Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa bị chảy nước

Điều hòa được sử dụng ngày càng phổ biến và rộng rãi, giúp cho con người thoải mái và dễ chịu hơn vào những ngày hè nóng bức. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng điều hòa của nhà bạn xuất hiện hiện tượng bị chảy nước ngấm hết cả vào tường, chảy xuống cả sàn nhà gây ẩm mốc, khó chịu và mất mỹ quan. Bạn đang băn khoan không biết tại sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sửa chữa tình trạng này nhé.

 

>>> Dịch vụ sửa chữa điều hòa tại Hà Nội

Lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa tại hà nội

Lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa tại nhà Hà Nội.

Kết quả hình ảnh cho điều hòa bị chảy nước

1 – Nguyên nhân khiến điều hòa bị chảy nước:

  • Điều hòa nhà bạn lắp đặt chưa đúng cách: không ngoại trừ trường hợp trong quá trình lắp đặt thợ lắp thiếu kinh nghiệm nên lắp đường ống thoát nước không có độ dóc. Hoặc có thể do đường ống quá dài mà không có lỗ thông gió khiến nước không thoát ra ngoài được mà dội ngược lại rơi vào màn hứng và làm nước rơi xuống nền nhà.

Kết quả hình ảnh cho /nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-dieu-hoa-bi-chay-nuoc-277.html

Dàn lạnh không được vệ sinh và bảo dưỡng theo định kì cũng là một trong những nguyên nhân làm cho điều hòa bị chảy nước.

  • Đường dẫn ống thoát nước bị tắc nghẽn: Có thể do hoạt động lâu ngày, đường ống thoát nước không được vệ sinh nên mọc rêu, bám bẩn làm tắt nghẽn. Thông thường nước được ngưng tụ ở dàn lạnh sẽ chảy theo đường ống thoát nước để chảy ra môi trường bên ngoài nhưng đường ống thoát nước bị tắc nghẽn nên nước sẽ bị chảy ngược vào trong phòng.
  • Điều hòa của bạn bị thiếu ga cũng là một trong những nguyên nhân chsin hgaay ra hiện tượng chảy nước: do thiếu gas mà dẫn đến tình trạng bị đông đá ở dàn lạnh hay còn gọi là hiện tượng đóng tuyết gây nên tình trạng không đủ nhiệt trong quá trình máy chạy và làm tan chảy ra máng hứng. Trường hợp này bạn nên gọi thợ sửa chữa điều hòa để kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Kết quả hình ảnh cho điều hòa bị chảy nước

Bảo dưỡng điều hòa tại hà nội

Bảo dưỡng điều hòa tại hà nội.

2 – Cách khắc phục tình trạng điều hòa bị chảy nước:

  • Vệ sinh điều hòa nhà bạn một cách thường xuyên theo định kì từ 3-6 tháng một lần.
  • Kiểm tra gas và nạp gas đầy đủ, bổ sung kịp thời khi sắp hết, kiểm tra quạt dàn lạnh xem có hoạt động ổn định hay không.
  • Phải kiểm tra thường xuyên các đường ống dẫn nước thải, vệ sinh lưới lọc bụi.

Kết quả hình ảnh cho điều hòa bị chảy nước

Khi điều hòa của bạn gặp trục trặc, có vấn đề mà bạn không thể tự khắc phục được thì hãy tìm đến chúng tôi. Điện Nước AZ Hà Nội sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn và hiệu quả nhất

Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *