Thời Gian Bảo Dưỡng Điều Hòa Định Kỳ | Kiến thức Bạn nên Biết

Việc sử dụng điều hòa vào mà hè đã và đang trở nên phổ biến ở tất cả mọi nơi từ nhà hàng, khách sạn, văn phòng,… cho đến các chung cư, căn hộ gia đình. Đặc biệt, vào mùa hè thì việc sử dụng điều hòa dần thành nhu cầu thiết yếu. Và trong quá trình sử dụng việc bảo dường điều hòa cũng là điều không thể thiếu.

bao-duong-dieu-hoa-tai-ha-noi-diennuocaz

Tuy nhiên, không phải mọi chủ công ty, nhà xưởng, doanh nghiệp hay chủ gia đình biết được đâu là thời điểm vàng để tiến hành bảo dưỡng điều hòa giúp mang lại hiệu quả tốt nhất . Nhiều người cũng không hiểu hết được lợi ích của việc bảo dưỡng này nên rất nhiều trường hợp điều hòa mắc lỗi không được phát hiện và sửa chữa kịp thời, gây hư hỏng nặng, cũng như ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Chính vì vậy, nhằm mang đến cho mọi người hiểu biết đầy đủ và chính xác nhất về ý nghĩa của hoạt động bảo dưỡng điều hòa, Điện Nước AZ sẽ mang đến những thông tin bổ ích nhất qua bài viết này. Chỉ mất vài phút ngắn ngủi nhưng bạn sẽ nhận lại được những điều thực sự cần thiết, và sẽ không phải hối hận.

  1. Bảo dưỡng điều hòa là gì :

Bảo dưỡng là hoạt động kiểm tra tổng quan lại điều hòa giúp phát hiện các hỏng hóc và sửa chữa kịp thời. Song hiện nay hầu hết mọi người đều không quá coi trọng việc bảo dưỡng các thiết bị, đặc biệt là điều hòa. Vì chỉ khi điều hòa không hoạt động hay có sự cố, nhiều gia đình mới tìm đến thợ sửa chữa nên đã bỏ lỡ cơ hội đã khắc phục sớm hơn, cũng đồng thời làm giảm tuổi thọ của điều hòa.

Chính vì thế, bảo dưỡng điều hòa là một hoạt động cần thiết trong quá trình sử dụng bởi :

  • Duy trì hoạt động trơn tru của sản phẩm
  • Kéo dài tuổi thọ và năng suất của điều hòa
  • Tiết kiệm chi phí cho việc sửa chữa ( vì khi phát hiện hư hỏng hay bộ phận gặp trục trặc sớm có thể khắc phục hoặc sửa chữa thay thế ngay tránh mất thời gian hoặc để quá lâu dẫn đến không thể khắc phục )

Thực tế, việc bảo dưỡng điều hòa mất ít chi phí nhưng lại mang đến nhiều lợi ích bất ngờ. Đặc biệt nếu bạn biết lựa chọn đúng “ thời điểm vàng “ thì chắc chắn việc bảo dưỡng  sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ . Vậy đâu là “ thời điểm vàng “ để bảo dưỡng điều hòa ?

“Thời điểm vàng” để bảo dưỡng mang lại hiệu quả bất ngờ  cho điều hòa :

Nhiều người vẫn luôn có suy nghĩ, bảo dưỡng điều hòa gây tốn kém, không có ích gì nên cứ khi hư hỏng mới sửa chữa. Và phần đông chỉ khi vào hè, khi nhu cầu sử dụng tăng cao mới tìm đến thợ bảo dưỡng điều hòa , đồng nghĩa với việc chi phí sẽ tăng co do cung không đủ cầu.

Để hiểu sau quy trình cũng như thời gian. Mời quý khách đọc bài viết sau của Điện Nước AZ Hà Nội

>>> Xem ngay : Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa tại nhà hà nội của chúng tôi

Với nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động về điện lạnh .Điện Nước AZ đã tìm ra hai “ thời điểm vàng” tốt nhất cho việc bảo dưỡng, đó là : đầu mùa đông  và khi mới bắt đầu vào hè. Nói cách khác, đó là khi bắt đầu sử dụng điều hòa với tần suất lớn và sau khi sử dụng điều hòa trong thời gian dài .

Bạn nên bảo dưỡng điều hòa ít nhất 2 lần trong năm và chắc chắn phải có thời điểm đầu đông và chớm hè vì :

  •  Khi mới bắt đầu vào hè, nhu cầu về sử dụng điều hòa bắt đầu thì việc kiểm tra vệ sinh lại nó để phát hiện hư hỏng và bảo đảm sạch sẽ là điều cần thiết. Nó không chỉ mang đến sự an tâm, luồng khí trong lành khi sử dụng mà còn bảo đảm sự hoạt động liên tục, tránh các sự cố, hư hỏng tiềm ấn. Đặc biệt, đây cũng là khoảng thời gian mà nhu cầu về thợ sửa điều hòa không quá cao nên chắc chắc cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí bỏ ra. Như vậy, đây là thời điểm mà bạn chuẩn bị tốt nhất cho quá trình sử dụng xuyên suốt của điều hòa trong những tháng hè. Sựu chuẩn bị có tốt thì thiết bị mới có thể hoạt động như ý.
  • >>> Không thể bỏ lỡ : Vệ sinh điều hòa giá rẻ tại Hà Nội
  • Đầu mùa đông cũng chính là gia đoạn mà điều hòa bắt đầu nghỉ ngơi. Vì thế, trước khi cho nó “ ngủ đông” thì việc bảo dưỡng giúp kiểm tra sau một thời gian dài hoạt động, máy có bị hư hỏng, nhằm phát hiện và khắc phục luôn tránh ủ bệnh. Đồng thời vệ sinh giúp máy sạch sẽ tránh hoen gỉ trong quá trình “nghỉ đông” là không thể bỏ qua. Đây cũng chính là “thời kì vàng” cho bảo dưỡng mà mọi người ít để tâm, hay bỏ qua nhất.

Như vậy, có thể thấy được việc bảo dưỡng là diều vô cũng cần thiết trong hoạt động sử dụng điều hòa. Đặc biệt, nếu như bạn biết bảo dưỡng đúng lúc, chọn đúng “ thời điểm vàng” thì những lợi ích nó mang lại sẽ khiếm bạn tầm trồ.

Mùa hè đang đến rất gần và với sự thay dổi thất thường của thời tiết thì khó mà dự đoán được sức nóng của mùa hè này. Nhưng chắc chắc với mùa hè, điều hòa sẽ là thứ tồn tại duy nhất. Ngay từ bây giờ hãy bảo dưỡng điều hòa của gia đình bạn để sẵn sàng “ chiến đấu “ cho hè này. Lựa chọn ngay dịch vụ bảo dưỡng điều hòa của Điện Nước AZ qua Hotline : 0981866858.

Điện Lạnh AZ – Phục vụ tận tình chuyên nghiệp 24/24.

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI:

LIÊN HỆ: ANH HIẾU – SĐT: 0981 8668 58

VĂN PHÒNG: SỐ 5 – NGÕ 210 – ĐƯỜNG HOÀNG VĂN THÁI – THANH XUÂN – HÀ NỘI

Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *