Bắt bệnh lỗi A1 ở điều hòa Daikin Inverter và cách trị cực chuẩn

lỗi a1 điều hòa daikin là lỗi do Bord mạch của điều hòa

Cách khắc phục nhanh

  • Thay Bo dàn lạnh
  • Sửa bo dàn lạnh

Mã lỗi A1 điều hòa daikin là gì

Nếu như bạn tra ra được chiếc điều hòa Daikin nhà mình đang gặp lỗi A1- lỗi về board mạch và không biết nguyên do từ đâu cách khắc phục như thế nào thì thực sự bản viết này chính mà điều bạn đang kiếm tìm.

 

Board mạch ở điều hòa inverter và tác dụng ?

Board mach trong điều hòa cũng giống như ở các thiết bị điện lạnh khác được coi như “ não bộ” giúp điều khiển mọi hoạt động của các thiết bị, Đặc biệt,  ở điều hòa Daikin inverter thì Board mạch  giúp máy hoạt động bình thường và làm lạnh tốt nhưng lại có cấu tạo khá phức tạp.

Chính vì thế, khi gặp bất kì sự cố gì về board mạch của Daikin bạn cần phải tìm được thợ sửa chữa không chỉ có tay nghề mà còn cần phải có kinh nghiệm nữa thì mới có thể khắc phục triệt để.

Các nguyên nhân dẫn đến lỗi A1 điều hòa Daikin hư hỏng :

Daikin Inverter là một thiết bị lạnh đặc biệt và quy trình lắp đặt nó cũng rất phức tạp. Chính vì thế khi lắp đặt bạn cần lựa chọn thợ có tay nghề, chuyên môn cao, thực sự am hiểu và phải có kinh nghiệm. Nếu lắp đặt sai chuẩn thì khả năng Daikin gặp phải sự cố với board mạch là rất lớn.

  • Nguồn điện vào không ổn định

Nguồn điện có ảnh hưởng tới rất nhiều các thiết bị điện đặc biệt là điều hòa. Nếu nguồn điện chập chờn, tăng giảm thất thường rất gây hại đến hoạt động làm lạnh của điều hòa, lâu dần dẫn đến hư hỏng hệ thống board mạch.

  • Điều hòa không được bảo dưỡng và vệ sinh định kì.
  • Điện nước AZ hướng dẫn cách sửa điều hòa lỗi A1 của Daikin

Thực tế việc vệ sinh bảo dưỡng không chỉ giúp làm sạch thiết bị mà còn kịp thời phát hiện các sự cố và khắc phục sớm nhất. Nếu bạn cứ sử dụng mà không tiến hành bảo dưỡng, vệ sinh thường xuyên hệ thống board mạch sẽ bị bụi bẩn hay côn trùng tấn công.

  • Thợ bảo dưỡng và sửa chữa vô tình làm hỏng board mạch

Hiện nay không phải tất cả thợ bảo dưởng sửa chữa điều hòa đều am hiểu và có kinh nghiệm về Daikin Inverter. Vì vậy, khi thuê thợ sửa chữa bảo dưỡng có thể vô tình họ đã làm hư hỏng hệ thống board mạch của bạn.

  • Sử dụng điều hòa sai cách

Để cho máy lạnh hoạt động quá công suất cũng là một lí do dẫn đến điều hòa báo lỗi A1 khi bạn kiểm tra mã lỗi.

 

>>> Tìm ngay : Thợ sửa chữa điều hòa tốt nhất tại Hà Nội

Như vậy, làm thế nào để khắc phục lỗi A1 – Lỗi Board mạch của điều hòa Daikin :

  • Nên bảo dưỡng vệ sinh định kì để tránh các tác nhân ảnh hưởng board mạch cũng như phát hiện được sự cố sớm nhất để có thể sửa chữa hiệu quả.
  • Lựa chọn thợ lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa uy tín, có tay nghề và kinh nghiệm
  • Nếu hư hỏng không thể khắc phục thì không còn cách nào khác ngoài việc thay  board mạch mới. Song cũng cần lựa chọn đơn vị uy tín và sản phẩm chất lượng

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết lỗi a1 điều hòa daikin của chúng tôi

 

Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *