Cách sử dụng máy giặt hiệu quả trong gia đình

Điện nước AZ hướng dẫn cách sử dụng máy giặt từ A-Z giúp bạn sử dụng hiệu quả, an toàn

Cách sử dụng máy giặt

Hầu hết gia đình nào cũng sắm cho mình một chiếc máy giặt để phụ giúp công việc cho bà nội trợ thời hiện đại bận rộn như ngày nay. Tuy nhiên khi sở hữu cho mình một chiếc máy giặt rồi bạn đã biết cách giặt quần áo với máy giặt như thế nào để cho hiệu quả? Quần áo vừa sạch sẽ mà không nhanh bị nhàu bợt, nhanh rách bởi tác động của máy giặt. Dù bạn giặt quần áo bằng máy giặt hay giặt bằng tay cũng nên lưu ý những điều sau đây để giữ quần áo được lâu, bền hơn nhé:

 

>>>Bảo dưỡng, sửa chữa máy giặt tại nhà Hà Nội

 

  • Phân loại quần áo trước khi cho vào máy giặt giúp bạn giặt nhanh chóng hơn.

Trước khi cho đống quần áo bẩn của nhà bạn vào máy giặt thì bạn nên phân loại húng. Bạn nên tách riêng quần bò, quần vải dày, áo phao to tối màu vào một nhóm để cho vào máy giặt cùng một lúc bởi đây là những loại đồ chiếm nhiều diện tích và dễ phai màu. Bạn cần tách riêng quần áo mỏng như áo phong, áo sơ mi, áo sáng màu thành một nhóm và giặt cùng nhau ở chế độ khác để chúng sạch hơn và bền hơn ngoài ra còn tránh tình trạng bị ố màu do nhuốm màu bởi quần áo phai màu.

Phân loại quần áo trước khi giặt

Nếu quần áo bạn phân nhóm quá ít cho một lần giặt thì bạn nên treo quần áo bẩn lên chỗ thoáng mát tránh bị ẩm gây mùi. Đến ngày hôm sau bạn giặt vẫn được, việc này cũng đảm bảo hơn là bạn cho tất cả quần áo hỗn độn vào giặt mà không phân loại.

Trước khi cho quần áo vào máy giặt bạn nên chà xát các vết bẩn sẽ giúp giặt nhanh và sạch hơn

Nếu giặt bằng máy giặt bạn nên chà xát các vết bẩn bám ở cổ áo, tay áo, nách, đồ lót… trước khi cho chúng vào máy giặt. Việc này giúp quần áo bạn sạch hơn và không dây bẩn sang các quần áo khác. Đối với quần áo có dây , tua hay dài thì bạn nên cho vào túi giặt hoặc đóng cúc, kéo khóa lại giúp chúng gọn gàng hơn. Việc này giúp cho quần áo của bạn không bị quấn vào nhau ở trong máy giặt tránh tình trạng rách, hỏng.

Bạn cần chú ý đến lượng quần áo cho vào máy giặt

Khi cho quần áo vào máy giặt bạn chỉ cho đúng hoặc ít hơn so với quy định khi đó quần áo của bạn sẽ được giặt sạch hơn. Nếu bạn cho nhiều hơn mức quy định quần áo sẽ khó làm sạch thậm chí còn bị bám các vết bẩn hoặc bị đóng cặn bột giặt. khi mà bột giặt không trôi hết thì rất là có hại vì điều này làm cho vi khuẩn dễ dàng sinh sôi gây các bệnh về da như nấm, ngứa…

Không lên cho quá nhiều quần áo vào máy giặt

Việc cho quá đầy quần áo vào máy giặt cũng làm cho máy giặt của nhà bạn dễ bị hỏng hơn, tuổi thọ của máy cũng bị giảm sút. Vì vậy bạn cần giặt đúng lượng quần áo cho phép để bảo quản máy giặt được tốt hơn.

 

  • Không nên cho quá nhiều bột giặt khi giặt, nên sử dụng các loại một giặt chuyên dụng cho máy giặt.

Không nên cho quá nhiều bột giặt vào máy giặt gây ứ động, hoặc nhiều bọt làm tràn nước hoặc xà phòng ra bên ngoài. Việc cho nhiều xà phòng khiến cho máy giặt quá sức, không thể xả hết khiến quần áo vẫn còn không sạch hết khi mặc gây ngứa ngáy, khó chịu…

Mỗi loại máy giặt đều có loại bột giặt chuyên dụng, bạn nên để ý khi mua để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Không được đổ quá nhiều bột giặt vào máy.

Sau khi giặt xong bạn nên phơi quần áo dưới ánh mặt trời

Việc này sẽ giúp cho quần áo của bạn luôn được thơm tho và sạch sẽ, tránh việc vi khuẩn có thể sinh sôi nảy nở và tấn công. Hãy bảo vệ làn da của gia đình bạn đặc biệt là trẻ nhỏ bởi quần áo tiếp xúc trực tiếp với làn da vì vậy nên cần được phơi khô, sạch sẽ.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết cách sử dụng máy giặt tại trung tâm điện nước az

Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *