Tâm sự của thợ sửa chữa điều hòa tại Hà nội

Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển, mức sống của người dân ngay càng cao đặc biệt là ở thành phố Hà Nội- việc mỗi gia đình sắm một đến vài chiếc điều hòa là chuyện rất bình thường, chính vì vậy nhu cầu công việc của các thợ sửa chữa điều hòa tại nhà tại Hà Nội sẽ nhiều hơn và vất vả hơn, đặc biệt vào những ngày hè nóng lực, khi mà nhu cầu sử dụng điều hòa lúc này rất cao.

Nghề sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa tại nhà tuy có thu nhập tốt hơn việc đi làm công nhân tại các nhà máy xí nghiệp nhưng lại rất vất vả, gần như không có thời gian để nghỉ ngơi, để lo cho gia đình con cái.

thợ sửa chữa điều hòa tại Hà Nội

Cùng  nghe những tâm sự của anh Tuấn – thợ sửa chữa điều hòa lâu năm tại Hà Nội, để thấy được lỗi vất vả của những người thợ sửa chữa điều hòa tại nhà.

Khi mùa hè đến cũng là lúc những người thợ sửa chữa điều hòa như tôi bận rộn nhất,  nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng của khách hàng cao những người thợ phải làm việc từ sáng sớm cho đến tối muộn, ngày có khi phải làm tới 14 – 16 tiếng đồng hồ mà không hết công việc.

Trong khi các công việc khác được ngồi trong phòng điều hòa mát mẻ thì những người thợ sửa chữa điều hòa như tôi phải chạy đôn chạy đáo khắp các đường phố hà nội, giữa cái nắng như thiêu như đốt của thời tiết ngày hè, để giúp khách hàng được mát mẻ.

Nghề sửa chữa điều hòa tại nhà là công việc không có thời gian, lịch làm việc cụ thể cứ khi nào khách hàng gọi là mình phải đi, có khi vừa về đến nhà ngồi vào mâm cơm lại phải ăn vội rồi đi luôn…Khó xử nhất là những lúc cho vợ con đi chơi thì khách hàng gọi điện và giục rất gắt, nếu đi thì vợ con chắc rất buồn nhưng nếu không đi thì lần sau khách sẽ không gọi nữa, mà làm cái nghề này khách quen rất quan trọng vì vậy rất cần sự thông cảm từ vợ con nếu không sẽ khó giữ được hạnh phúc gia đình.

Nói về mức thu nhập:  thì cái nghề này cung được gọi là thu nhập khá hơn so với đi làm công nhân nhưng để có được thu nhập cao đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao nếu không trong quá trình sửa chữa làm hỏng hoặc sửa không được sẽ phải bồi thường khách hàng vừa mất tiền lại rất mất thời gian nữa và phải chăm chỉ không được ngại việc, nếu cho rằng việc lặt vặt không làm hoặc làm không đến nơi đến chốn thì sẽ không thể có được lòng tin khách hàng, khách sẽ không gọi đến lần nữa. Vì vậy muốn thu nhập khá thì phải có tay nghề cao và làm việc chăm chỉ nhiệt tình.

Ngoài ra để sống được với nghề này thì ngoài sửa chữa điều hòa, cần phải biết sửa chữa nhiều thứ nữa như: sửa chữa thiết bị điện, lắp đặt sửa chữa điện nước tại nhà ở Hà Nội… Tại sao lại như vậy? Vì điều hòa người ta chủ yếu sử dụng vào mùa hè, vào các thời điểm khác nhu cầu lắp đặt sửa chữa hay bảo dưỡng điều hòa rất ít nếu không biết thêm các công việc khác sẽ không có thu nhập để chăm lo cho gia đình, đặc biệt với nhu cầu sống rất lớn tại thủ đô.

Nhiều khi vợ con và gia đình cũng khuyên chọn lấy cái nghề khác làm cho đỡ vất vả nhưng không bỏ được, vì cuộc sống vì con cái phải cố thôi chứ biết làm sao được… Anh Tuấn chia sẻ??

Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *