Quạt Cấp Khí Tươi

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Quạt cấp khí tươi đang trở thành một chủ đề nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng. Ngày càng có nhiều gia đình lựa chọn thi công cấp khí mới cho gia đình và căn hộ. Vậy hệ thống này có đặc điểm gì và tại sao nó trở thành nhu cầu cấp thiết, Điện Nước AZ sẽ giúp bạn giải đáp ngay sau đây.

Nhu cầu lắp hệ thống quạt cấp khí tươi gia đình

Mọi người thường cho rằng những công trình lớn tập trung đông người mới cần lắp đặt hệ thống cấp khí tươi. Vì thế, đối với căn hộ gia đình, họ thường ít quan tâm đến vấn đề này. 

Quạt cấp khí tươi cho căn hộ
Quạt cấp khí tươi cho căn hộ

Tuy nhiên, thực tế ở các đô thị lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,…. hiện nay thì một hệ thống quạt cấp gió tươi căn hộ gia đình là điều thực sự cần thiết. Bởi vì hầu hết các căn hộ chung cư, biệt thự liền kề hay nhà ở gia đình đều thiết kế san sát nhau, ít khoảng trống và không gian bên ngoài không thông thoáng.

Bên cạnh đó, để hạn chế tiếng ồn, nhiều gia đình buộc phải lựa chọn đóng kín cửa cả ngày. Vì thế các phòng thường kín và bí bách khiến người thân trong gia đình bạn cảm thấy ngột ngạt. 

Quạt cấp khí tươi
Quạt cấp khí tươi

Đó cũng chính là lý do khiến nhu cầu lắp hệ thống cấp gió mới cho những công trình này ngày càng tăng. Chỉ tính riêng từ đầu năm nay, Điện Nước AZ đã t hi công cấp khí mới cho hàng chục căn hộ và rất nhiều nhà ở gia đình tại Hà Nội.

Lợi ích của hệ thống quạt cấp gió tươi cho gia đình

Căn hộ, nhà ở là nơi những người thân của bạn cùng chung sống. Vì thế, việc xây dựng một môi trường lành mạnh, tốt cho sức khỏe mọi người là điều mà ai cũng muốn hướng đến. 

Lợi ích của quạt cấp khí tươi cho căn hộ gia đình là vô cùng lớn
Lợi ích của quạt cấp khí tươi cho căn hộ gia đình là vô cùng lớn

Vì thế, trước thực trạng các công trình, căn hộ và nhà ở gia đình tại đô thị như hiện nay, lắp đặt hệ thống cấp khí tươi trở thành nhu cầu cấp thiết. Nó mang đến rất nhiều giá trị cho chính căn hộ và người thân của bạn, cụ thể:

Không khí luôn tươi mới, trong lành

Chắc chắn, lợi ích đầu tiên của hệ thống cấp gió mới chính là giúp không khí lưu thông bên trong và ngoài căn hộ tốt hơn. Các thiết bị chuyên dụng loại bỏ khí cũ (chứa nhiều vi khuẩn, bụi bẩn và khí CO2) ra ngoài và bổ sung khí tươi mới giàu O2 vào phòng. Nhờ vậy, không khí trong căn hộ luôn tươi mới, trong lành.

Đảm bảo sức khỏe cho người thân trong gia đình 

Sống trong một môi trường trong lành, không khí luôn tươi mới chắc chắn sẽ tốt cho sức khỏe của mọi người, nhất là đối với trẻ em và người lớn tuổi. 

Hiệu quả của việc cấp khí tươi
Hiệu quả của việc cấp khí tươi

Lắp đặt hệ thống quạt cấp khí tươi cho căn hộ, cấp khí tươi gia đình giúp hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp. 

Bên cạnh đó, không khí trong lành cũng giúp việc “tái tạo năng lượng” sau một ngày làm việc mệt mỏi. Bạn sẽ không còn gặp phải trình trạng cảm thấy khó thở vì không gian bí bách, ngột ngạt như trước nữa.

Hỗ trợ giữ gìn đồ nội thất trong nhà.

Một số gia đình thường ưu tiên sử dụng nội thất từ chất liệu gỗ, da (hoặc giả da),… Các sản phẩm này thường dễ bị nấm mốc làm mất thẩm mỹ và nhanh bị hư hỏng. 

Cấp khí tươi cho căn hộ kín là vô cùng cần thiết cho sức khỏe con người
Cấp khí tươi cho căn hộ kín là vô cùng cần thiết cho sức khỏe con người

Nếu căn hộ hoặc nhà ở gia đình quá bí, kín, không khí trong phòng tích tụ nhiều bụi bẩn và các loại Vi khuẩn, nấm mốc. Đó chính là điều kiện cho các loại nấm hình thành gây hại cho các đồ dùng nội thất gia đình. 

Đó cũng chính là lý do tại sao việc lắp đặt cấp gió mới là điều cần thiết cho căn hộ của gia đình bạn.

Tiêu chuẩn của hệ thống quạt cấp khí tươi cho căn hộ

Tiêu chuẩn Cấp gió mới căn hộ, nhà ở gia đình

Đối với căn hộ nhà ở tại đô thị hiện nay, chúng ta có thể chia thành hai nhóm gồm: phòng điều hòa và phòng chỉ thông gió ( không sử dụng điều hòa ). Bởi vì,  hai nhóm này sẽ có yêu cầu về lượng khí mới khác nhau.

tiêu chuẩn cấp khí tươi cho gia đình là vô cùng cần thiết
tiêu chuẩn cấp khí tươi cho gia đình là vô cùng cần thiết

Hai bộ tiêu chuẩn được coi là căn cứ xác định lượng gió mới cần cung cấp cho phòng gồm:

 • Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5687-2010 
 • Tiêu chuẩn Singapore SS 553-2009 

Cụ thể, chỉ số yêu cầu về lượng gió mới cho mỗi phòng trong nhà ở, căn hộ gia đình được quy định như sau:

Loại công trìnhTên phòngDiện tích định hướngM² / ngườiTC gió tươi
M³/h/người
Nhà ởPhòng ngủ8 ÷1035
Phòng khách2 ÷ 1030

THAM KHẢO CHI TIẾT TẠI: Cấp khí tươi

Tính toán lượng gió tươi cần thiết cho căn hộ

Công thức tính toán lượng khí tươi cần cung cấp cho một phòng cần dựa vào các chỉ số sau: 

 • Diện tích phòng 
 • Chiều cao phòng 
 • Số người trong phòng

Theo tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) thì gió tươi cấp vào không gian điều hòa cần đạt ít nhất là 10% tổng lưu lượng gió tuần hoàn trong phòng và phải đạt tối thiểu 20 m3/h/người. 

việc quạt cấp khí tươi hay gió tự nhiên giúp sức khỏe con người cải thiện rõ rệt
việc quạt cấp khí tươi hay gió tự nhiên giúp sức khỏe con người cải thiện rõ rệt

Để xác định mật độ người trong phòng, mọi người có thể dựa vào quy định trong bộ TCVN.

Ví dụ : 

Phòng sinh hoạt chung của gia đình có diện tích 20m2 độ cao từ trần đến sàn phòng là 2.8 m. 

Lưu lượng gió tươi cần thiết: Vt= 20×2.8×10% = 56 m3/h (CMH ) (1) 

 • Mật độ phân bố là 9,3 m2/người. 
 • Số người có trong phòng là 3.2 người. 

Khi đó, Lưu lượng cần thiết là: 3.2 x20 m3/h/người =64m3/h (2) 

Vậy ta chọn lưu lượng cần thiết thỏa mãn (1) &(2) là 64 m3/h.

Hình thức cung cấp gió tươi căn hộ, gia đình

Đối với căn hộ gia đình, quý khách có thể lựa chọn hai hình thức cấp khí tươi gồm: Tự nhiên hoặc sử dụng các thiết bị máy móc chuyên dụng. Cụ thể 

Cấp gió tươi căn hộ gia đình tự nhiên

Hình thức tự nhiên luôn là sự lựa chọn hàng đầu mà các chủ hộ nghĩ tới. Thực tế, việc thiết kế nhiều cửa sổ hoặc tạo cửa thông gió cũng chính là một hình thức giúp cung cấp khí mới căn hộ

Tuy nhiên, giải pháp này chỉ hiệu quả khi khu vực xung quanh thông thoáng, không bị kín, bí. Và đặc biệt, không khí lưu thông tốt hơn khi trời có gió và luôn mở cửa sổ. 

Đối với các căn hộ chung cư, biệt thự hoặc nhà ở tại đô thị, hầu như khoảng cách giữa các căn là rất hạn chế nên không gian bên ngoài cũng khá bí. Hơn thế để hạn chế tiếng ồn gia đình sẽ thường phải đóng cửa nên hình thức cấp gió tươi tự nhiên này chỉ mang ý nghĩa hỗ trợ.

Ưu điểm của hình thức này là tiết kiệm chi phí nhưng hiệu quả không cao và cũng chỉ có thể thực hiện khi bạn lên kế hoạch xây dựng căn hộ.

>>> XEM NGAY: Cấp khí tươi cho phòng ngủ

Sử dụng quạt cấp khí tươi cho căn hộ

Bên cạnh cấp gió tươi tự nhiên thì việc sử dụng các thiết bị chuyên dụng được đánh giá là giải pháp hiệu quả hơn cả. Trong điều kiện khí mới và khí cũ khó có thể lưu thông tự nhiên trong các căn hộ đô thị, người ta sẽ lắp đặt một số loại máy chuyên dụng để thực hiện nhiệm vụ này. 

Với hình thức cấp khí tươi sử dụng máy, bạn có thể thiết kế thi công bất kỳ thời điểm nào: Có thể trong quá trình xây dựng căn hộ hoặc ngay cả sau khi đã sinh sống và cảm nhận việc cấp gió mới là cần thiết.

Việc lựa chọn thiết bị cấp gió tươi nào cho căn hộ có thể phụ thuộc vào một số yếu tố như: nhu cầu sử dụng của gia đình, phương án thi công, Diện tích căn hộ, ngân sách,…. 

Một số loại quạt chuyên dụng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay gồm: 

 • Quạt thông gió: dùng cho giải pháp cấp khí tươi cục bộ tại một phòng, khu vực cụ thể trong căn hộ gia đình. Ưu điểm của thiết bị là lắp đặt và vận hàng đơn giản, chi phí thấp.
 • Điều hòa âm trần nối ống gió kết hợp cấp khí tươi: hệ thống này phù hợp với các công trình có diện tích lớn, hoặc giải pháp cấp khí tươi tổng thể căn hộ. Chi phí cho thiết bị và lắp đặt khá cao nhưng mang đến hiệu quả tuyệt vời.
 • Thiết bị cấp khí tươi hồi nhiệt: Không chỉ đơn giản là lưu thông không khí, thiết bị này còn giúp điều chỉnh nhiệt độ của khí mới trước khi đưa vào phòng nhằm đảm bảo nhiệt độ luôn ổn định. Mặc dù chi phí thiết bị và lắp đặt khá cao nhưng nó không chỉ cấp gió tươi hiệu quả mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe cho những người thân của bạn.
 • Hệ thống cấp khí tươi hồi nhiệt ẩm: Khi sử dụng thiết bị này, gió mới vào phòng thông qua bộ lọc không chỉ được loại bỏ bụi, cân bằng nhiệt độ mà còn được cấp thêm khí ẩm. Vì thế, nó được xem là phương pháp cấp gió mới cao cấp và tốt cho sức khỏe nhất. Tuy nhiên, chi phí cho các thiết bị và việc lắp đặt hệ thống này là một con số không hề nhỏ. Nếu gia đình có điều kiện, bạn nên lựa chọn thiết bị này như một giải pháp chăm sóc sức khỏe cho những người thân trong gia đình.

Điện Nước AZ – Lắp đặt hệ thống cung cấp khí tươi căn hộ chuyên nghiệp

Đối với hệ thống cấp gió tươi gia đình, việc lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công chuyên nghiệp có ý nghĩa quan trọng. Bạn không phải là người am hiểu về vấn đề cấp khí tươi và chưa biết nên chọn thiết bị nào. Vì thế, bạn sẽ cần nhận được sự hỗ trợ và tư vấn từ đơn vị thiết kế. 

Nếu như bạn đang băn khoăn với việc tìm kiếm, lựa chọn đơn vị l ắp đặt hệ thống cấp khí tươi căn hộ, hãy đến ngay Điện Nước AZ. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những tư vấn, chia sẻ thực sự hữu ích giúp chọn mua thiết bị chất lượng, phù hợp cùng dịch vụ lắp đặt chuyên nghiệp.

Sử dụng dịch vụ cấp gió tươi nhà ở gia đình của Điện Nước AZ, quý khách sẽ nhận được: 

 • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ giải đáp tất cả vấn đề của khách hàng; giúp khách hàng chọn mua thiết bị phù hợp với nhu cầu và diện tích căn hộ.
 • 100% thiết bị và linh kiện, phụ kiện chính hãng chất lượng tốt, được nhập trực tiếp từ các cửa hàng có uy tín.
 • Thiết kế tối ưu, thi công chuyên nghiệp, hoàn thiện nhanh chóng.
 • Chính sách giá ưu đãi nhất dành cho các gia chủ.
 • Chế độ bảo hành, hậu mãi đặc biệt dành cho khách hàng.

Hiện nay , cấp khí tươi căn hộ đang trở thành một hạng mục quan trọng trong các công trình nhà ở của gia đình. Việc lựa chọn thiết bị và phương án thi công nào cần tính toán chính xác nhu cầu cấp gió mới theo tiêu chuẩn của Bộ xây dựng. Quý khách hàng có nhu cầu lắp hệ thống cấp khí tươi cho căn hộ gia đình hoặc đang quan tâm đến vấn đề quạt cấp khí tươi, liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0981866858 để được hỗ trợ.