Khám phá nguyên nhân và cách sửa điều hòa gây tiếng ồn

Tiếng ồn từ máy điều hòa  rất khó chịu. Cùng Điện nước AZ tìm hiểu nguyên nhân điều hòa gây tiếng ồn . Điều hòa sinh ra tiếng ồn thường là biểu hiện của những nguyên gây nên từ thiết bị. Những tiếng ồn này không nên bỏ qua và thường là dấu hiệu của những nguyên nhân như thế nào thì hãy cùng Điện Nước AZ tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân điều hòa gây tiếng ồn

Điều hòa gây tiếng ồn khó chịu:

Trong quá trình sử dụng, nhiều người rất khó chịu khi điều hòa phát ra tiếng ồn. Đặc biệt vào ban đêm, điều hòa chạy quá ồn ảnh hưởng đến giấc ngủ của người dùng.Tuy nhiên đây lại là một sự cố thường gặp khi sử dụng điều hòa. Nhằm giúp khách hàng hiểu hơn về lỗi điều hòa gây tiếng ồn, Điện Nước AZ xin chia sẻ cùng bạn nguyên nhân và cách khắc phục.

Nguyên nhân và cách sửa điều hòa gây tiếng ồn lớn khi chạy

1. Cục lạnh điều hòa bị đặt kênh, lệch cân bằng.

 •  Nguyên nhân: Có thể là do trong quá trình hoạt động một thời gian, sự chuyển động của các cánh quạt trong cục lạnh tạo ra tác động khiến cho các ốc vít bị lỏng ở trong dàn lạnh. Điều này khiến cho máy trong quá trình hoạt động sẽ bị va đập vào tường gây ra tiếng ồn lớn và khó chịu.
 •  Cách sửa: Bạn chỉ cần dùng tu vít siết chặt lại ốc vít, hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của thợ bảo dưỡng điều hòa để kiểm tra lại toàn bộ máy.
 • Ngoài ra, có thể trong quá trình lắp đặt điều hòa, dàn nóng và dàn lạnh của điều hòa có thể được lắp đấu lưng vào nhau trên cùng một bức tường, từ đó sẽ tạo nên hiện tượng cộng hưởng âm thanh của hai dàn nóng lạnh này. Và khi cho điều hòa hoạt động sẽ tạo ra tiếng ồn khá khó chịu.
 • Vì thế, trước khi gọi thợ sửa chữa, bạn có thể tự mình kiểm tra để đỡ mất tiền oan nhé.

2. Quạt gió quá bẩn.

 • Hầu như chúng ta thường không chú ý tới việc bảo dưỡng điều hòa mà chỉ khi điều hòa bị hỏng mới “ cuống cuồng “ đi sửa. Đây là một việc không tốt cho điề hòa. Vì bụi bẩn tích tụ quá nhiều ở quạt gió có thể là nguyên nhân gây ra tiếng ồn.
 • Đặc biệt, lượng bụi bẩn tích tụ quá nhiều ở điều hòa sẽ gây ra một số bệnh về đường hô hấp cho bạn và gia đình.
 • Giải quyết vấn đề này, bạn nên thường xuyên vệ sinh 1 tháng / lần và bảo dưỡng định kỳ khoảng 3 đến 6 tháng /lần.

>>> Xem ngay: Vệ sinh điều hòa giá rẻ tại Hà Nội

3. Cửa đóng mở dàn lạnh bị nứt.

 • Có thể trong quá trình sử dụng cánh cửa bị nứt, vì thế khiến cho gió thổi ra lượng mạnh, từ đó tạo ra tiếng ồn.
 • Vì vậy, nếu quan sát bị nứt, bạn có thể dùng keo chuyên dụng để dính lại. Tuy nhiên nếu vết nứt quá lớn, bạn nên thay mới cánh.

4. Một số lỗi gây ra bởi dàn nóng.

 • Ron cao su chân đế bị chai: để khắc phục tình trạng này, cách tốt nhất là bạn nên thay ron cao su mới.
 • Dàn nóng lâu ngày không được vệ sinh: vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà chưa vệ sinh cho dàn nóng nhỉ?
 • Quạt gió dàn nóng: Do dàn nóng để ngoài trời thế nên không tránh khỏi những lá cây hay côn trùng rơi vào. Vì thế bạn nên kiểm tra lại và vệ sinh.
 • Kỹ thuật lắp đặt không tốt: cũng như vị trí lắp dàn lạnh, có thể do dàn nóng lắp không đúng kỹ thuật gây nên tình trạng điều hòa bị ồn.

Trên đây là một vài lỗi và biện pháp khắc phục khi điều hòa có tiếng ồn. Nếu bạn tự kiểm tra ở nhà mà vẫn chưa hết được tình trạng này thì nên gọi điện đến những trung tâm uy tín.

Điện Nước AZ tự hào là đơn vị đi đầu trong dịch vụ sửa chữa điều hòa số 1 tại Hà Nội.

Liên hệ ANH HIẾU: 0981 8668 58

VĂN PHÒNG: NGÕ 210, ĐƯỜNG HOÀNG VĂN THÁI, THANH XUÂN, HÀ NỘI

Cảm ơn bạn quan tâm đến bào viết nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa gây tiếng ồn của Điện Nước AZ chúng tôi.

Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *