Khám phá nguyên nhân cách sửa lỗi: Quạt dàn nóng không chạy

Sau một thời gian sử dụng thì máy lạnh thường gặp một số vấn đề liên quan tới quạt dàn nóng không chạy hoặc chạy yếu. Trong bài viết này, Điện Nước AZ sẽ cùng bạn đi tìm hiểu nguyên nhân của tình trạng trên nhé.

 

Vai trò của quạt dàn nóng của điều hòa: 

  • Quạt dàn nóng điều hòa là bộ phận giúp cho không khí được lưu thông một lượng đều đặn, không khí từ ngoài môi trường đưa vào, nhờ hệ thống quạt, làm mát các chi tiết máy bên trong dàn, tản nhiệt, làm bụi bẩn không bám vào dàn. Khi quạt dàn nóng có vấn đề sẽ làm cho máy lạnh hoạt động không hiệu quả, thậm chí tắt đột ngột không thể hoạt động.

quat-gio-dieu-hoa

 

>>> HỮU ÍCH: Tất cả thông tin về sự cố quạt dàn lạnh không chạy.

Nguyên nhân và cach khắc phục quạt dàn nóng không chạy:

  • Ngắt mạch, đứt dây : Ngắn mạch sẽ khiến quạt dàn nóng không thể chạy cho mạch không đạt yêu cầu. Đứt dây sẽ làm ngắt kết nối sữa quạt với nguồn cung cấp điện nên không có nguồn điện cung cấp để quạt chạy.
  • Khắc phục : Dùng đồng hồ đo điện kiểm tra xem mạch có bị ngắn hay có vấn đề gì không. Kiểm tra mọi đường dây xem có đứt đoạn nào không, nếu đứt hãy nối lại.

 

 

  • Bộ điều khiển bị hỏng: Nếu một đoạn dây nào đó trong mạch điện của bộ điều khiển bị đơ hoặc bị đứt sẽ khiến điều khiển bị hỏng, điều này khiến quạt dàn lạnh không thể chạy cho không thể thiết lập chế độ chạy bởi bộ điều khiển. Khắc phục : Kiểm tra bộ điều khiển xem các dây còn hoạt động tốt không, có đoạn nào bị đứt hay cháy không, các mạch trong bộ điều khiển có thông không. Nếu phát hiện có lỗi hãy khắc phục ngay.
  • Động cơ mạch bị chạm vỏ: Điều này sẽ khiến quạt không thể chạy bởi mạch không ổn định và bị cản trở khi chạm vỏ.
  • Khắc phục bằng cách: Dùng đồng hồ đo điện để kiểm tra mạch điện, tìm và khắc phục vị trí xảy ra lỗi.

 

>>>BẠN CẦN: Chuyên sửa chữa điều hòa tại Hà Nội

  • Tụ điện của quạt dàn nóng bị hỏng: Bất cứ bộ phận nào của quạt bị hỏng đều có thể khiến quạt không chạy được. Khắc phục bằng cách: Kiểm tra tụ điện bằng đồng hồ đo điện. Nếu bị hỏng nặng thì nên thay tụ mới.

Trên đây là một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng quạt dàn nóng không chạy. Nếu như bạn kiểm tra các lỗi trên mà quạt vẫn không chạy, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Điện Nước AZ – chuyên lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa số 1 Hà Nội.

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI:   

Chúng tôi nhận sửa chữa điều hòa ở tất cả các quận, huyện trong khu vực Hà Nội.   

LIÊN HỆ: ANH HIẾU – SĐT:  0981 8668 58   

 

VĂN PHÒNG: SỐ 5 – NGÕ 210 – ĐƯỜNG HOÀNG VĂN THÁI – THANH XUÂN – HÀ NỘI     

 

Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *