Cách Sửa Máy Bơm Không Lên Nước | Hướng Dẫn Từ A-Z Bạn Nên Biết

Máy bơm không lên nước. Nó là nỗi băn khoăn và cực kỹ nghiêm trọng nếu gia đình bạn không có nước sinh hoạt vè tiêu dùng.

Máy bơm đối với mỗi nhà thật sự cần thiết để bơm nước phục vụ sinh hoạt. Nó là nhu cầu cực kỳ thiết yếu cho mỗi cá nhân và gia đình.

Tuy nhiên máy bơm không nên nước dù động cơ vẫn hoạt động bình thường. Bài viết này điện nước AZ Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm cũng như cách sửa chữa máy bơm không nên nước hiệu quả.

Nguyên nhân dẫn tới máy bơm không lên nước

Điện nước AZ Hà Nội giới thiệu nguyên nhân máy bơm không nên nước để bạn có thể tự khắc phục hiệu quả. Mà không cần tới thợ sửa chữa máy bơm nước tại Hà Nội 

tho-sua-may-bom-khong-len-nuoc-dien-nuoc-az

Máy bơm bị mất nước mồi

Máy bơm có nhiều loại. Hiện nay có rất nhiều máy bơm hiện đại đã có thể tự hút cho dù không cần mồi. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều loại máy bơm đời cũ hoặc không có chức năng tự hút chân không.

Do đó nếu máy bơm bị mất nước mồi hệ thống phớt máy bơm sẽ chạy không tải. Tiếng chạy sẽ êm và không có tiếng rít của nước. Bạn có thể nghe tiếng máy nhẹ hơn bình thường. Sờ vào máy thấy máy rất nóng.

Bạn bình tĩnh và rút nguồn điện kiểm tra kỹ hệ thông cấp nước  xem có bị rò rỉ hay vỡ đường ống hút. Bạn tự mồi máy bơm, sau đó cắm nguồn điện, máy bơm hoạt động và bạn có nước sử dụng.

Máy bơm bị hở đường ống nước hút

Khi bạn mồi máy bơm mà khoảng thời gian rất ngắn, máy bơm lại không hút được nước. Máy bơm vẫn chạy chế độ không tải, Bạn nên kiểm tra lại hệ thống ống hút nước thật kỹ.

Khi máy bơm hút, chỉ cần một lỗ nhỏ hay bị hở ở các khớp nối hay hở chõ máy bơm. Máy bơm cũng không thể hút nước được.

Do đó bạn cần kiểm tra kỹ đường ống hút. Nhất là các khớp nối có hở không, bạn nên xử lý kỹ càng. Máy bơm của bạn chắc chắn hoạt động bình thường trở lại.

sua-may-bom-khong-len-nuoc-tai-ha-noi-dien-nuoc-az

Máy bơm bị tắc ống hút.

Một điều ít khả năng xảy ra, nhưng  không phải không có. Đó là máy bơm bạn bị tắc đường ống hút do hút phải rác hoặc túi linon làm bịt đường ống hút.

Có thể khu vực chứa nước nguồn rất bẩn có nhiều cặn bẩn và rác, các lá cây. Nó cũng là nguyên nhân đáng kể làm tắc đường ống hút, dẫn đến máy bơm không thể hút được nước lên.

Máy bơm chạy nhưng vẫn không có nước.

Nếu bạn kiểm tra tất cả các nguyên nhân, nguồn nước đầy đủ, ống không bị tắc và máy không bị tụt nước.

Trong khi đó máy vẫn chạy, vẫn có tiếng rít của nước mà nước không lên được bồn chứa hoặc nơi sử dụng. Chắc chắn chỉ có nguyên nhân sau:

Tụ máy bơm không hoặc kém hiệu quả.

Trong quá trình sử dụng lâu dài, máy bơm chạy nhiều dẫn đến tụ yếu hoặc hỏng làm máy bơm chạy yếu. Không đủ lực để làm quay motơ đẩy nước lên.

Máy bơm yếu không đủ công suất.

Nếu kiểm tra tụ máy bơm vẫn còn hoạt động và vẫn mới, trong khi đó máy bơm chạy vẫn không khỏe. Bạn để ý tới trường hợp máy bơm bj mòn phớt hoặc yếu quận dây đồng.

Bạn nên quấn lại dây đồng hoặc thay máy mới khỏe hơn.

Phớt máy bơm bị mòn

Cũng nằm trong trường hợp máy không đẩy được nước lên nữa, mặc dù máy bơm vẫn chạy rất khỏe, và nguồn nước luôn ổn định. Chắc chắn là phớt máy bơm bị mòn. Bạn nên gọi thợ thay thế phớt.

Đường ống đẩy bị tắc

Khi máy bơm chạy rất khỏe ổn định, tiếng máy bơm rít lên rất to mà không có nước thoát ra ở đầu cuối. Chắc chắn đang tắc đường ống thoát nước của máy bơm.

Bạn nên kiểm tra đường ống có bị gập hoặc phao bơm có bị kẹt hay không.

Cũng có thể nước đã đầy nhưng phao điện bị hư làm máy bơm không tự ngắt được.

sua-may-bom-khong-len-nuoc-dien-nuoc-az-ha-noi

Cách khắc phục máy bơm không nên nước

Trên là lý do máy bơm không nên nước. Bạn nên bình tĩn h xem xét và sử lý từng bước, trước khi gọi thợ qua

Kiểm tra máy bơm có bị mất nước không

Kiểm tra đường ống nước hút có bị hở không

Kiểm tra hệ thống nước trong bể hoặc đầu nguồn có hết không

Máy bơm có đủ công suất không.

Mặt khác có nguyên nhân cực kỳ quan trọng. Đó là bạn sửa dụng không đúng dòng máy bơm

Máy bơm chuyên hút và máy bơm chuyên đẩy

Máy bơm chuyên hút

Đối với công năng sử dụng máy bơm. Nếu máy bơm hút giếng khoan hoặc máy bơm hút từ xa. Khoảng cách từ máy bơm tới nguồn nước xa. bạn nên chọn máy bơm chuyên hút.

Đó là dòng máy bơm đĩa

Máy bơm chuyên đẩy

Trường hợp nhà cao tầng hoặc bạn cần cung cấp nước tới vị trí cao hoặc vị trí xa cần lực đẩy nước lớn. Bạn nên chọn loại máy bơm chuyên đẩy có thể dòng con heo hoăc dòng máy bơm hộp.

Đối với trường hợp vừa hút vừa đẩy

Trường hợp này bạn nên sử dụng máy bơm chất lượng có công suất khỏe. Vì sức tiêu hao năng lượng tương đối lớn. Do đó bạn nên sửa dụng loại máy bơm các hãng xịn và có công suất khỏe và chính xác hơn công suất máy bơm thường.

Sau đây điện nước AZ Hà Nội hướng dẫn cách chọn máy bơm nước .

 QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI:

Chúng tôi nhận sửa máy bơm không lên nước ở tất cả các quận, huyện trong khu vực Hà Nội.

LIÊN HỆ: ANH HIẾU – SĐT: 0981 8668 58

 

VĂN PHÒNG: SỐ 5 – NGÕ 210 – ĐƯỜNG HOÀNG VĂN THÁI – THANH XUÂN – HÀ NỘI 

 

Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *