Hướng dẫn bảo dưỡng máy điều hoà tại nhà (Phần 1)

Trong quá trình sử dụng điều hòa cần được bảo dưỡng định kì ít nhất 2 lần/ năm để đảm bảo thiết bị luôn hoạt động tốt nhất. Điện Nước AZ sẽ hướng dẫn bạn cách bảo dưỡng điều hòa tại nhà (phần 1)

Kết quả hình ảnh cho bảo dưỡng điều hòa

Vai trò của bảo dưỡng điều hòa:

Sau một thời gian dùng bạn cần sửa chữa máy điều hoà định kỳ để bảo đảm thiết bị nhà bạn duy trì tốt. AZ khuyên bạn nên sửa chữa điều hoà tại nhà 1 năm 2 lần, nếu không thì ít nhất là đầu mùa nóng bạn nên bảo dưỡng cho, máy điều hòa nhà bạn. Sau đây AZ sẽ chỉ dẫn bạn các khâu của 1 công đoạn bảo dưỡng điều hòa.

Hướng dẫn bảo dưỡng máy điều hoà tại nhà (Phần 1)

Đơn vị ngừng tụ của 1 điều hòa ko khí trung tâm hoặc bơm nhiệt nằm bên ngoài trong suốt cả năm và cần ít nhất sự chú ý hàng năm giống như bất kỳ khía cạnh khác của nhà của bạn sưởi ấm, thông gió và hệ thống điều hòa nhiệt độ (HVAC).

Kết quả hình ảnh cho bảo dưỡng điều hòa

>>> XEM NGAY:Chuyên sửa chữa điều hòa Hà Nội

Bảo dưỡng điều hòa hàng năm gồm có:

 • Làm sạch bụi bẩn, lá cây và rác khác từ những cuộn dây ngưng tụ
 • Kiểm tra ngừng tụ vây cuộn thiệt hại
 • Bôi trơn vòng bi quạt
 • Kiểm tra các fan hâm mộ thiệt hại
 • Tắt sức mạnh để nhiều đơn vị ngừng tụ sẽ liên quan đến định vị những gì được gọi là một công tắc ngắt kết nối điện và tắt điện 240 volt tại thời điểm đó. Ngắt kết nối là 1 hộp kim loại thời tiết nằm gần các đơn vị ngừng tụ.

Để tắt nguồn triển khai như sau:

 • Mở hộp chuyển đổi ngắt kết nối và tùy theo vào thiết kế của nó, loại trừ các phích cắm điện mà kích hoạt hộp, hoặc tắt điện với ngắt xử lý hoặc loại ra các plug cầu chì.
 • Cũng tắt điện cho đơn vị tại chính bảng điều khiển dịch vụ điện.
 • Chờ một số phút trước khi tiến hành bất kỳ bước bảo dưỡng hơn nữa. điều này sẽ chấp nhận bất kỳ điện tích được bảo quản mà có thể cư trú trong tụ điện của đơn vị để tiêu tan.

Để truy cập bên ngoài và bên trong của cuộn dây ngưng bạn phải loại trừ các bên lưới tản nhiệt bảo vệ, Khi thiết kế điều hòa nhiều khi điều hòa ko được thi công đúng cách sẽ khiến cho công đoạn này của bạn rắc rối, bạn cần làm thật cẩn thận gọn gẽ tránh ảnh hưởng đến điều hòa. Bạn cũng có thể phải loại trừ các bảng điều khiển bảo vệ quạt, động cơ và nội thất của những đơn vị ngừng tụ.

Kết quả hình ảnh cho bảo dưỡng điều hòa

Để loại bỏ các lưới tản nhiệt tiến hành như sau: 

 • Loại bỏ các ốc vít giữ bên và tấm hàng đầu ở nơi dùng một đầu Phillips, lưỡi phẳng tuốc nơ vít hoặc trình điều khiển ổ cắm theo yêu cầu và đặt các ốc trong một địa bàn an toàn.
 • Với sự chăm sóc, kéo phía nướng đi từ các đơn vị và nâng bảng điều khiển cũng nên hỗ trợ những động cơ quạt.
 • Cẩn thận giúp đỡ lưới tản nhiệt hàng đầu với động cơ và quạt bảo đảm không nhấn mạnh bất kể kết nối hệ thống dây điện.
 • Xác định vị trí những cảng dầu động cơ quạt trên cánh quạt và đặt một số giọt dầu nhẹ hộ gia đình vào mỗi cổng.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

SĐT: 0981866858 

VĂN PHÒNG: NGÕ 210, ĐƯỜNG HOÀNG VĂN THÁI, THANH XUÂN, HÀ NỘI

 

Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *