5 tính năng nổi bật trên điều hòa năm 2024 có thể bạn chưa biết

Mùa nóng đã đến cùng với nhu cầu tìm hiểu và sở hữu một chiếc điều hòa cũng tăng theo, Điện Nước AZ Hà Nội xin giới thiệu tới các bạn những tính năng mới nổi bật được trang bị trên các mẫu điều hòa mới năm 2017 trước khi mang về nhà một chiếc điều hòa ưng ý.
1 – Làm lạnh tản nhiệt
Công nghệ làm lạnh tản nhiệt được Panasonic phát triển dựa trên thiết kế dàn lạnh đặc biệt cho phép đưa luồng khí lạnh chạy dọc theo trần nhà rồi lan theo các bức tường tỏa vào không khí.
 9k=
Nhờ cơ chế làm lạnh tản nhiệt, luồng khí sẽ được phân bổ đi khắp căn phòng bởi hiệu ứng Coanda. Tạo ra cảm giác dễ chịu hơn và tăng độ ẩm trên làn da.
2 – Điều khiển điều hòa bằng smartphone.
Giúp người dùng có thể điều khiển điều hòa mọi lúc mọi nơi ngay trên smartphone/tablet của mình (Android hoặc iPhone/iPad) mà không cần đến remote.
Ưu điểm của tính năng này là bạn có thể điều khiển điều hòa tại bất cứ đâu, miễn là có internet. Ngoài ra, thao tác điều khiển bằng smartphone cũng nhanh và thuận tiện hơn trên remote rất nhiều.
3 – Cảm biến thông minh tiết kiệm điện.
Cảm biến thông minh giúp phát hiện sự có mặt của người dùng trong phòng để điều chỉnh hoạt động của điều hòa sao cho tiết kiệm điện. Khi phòng không có người, máy sẽ tự động tăng nhiệt độ hoặc giảm công suất làm lạnh để tiết kiệm điện.
 9k=
Công nghệ này hiện được khá nhiều hãng áp dụng như cảm biến Econavi của Panasonic và mắt thần Intelligent Eye của Daikin.
4 – Tùy chỉnh công suất hoạt động của máy
Đôi khi ở 1 mình hoặc phòng ít người, trời mát…, bạn sẽ không cần điều hòa phải làm lạnh với công suất cao và nhanh. Điều hòa sẽ cung cấp cho bạn chức năng chủ động điều chỉnh công suất hoạt động của máy để tiết kiệm điện.
Tuy nhiên, khi sử dụng tính năng này, khả năng làm lạnh của điều hòa sẽ bị giảm xuống.
5 – Cảm biến I-feel
Một cảm biến nhiệt độ được gắn trên remote sẽ gửi thông tin nhiệt độ mà nó đo được tại vị trí đặt remote đến dàn lạnh để điều hòa điều chỉnh lại hoạt động sao cho tại vị trí remote có nhiệt độ bằng đúng với nhiệt độ mà người dùng đã cài đặt.
Tính năng này có mặt trên các điều hòa của Electrolux, Gree.
Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *