Hiển thị kết quả duy nhất

-9%
1.550.000 

APTOMAT 3 PHA CHÍNH HÃNG

Tổng hợp Tốp Sản Phẩm Aptomat 3 pha bán chạy nhất 2023.

Điện Nước AZ là đơn vị phân phối dòng aptomat 3 pha chính hãng tại Việt Nam. Tự hào là đơn vị phân phối dòng thiết bị điện đạt danh hiệu thi đua suất sắc 3 năm liền.

Aptoamat 3 pha Chính hãng
Aptoamat 3 pha Chính hãng

Điện Nước AZ chuyên phân phối và cung cấp dòng sản phẩm thiết bị điện cho các nhà máy, xí nghiệp, các đại lý, các nhà xây lắp cơ điện trên toàn quốc. Chúng tôi còn cung cấp các giải pháp chô tòa nhà, xí nghiệp……

Xem thêm : Công tơ điện 3 pha Chính Hãng

Aptomat 3 pha là thiết bị điện được sử dụng rộng rãi hiện nay. Đó là thiết bị điện được sử dụng nhiều cho những nơi có lượng tiêu thụ điện lớn. Vậy aptomat 3 pha là gì? Bạn đang quan tâm chúng. Có nhiều đại chỉ bán chúng thì nên mua aptomat ở đâu? Cùng Hecico tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Aptomat 3 pha là gì?

Aptomat 3 pha hay tên thường gọi là cầu dao điện tự động được viết tắt là MCCB. Aptomat 3 pha là một trong những loại aptomat được sử dụng để bảo vệ an toàn cho tải và mạch điện khỏi các sự cố như chập cháy, ngắn mạch, quá tải hoặc dòng dò.

Dòng điện 3 pha hay được sử dụng trong hệ thống điện của những địa điểm có lượng tiêu thụ điện lớn như: nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp, điện kinh doanh, những công trình cần sử dụng dòng điện lớn và liên tục trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Vậy nên aptomat 3 pha là sự lựa chọn hàng đầu, nhờ thiết kế phù hợp cho mạch điện công suất lớn, cắt được dòng điện 3 pha khi có sự cố. Khác với những chiếc CB chống giật 1 pha hoạt động dựa trên sự so sánh về dòng điện chạy qua 2 dây mát và dây lửa, CB chống giật 3 pha so sánh dòng điện chạy qua 3 dây pha, nếu dòng điện này khác nhau quá 15mA và 30mA thì aptomat sẽ bị ngắt tải và không còn hoạt động được nữa.

Phân loại cầu dao tự động 3 pha

Aptomat 3 pha được chia ra là 2 loại chính. Aptomat 3 pha 3 cực và aptomat 3 pha 4 cực. Nó như thế nào cùng tìm hiều dưới đây.

Aptomat 3 pha 3 cực

Cầu dao 3 pha 3 cực được thiết kế dạng khối có 3 cực để đấu 3 dây pha của lưới điện vào và có 3 cực ra để đấu vào tải, loại này dòng điện định mức và dòng cắt lớn . Loại aptomat này thường được sử dụng trong công nghiệp là chủ yếu vì tải có công suất tương đối lớn. Dãy điện áp nằm trong khoảng 380 – 415VAC.

Aptomat 3 pha 4 cực

Aptomat 3 pha 4 cức được thiết kế dạng khối có 4 cực để đấu 3 dây pha và 1 dây trung tính của lưới điện vào aptomat, thường được dùng trong công nghiệp. Ưu điểm của mạng sơ đồ điện này có thể tạo ra điện áp khác nhau thuận tiện cho sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng aptomat 3 pha

Cầu dao 3 pha hoạt động dựa trên nguyên lý: Cho 3 dây pha đi qua tâm biến dòng có lõi sắt hình xuyến, đây là 1 cái biến thế lõi xuyến thông thường với cuộn sơ cấp 1 vòng dây (chính là 2 dây mát và 1 dây lửa đi qua tâm biến thế) và cuộn thứ cấp vài chục vòng dây.

Như chúng ta biết: dòng điện đi ra dây nóng về dây mát và ngược lại: ra dây mát về dây nóng. Là ngược chiều nhau, có nghĩa là từ trường biến thiên chúng sinh ra trong lõi sắt của biến dòng là ngược chiều nhau. Nếu 2 dòng điện này bằng nhau, 2 từ trường biến thiên sẽ triệt tiêu nhau làm điện áp ra của cuộn thứ cấp biến dòng = 0.

Nếu điện áp qua 2 dây bị rò, dòng điện trên 2 dây khác nhau, hai từ trường biến thiên sinh ra trong lõi sắt khác nhau làm xuất hiện dòng điện cảm ứng trên cuộn thứ cấp của biến dòng, dòng điện này được đưa vào IC để kiểm tra xem có lớn hơn dòng rò an toàn không? Nếu lớn hơn ví dụ là 15mA thì IC sẽ cấp điện cho Triac cấp điện cho cuộn hút của Aptomat. Để phát hiện dòng rò lớn vài trăm mA thì không cần dùng đến IC (vì mạch điện IC phức tạp và chi phí cao) mà dùng ngay lực điện từ tạo ra khi có dòng điện chạy trong cuộn dây để đóng ngắt aptomat.

Một số Aptomat 3 pha được sử dụng hiện nay

Có rất nhiều loại Aptomat 3 pha được sử dụng hiện nay. Dưới đây là các là một số sản phẩm được mà nhiều khách hàng sử dụng.

Aptomat 3 pha LS

Aptomat 3 pha ABB

Aptomat 3 pha Sino

Aptomat 3 pha Hager

Aptomat 3 pha Schneider

Aptomat 3 pha Mitsubishi

Aptomat 3 pha Panasonic

Aptomat 3 pha  Titan

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng cũng như ủng họ trung tâm điện nước AZ. Chúng tôi chuyên phân phối dòng aptomat 3 pha cho các đại lý xí nghiệp trên toàn quốc