Nguyên nhân dẫn đến máy điều hòa lúc mát lúc không

Vào những ngày hè thời tiết thường nắng nóng, khó chịu thì máy lạnh là thiết bị không thể thiếu được trong gia đình bạn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng chúng ta có thể gặp một số lỗi xảy ra khiến cho ng dùng rất khó chịu. Lỗi máy lạnh chạy lúc mát lúc không là một trong các lỗi khiến cho người dùng khó chịu nhất.

>>>Dịch vụ sửa chữa điều hòa tại nhà, Hà Nội.

Bài viết này nói về nguyên nhân máy lạnh chạy được một lúc là tắt và cách khắc phục hiện tượng này. Chúng ta cùng tìm hiểu để bổ sung kiến thức nhé.

Khi điều hòa vẫn chạy nhưng lúc mát lúc không Việc đầu tiên bạn cần kiểm tra lại chế độ hoạt động trên điều khiển xem đã đúng chưa. Chế độ đúng phải là Cool hoặc Auto. Nếu không phải chế độ này hiển thị trên máy lạnh thì bạn cần điều chỉnh lại . Các chế độ như Dry, Fan, Heat đều không phải là chế độ làm mát.

Nguyên nhân khiến điều hòa lúc mát lúc không

Hoặc khi đó cục lạnh của máy lạnh vẫn hoạt động, cục nóng không hoạt động dù có block. Cục nóng không hoạt động là do:

  • Thứ nhất: do mòn bạc, sát cốt, khô dầu, …nên gây ra bó cơ, khi quay thì rất nặng tay, khong trơn.
  • Thứ hai: do chết tụ, dây nguồn bị đứt, cháy dây mô tơ, hoặc chỉ một dây nhỏ trong mô tơ bị đứt.

Ngoài ra có thể có 1 nguyên nhân, đó là có loại máy đưa điện quạt từ bo mạch ở cục lạnh, chứ không lấy nguồn từ cùng dây lốc. Do lỗi từ  bo mạch chính làm quạt không chạy khi quạt cục nóng không chạy, thì ga không được giải nhiệt, gây lỗi hệ thống và máy đương nhiên tắt toàn bộ.

Nếu máy lạnh nhà bạn bị lỗi này, bạn không nên tự mình sữa chữa máy lạnh tại nhà. Bạn nên gọi các thợ sửa chữa điều hòa để được hỗ trợ và sữa chữa kịp thời tránh để lâu ngày máy bị giảm tuổi thọ, tiêu tốn điện năng và gây ra khó chịu cho người dùng.

Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *