu về điều hòa và khí gas. Làm như vậy rất nguy hiểm, có thể xảy ra sự cố trong quá trình tiến hành.

>>> CHI TIẾT: Nạp gas tại Hà Nội chuyên nghiệp uy tín nhất.

Một số dấu hiệu khi điều hòa cần nạp gas:

  • Nếu bạn vệ sinh các bộ phận khác của điều hòa mà không thấy hư hỏng gì thì bạn nên nghĩ tới việc nạp gas.
  • Một chú ý nữa là bạn cần kiểm tra ống đồng dẫn vào cục nóng, ở ống đồng nhỏ hơn, nếu thấy hiện tượng bám tuyết thì bạn cũng nên gọi thợ đến nạp gas nhé.
  • Ngoài ra một số dòng điều hòa thế hệ mới có chức năng cảnh báo khi lượng gas không đủ, bạn có thể theo dõi để nạp gas khi cần thiết.
  • Điều hòa chạy nhưng không mát
  • Một số sự cố với gas điều hòa bạn cần lưu ý để gọi thợ nạp gas điều hòa hoặc thợ sửa chữa bảo dưỡng sớm nhất.

>>> BẠN CÓ BIẾT: nạp gas điều hòa hết bao nhiêu tiền? 

Điện Nước AZ hy vọng rằng bạn là khách hàng thông thái để có thể tránh bị “ móc túi “ khi nạp gas điều hòa. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại sau:

Liên hệ ANH HIẾU: 0914 8668 58 - 0981 8668 58

VĂN PHÒNG: NGÕ 210, ĐƯỜNG HOÀNG VĂN THÁI, THANH XUÂN, HÀ NỘI

 

0 Bình luận

Thêm một bài đánh giá

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường hợp bắt buộc được đánh dấu *

zalo
0914 8668 58