Vì sao phải bảo dưỡng điều hòa ít nhất một lần trong năm

Bạn vẫn thắc mắc tại sao phải bảo dưỡng điều hòa trong khi điều hòa vẫn chạy  tốt. Bài viết dưới đây, Điện Nước AZ xin giải đáp thắc mắc cho bạn vì sao phải bảo dưỡng điều hòa ít nhất một lần trong năm.

Không bảo dưỡng điều hòa có được không?

Câu trả lời của chúng tôi đưa ra là “ không”.Trước mắt thì không sao, vì điều hòa của bạn vẫn chạy, vẫn mát bình thường, nhưng điều quan trọng nhất là nó mát ở một nhiệt độ trung bình, còn vào những thời điểm nắng nóng trên 40 độ c, thì có thể điều hòa của bạn sẽ kém lạnh, thậm chí mất lạnh, lúc cần nhất ở điều hòa lại “lăn ra hỏng”, thế là tiền vẫn mất để gọi thợ sửa điều hòa trong những ngày nắng nóng thì gọi thợ khó khăn, vì các đơn vị thường làm hết công suất. Đó chỉ là một lý do của câu hỏi tại sao phải bảo dưỡng điều hòa đơn thuần nhất. Còn những hậu quả nghiêm trọng khác chúng tôi xin liệt kê dưới đây để giúp lí giải vì sao nên bảo dưỡng điều hòa ít nhất một lần trong năm.

Nếu không bảo dưỡng điều hòa sẽ gặp tình trạng gì?

 • Điều hòa kém lạnh vào thời điểm nhất định: Do bụi bẩn làm cho điều hòa của bạn nhanh chóng bị kém lạnh, càng dùng càng sẽ kém lạnh dần bởi bụi bẩn bám vào.
 • Làm điều hòa nhanh hỏng hơn: Bụi bẩn chính là nguyên nhân khiến điều hòa nhanh hỏng hơn, vì chạy mãi không đủ độ lạnh thì sẽ nhanh hỏng thôi.

>>>CẦN NGAY: Vệ sinh điều hòa giá rẻ tại Hà Nội

 • Sẽ tốn điện hơn: Tiền điện là vấn đề quan trọng, không đủ độ lạnh thì điều hòa  chạy liên tục không nghỉ, không những nhanh hỏng mà tiền điện tăng lên chóng mặt .
 • Không khí trong phòng khó chịu hơn: Bạn biết đấy bụi bẩn tích tụ như một bãi rác trong điều hòa thì sao mà có được không khí sạch và tốt nhất được.
 • Một số bệnh do điều hòa gây lên: Nếu điều hòa bị bụi bám vào thì lượng không khí toả ra sẽ gây cho bạn và gia đình một số bệnh không mong muốn.

Lợi ích khi bảo dưỡng điều hòa sạch sẽ:

 • Điều hòa chạy ổn định hơn: Với việc thông thoáng dàn nóng và dàn lạnh khiến máy lưu thông gió tốt hơn, máy chạy êm hơn, tất nhiên là sẽ rất ổn định.
 • Tăng tuổi thọ hơn: Chạy tốt hơn thì sẽ tăng tuổi thọ cho máy, điều hòa sẽ rất ít gặp sự cố hỏng hóc
 • Tiền điện mất ít hơn: Dàn được lưu thông thì máy làm lạnh nhanh đồng nghĩa sẽ ngắt nhiệt khi đủ độ lạnh, và tiền điện là bạn chắc chắn sẽ trả ít hơn khi chưa vệ sinh bảo dưỡng .
 • Không khí sạch hơn: Khi mà không còn bụi bẩn, điều hòa sạch sẽ thì không khí lưu thông sẽ sạch hơn rất nhiều.
 • Ngăn ngừa bệnh tật: Điều hòa được làm sạch thì không khí tong phòng cũng trong lành hơn rất nhiều.
 • Phòng nhanh đủ độ lạnh hơn: Gió thổi ra nhanh nhờ thông thoáng dàn máy không bị cản trở bởi bất cứ vật cản nào, thì phòng tự nhiên sẽ lạnh hơn cho bạn.

Như vậy, Điện Nước AZ đã trả lời cho bạn câu hỏi “ Vì sao phải bảo dưỡng điều hòa ít nhất một lần trong năm”, chúng tôi hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Điện Nước AZ – chuyên sửa chữa điều hòa tốt nhất Hà Nội.

Liên hệ ANH HIẾU: – 0981 8668 58

VĂN PHÒNG: NGÕ 210, ĐƯỜNG HOÀNG VĂN THÁI, THANH XUÂN, HÀ NỘI

Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *