Trước khi lắp đặt hệ thống internet, chúng ta cùng hiểu mạng LAN là gì nhé?

Chúng tôi chuyên cung cấp giải pháp quản trị, góp ý, lắp đặt và thi cong he thong mang công ty, mạng văn phòng, mạng trường học, mạng bệnh viện... Và các hệ thống mạng WAN và mạng VPN đến khách hàng tận tình, uy tín & chuyên nghiệp.

Trước khi lắp đặt hệ thống internet, chúng ta cùng hiểu mạng LAN là gì?

Mạng LAN ( Local Area NetWork ) là mạng nội bộ, người quản trị mạng kết nối bằng dây dẫn tín hiệu toàn bộ máy vi tính, máy chủ, máy in mạng, máy scan mạng, wifi.... ( các thiết bị có kết nối mạng ) lại với nhau thành một mạng nội bộ gọi là mạng LAN.

Tác dụng của việc lap dat he thong mang :

Từ đó, người dùng ( cán bộ công nhân viên công ty ) sử dụng máy vi tính, thiết bị ngoại vi để kết nối mạng LAN, kết nối tài liệu nội bộ, kết nối internet, kết nối máy in mạng, máy scan, tư liệu có bí mật một cách dễ dàng ... Để kết thúc và phát triển công việc của doanh nghiệp .

Lắp đặt mạng LAN hướng tới :

Khách hàng là cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp, bệnh viện, trường học... Chưa có mạng LAN, có nhu cầu mở rộng hệ thống mạng LAN và nâng cấp phương án quản trị mạng LAN chuyên nghiệp.

Thiết bị sử dụng trong thiết kế mạng LAN:

Switch, Modem, wifi, dây dẫn tín hiệu ( cáp đồng cat 5, cat 5e, cat 6, cat 6A hoặc cáp quang ), máy chủ web, máy chủ quản lý dữ liệu, máy chủ Email, tường lửa, thiết bị chống sét lan truyền...​

Tùy vào quy mô kỹ thuật và tính bí mật mà số lượng và chủng loại thiết bị dùng trong hệ thống mạng LAN doanh nghiệp, mạng LAN văn phòng, mạng LAN trường học và tổ chức riêng biệt là riêng biệt .

Ví dụ, ở nhà ( khách hàng cá nhân ) bạn chỉ cần một 1 dây mạng bấm sẵn 2 đầu RJ 45 kết nối máy vi tính đến modem là đã có thể truy cập internet tốt. Lâu lâu mất mạng tí, tắt modem đi bật lại là ok! tuy nhiên, ở công ty và tổ chức thì lại hoàn toàn khác.

Ở doanh nghiệp, nhà máy... Thường có cao hơn một máy vi tính và cũng nhiều hơn một người dùng nên quản trị mạng viên dùng thêm switch để có thể kết nối nhiều máy vi tính tới Modem và cùng truy cập internet. Cũng vì lý do nhiều người sử dụng nên mạng LAN thường hay gặp sự cố như đứt cable, mất mạng, virus, máy treo... Và quản trị mạng viên thi công mạng LAN rất cần có kinh nghiệm lường trước các ko may mắn này để khắc phục trước hoặc lập phương án khắc phục khi phát sinh sự cố nhằm tránh gián đoạn công việc liên tiếp .

Để phục vụ tốt cho công việc và duy trì dữ liệu chuyên nghiệp, một số tổ chức dùng thêm hệ thống máy chủ như máy chủ quản lý dữ liệu tập chung, máy chủ Email, máy chủ kết nối tài liệu từ xa... Máy chủ tường lửa để quản lý người dùng ... Quản trị mạng viên sẽ chuẩn bị sẵn kế hoạch nâng cấp hệ thống mạng trước khi lắp đặt mạng LAN để tránh làm xong lại sửa " một công làm làm lại bằng rất nhiều công làm đi " phải ko ạ!

Quy trình thi công hệ thống mạng máy tính :

Tìm hiểu hiện trạng địa bàn lắp đặt, xác nhận nhu cầu Quý khách hàng thiết kế mạng.

Góp ý, lập dự toán, sơ đồ nguyên lý duy trì và sơ đồ đi dây mạng LAN ( cable cat 5e, cat 6 a... )

Tư vấn thi công mạng LAN: Nhu cầu + Kinh phí

Cáp đồng, cáp quang, hệ thống bí mật, máy chủ & phòng ngừa virus...

Góp ý hệ thống kết nối, truy cập mạng doanh nghiệp, văn phòng... Từ xa | mạng VPN.

Góp ý và lựa chọn thiết bị mạng phù hợp nhất:

Cable mạng, tủ RACK, switch, wall plate, patch panel. AMP, TpLink, Cisco, Kaspersky...

Lường trước không may mắn hệ thống có thể gặp phải, lập phương pháp sửa chữa dành chỗ ...

Lập phương pháp nâng cấp hệ thống và sẵn sàng nâng cấp hệ thống khi có nhu cầu.

Lập giải pháp thi công mạng LAN và phương pháp đảm bảo an toàn lao động gửi Quý khách hàng duyệt.

Nhận bàn giao địa bàn, tập kết vật tư và phối hợp thi công kết thúc công việc được giao.

Bàn giao hệ thống đã thi công xong và theo dõi độ ổn định của hệ thống mạng bảo hành 12 tháng - miễn phí.

Nội dung khác Quý khách hàng bổ xung hướng đến nhu cầu thực tế và tính mở rộng của hệ thống! 

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI:

Chúng tôi nhận thiết kế, lắp đặt hệ thống điện, thi công mạng lan, mạng máy tính ở tất cả các quận, huyện trong địa bàn Hà nội,

LIÊN HỆ: ANH HIẾU - SĐT: 0914 8668 58 hoặc 0981 8668 58

VĂN PHÒNG: NGÕ 210, ĐƯỜNG HOÀNG VĂN THÁI, THANH XUÂN, HÀ NỘI

 

0 Bình luận

Thêm một bài đánh giá

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường hợp bắt buộc được đánh dấu *

zalo
0914 8668 58