Điều hòa Daikin Gặp phải lỗi A7 thì nguyên nhân và cách sửa thế nào.

 

Nếu như sau khi truy vấn bạn thấy trên điều khiển báo mã lỗi A7 thì đây là lỗi về motor cách đảo gió ( cánh vẩy gió). Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất cả các thông tin về  nguyên nhân cũng như cách khắc phục motor cánh đảo gió.

 

Công dụng của motor cánh đảo gió ở điều hòa :

Đây là một bột phận rất nhỏ trong điều hòa nên hầu hết các gia đình không hề quan tâm đến nó. Nó giúp điều chỉnh hướng gió thổi ra từ cục lạnh. Nên thi nó gặp sự cố thì hướng gió không đi theo ý muốn của người sử dụng. Hiện nay loại Motor cánh đảo gió 12V DC đang được sử dụng phổ biến cho tất cả các loại điều hòa, trong đó có điều hòa Daikin vì nó nhỏ gọn, dễ điều khiển.

 

Lưu ý :

  • Khi muốn điều chình hưởng gió nên sử dụng Remode tránh dùng tay tác động cơ học lên cánh vẩy gió. Việc này sẽ ảnh hưởng làm cách vẩy gió ( đảo gió) bị hư hỏng không thể sửa chữa.

Daikin báo lỗi A7 nguyên nhân và cách sửa nhanh nhất :

  • Kết lỗi nguồn dây dẫn sự trục trặc : Do dẫy kết nỗi giữa nguồn cấp điện và Motor bị đứt, hỏng.

>> Cách sửa : kiểm tra lại liên kết dây dẫn và vệ sinh Điều hòa thường xuyên nhằm tránh các loại côn trùng, chuột cắn đứt dây liên kết.

  • Cánh vẩy gió bị kẹt do vật cản khiến Motor không điều khiển được hoạt động của nó. Đây có thể do việc lắp đặt bảo dưỡng thợ không có kinh nghiệm làm cho cánh vẩy bị kẹt sau một thời gian sử dụng.

>> Cách sửa : lựa chọn thợ lắp đặt và sửa chữa, bảo dưỡng uy tín có tay nghề và kinh nghiệm. Sự lựa chọn tốt và kĩ càng từ ban đầu sẽ giúp chiếc điều hòa hoạt động trơn tru cũng như  hạn chế  bị “mất tiền oan” nhất.

 

  • Board dàn lạnh bị lỗi : Board dàn lạnh là bộ phận chính điều khiển hoạt động của điều hòa. Chính vì vậy, Nguyên nhân cuối cùng dẫn đến các lỗi của Motor trong đó có Motor cánh vẩy là do Board mạch bị lỗi. Do linh kiện điều khiển Motor hoạt động không tốt sẽ dẫn đến việc máy lạnh báo lỗi A7.

>> Cách sửa :  

  • Nếu như máy lạnh còn bảo hành thì đây là lỗi thuộc về nhà sản xuất bạn gọi ngay cho thợ bảo hành đến kiểm tra khắc phục.
  • Nếu đã hết bảo hành thì việc tìm đến trung tâm sửa chữa điều hòa uy tín sẽ là giải pháp nhanh và hữu hiệu nhất.

Chúc bạn có được những thông tin bổ ích từ bài viết này.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
 
SĐT: 0914 8668 58 – 0981 8668 58
Website: diennuocaz.com
Email: dichvudiennuocaz@gmail.com
VĂN PHÒNG:  Số 5, ngõ 210, đường Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội

 

 

 

Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *