Quạt điều hòa có thực sự “ thần thánh “ như quảng cáo???

Giảm nhiệt độ xuống 15 độ, tiết kiệm điện năng và giá thành phải chăng,.. đó là những lời quảng cáo ưu Việt của quạt điều hòa. Vậy sự thật có đúng như thế, hãy cùng Điện Nước AZ tìm hiểu ở bài viết này nhé.

Sự thực phía sau những lời quảng cáo về quạt điều hòa?

Giúp giảm nhiệt xuống 15 độ

  • Theo kinh nghiệm của những người từng sử dụng quạt điều hòa thì sự thật hoàn toàn không phải như thế. Làm lạnh nhanh nhưng hiệu quả làm lạnh lại không như mong muốn, nhất là khi sử dụng trong thời gian dài.
  • Rất nhiều người bán hàng quảng cáo sự “ thần thánh “ của quạt điều hòa có thể làm lạnh tới 15 độ, tuy nhiên theo các chuyên gia, khó có thể làm lạnh ở nhiệt độ đó trong điều kiện độ ẩm trên dưới 80% như ở Việt Nam.
  • Để phát huy tối đa tính năng của quạt, nên sử dụng ở nơi có độ ẩm thấp. Nếu ở nơi có độ ẩm cao, quạt chỉ hoạt động như quạt thông thường và bổ sung độ ẩm bằng tính năng bốc hơi nước.

>>> XEM NGAY: Top 6 vũ khí đập tan cơn nóng ngày hè

  • Thêm đó, khả năng điều chỉnh nhiệt độ ở quạt điều hòa không thể như máy lạnh. Cũng phải kể đến sự ổn ào khi sử dụng. Sử dụng quạt gió và không khí đi qua lớp làm mát sẽ gây ra tiếng ồn đáng kể khi sử dụng. Các dòng quạt điều hòa thế hệ mới đã được cải thiện rõ rệt nhược điểm này.
  • Sử dụng nước hoặc đá để làm mát, do đó người dùng phải thường xuyên chú ý. Theo thông số nhà sản xuất, có quạt dung tích bình chứa 23 lít nước chỉ sử dụng được từ 5-9 giờ liên tục. Có máy cỡ to, chứa đến 45 lít nước nhưng sử dụng liên tục được 8 tiếng. Thêm đó, do môi trường nước ẩm nên người dùng cũng nên thường xuyên vệ sinh để tránh bị vi khuẩn sinh sôi gây hại.

Tiết kiệm chi phí

  • Để có trong tay một chiếc quạt điều hòa, giá thấp nhất mà bạn phải bỏ ra chỉ khoảng 1 triệu đồng. So với điều hòa máy lạnh thì con số đó lên đến 5 triệu đồng.
  • Vậy bạn sẽ lựa chọn sản phẩm nào?
  • Tại các siêu thị điện máy, không khó nhận ra các sản phẩm quạt điều hòa đang chiếm thế thượng phong khi có vô số các mặt hàng với nhiều mức giá khác nhau, cùng nhiều nhân viên bán hàng liên tục quảng cáo cho sản phẩm này. Quạt điều hòa có giá từ hơn 1 triệu đến 15 triệu, trong đó, các mặt hàng bán chạy nhất nằm ở phân khúc giá 5, 6 triệu đồng.
  • Nhiều người đã sử dụng quạt điều hòa cho rằng, thay vì mua một chiếc quạt điều hòa giá 5 – 6 triệu đồng, lựa chọn mua máy điều hòa cùng giá tiền trong thời điểm này sẽ là hợp lý hơn vì nó mang lại hiệu quả cao hơn, “Những chiếc quạt điều hòa giá 5 – 6 triệu hầu như không khác quạt thường là mấy, trong khi cách sử dụng thì phức tạp hơn do không thể điều khiển nhiệt độ, lại phải thay nước liên tục.

Chia sẻ về trải nghiệm sử dụng quạt điều hòa

Chị Minh Phương (Hà Nội) chia sẻ, một lần lên nhà người thân thấy có quạt điều hòa mát quá nên về nhà chị cũng mua 2 chiếc, tuy nhiên chẳng thấy mát đâu. Hỏi ra mới biết, chiếc quạt điều hòa của người thân có giá hơn chục triệu, trong khi quạt nhà mình chỉ hơn 1 triệu. Chị Nhung cho biết, với tầm tiền ấy thì nên mua điều hòa, vừa mát, hoạt động vừa tiện lợi, không phải thay nước liên tục, cũng không sợ gây tiếng ồn.

Vậy thay vì sử dụng quạt điều hòa bạn có thể chuyển sang lựa chọn điều hòa máy lạnh cùng thang giá đó. Điện Nước AZ tin rằng, khi sử dụng điều hòa thì bạn sẽ không gặp những điều khó chịu như quạt điều hòa mang lại đâu.

Mọi thắc mắc hay gặp khó khăn gì trong lĩnh vực điều hòa máy lạnh, bạn có thể nhấc máy và gọi ngay cho Điện Nước AZ theo số điện thoại sau đây:

Liên hệ ANH HIẾU: 0981 8668 58

VĂN PHÒNG: NGÕ 210, ĐƯỜNG HOÀNG VĂN THÁI, THANH XUÂN, HÀ NỘI

Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *