Vị trí lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ tối ưu nhất

Vị trí lắp điều hòa trong phòng ngủ như thế nào là một điều vô cùng quan trọng,  hướng gió của điều hòa ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe bạn, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Vậy nên, Điện Nước AZ xin cung cấp cho bạn các vị trí lắp đặt điều hòa tối ưu nhất.

Vị trí lắp điều hòa trong phòng ngủ quan trọng như thế nào

Vị trí lắp điều hòa rất quan trọng cả phòng khách và phòng ngủ
Đối với phòng ngủ:

 • Liên quan đường ống thoát nước
 • Vị trí gió thổi khu vực nằm ngủ
 • Hướng nọi thất

Tạo sao phải quan tâm tới vị trí lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ?

 • Khác với tất cả các thiết bị làm mát ngày hè khác, điều hòa được lắp đặt cố định. Và người sử dụng không thể tự ý điều chính hướng gió trực tiếp mà chỉ có thể tác động qua bộ điều khiển. Vì vậy, ngay khi lắp đặt, cần chú ý lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp nhất. Vị trí đắc địa là nơi mà điều hòa có thể tỏa ra khí mát cho không gian rộng nhất.
 • Đặc biệt, đối với không gian phòng ngủ việc lựa chọn được vị trí phù hợp lại càng quan trọng. Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi thư giãn cũng như khi ngủ là lúc cơ thể cần được thả lỏng, thoái mái nhất. Việc vị trí lắp đặt điều hòa không phù hợp không chỉ giảm tác dụng làm mát mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
 • >>>XEM NGAY: Vệ sinh điều hòa giá rẻ tại Hà Nội
 • Ngoài ra, xét về tâm linh vị trí đặt điều hòa cũng sẽ ảnh hưởng đến tài vận và phong thủy gia đình bạn. Những người kĩ tính thường có xu hướng tìm một vị trí “hợp phong thủy” nhất để lắp đặt điều hòa. Nó tạo chi họ cảm giác yên tâm và hi vọng đón được nhiều tài lộc may mắn.

3 điều cần lưu ý khi chọn vị trí lắp điều hòa trong phòng ngủ.

 • Hướng gió: Cần quan tâm đến hướng gió để đảm bảo điều hòa không bị chắn và khả năng làm mát không gian tối ưu nhất. Đặc biệt tránh để gió tác động trực tiếp vào người sử dụng vì điều này rất ảnh hưởng tới cức khỏe.
 • Đảm bảo không khí được luân chuyển khắp phòng : Việc này không chỉ giúp toàn bộ không gian phòng ngủ được làm mát mà còn giúp tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, khí nóng (lạnh) được phân bố đều sẽ giúp cơ thể thoái mái tránh các bệnh về hô hấp khi ngủ.
 • Tránh mặt lạnh hướng trực tiếp vào giường: Vì khi mặt lạnh hướng trực tiếp sẽ khiến người dùng cảm thấy mát ngay khi vừa bật điều hòa. Tuy nhiên, khi sử dụng lâu, hơi lạnh phả trực tiếp sẽ khiến người dùng cảm thấy mệt mỏi khó chịu và thường bị đau rát họng, ho,… khi thức dậy.

Lắp điều hòa ở vị trí nào trong phòng ngủ là tối ưu nhất?

Theo các chuyên gia điều hòa của Điện Nước AZ, bạn nên lắp điều hòa ở 3 vị trí sau:

 • Bên phải /trái cửa ra vào.
 • Bên trên cửa ra vào.
 • Lệch so với giường ngủ

Tại các vị trí đắc địa này, máy lạnh có thể hoạt động tối đa luồng gió từ khi bạn bước vào phòng. Đáng chú ý là lắp ở các vị trí trên, điều hòa sẽ không làm ảnh hưởng tới các bức tường sáng trong phòng.

Các vị trí nên tránh đặt điều hòa trong phòng ngủ:

 • Tránh tuyệt đối không được để điều hòa thổi thẳng vào giường.
 • Không lắp đặt điều hòa ngay trên đầu giường.

Khi cơ thể trong trạng thái ngủ, hệ hô hấp gần như không được phòng vệ. Vì vậy, nếu khí lạnh của điều hòa thổi thẳng vào người sẽ gây ra mất cân bằng cơ thể, khiến hệ hô hấp suy giảm dẫn đến một số bệnh như cảm lạnh, cảm cúm hay viêm khớp.

Trên đây là kinh nghiệm cho việc lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của bạn. Điện Nước AZ hy vọng bạn có thể áp dụng nó khi lắp đặt điều hòa trong nhà mình. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

Điện Nước  AZ – chuyên sửa chữa điều hòa tốt nhất Hà Nội.

LIÊN HỆ: ANH HIẾU – SĐT: 0981 8668 58

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết vị trí lắp điều hòa trong phòng ngủ của điện nước az

VĂN PHÒNG: NGÕ 210, ĐƯỜNG HOÀNG VĂN THÁI, THANH XUÂN, HÀ NỘI

Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *