Tất cả thông tin về sự cố quạt dàn lạnh điều hòa không chạy

Một sự cố khá phổ biến trên điều hòa là quạt dàn lạnh không chạy. Nó biểu hiện trực tiếp dễ phát hiện như điều hòa không mát. Ở bài viết này, Điện Nước AZ sẽ giúp bạn làm rõ tất cả thông tin về sự cố quạt dàn lạnh không chạy

Tầm quan trọng của quạt dàn lạnh ?

Quạt dàn lạnh là một trong những bộ phận quan trọng của máy lạnh, nó có nhiệm vụ thổi hơi lạnh ra ngoài để làm mát căn phòng.Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể nào tránh khỏi những hư hỏng xảy ra khiến quạt dàn lạnh không chạy.

quat-dan-lanh-khong-chay

>>>XEM NGAY: Chuyên sửa chữa điều hòa tại Hà Nội 

Thông thường thì điều hòa sẽ báo lỗi nếu quạt không chạy, một số hãng thì nó không báo lỗi, nếu báo lỗi do sự cố hỏng hóc thì đơn giản thôi tìm và test mã lỗi không khó, còn bây giờ đi vào chủ đề chính là tìm nguyên nhân và khắc phục sự cố quạt dàn lạnh với những máy không báo có thông báo lỗi nhé.

Nguyên nhân quạt dàn lạnh không chạy

Điều khiển bạn đã sử dụng đúng chế độ, nguồn và đèn báo vẫn sáng mà quạt dàn lạnh không chạy nó sẽ có những nguyên nhân sau

  • 1. Mạch điện vẫn hoạt động nhưng quạt vẫn không chạy
  • 2. Mạch điện vẫn hoạt động nhưng không cấp điện ra quạt
  • 3. Do sự cố kẹt vật thể lạ

Cách kiểm tra và cách khắc phục

  • 1. Đối với trường hợp mạch điện vẫn hoạt động, nguồn vẫn cấp ra quạt vẫn có nhưng quạt không chạy, thì 99% quạt đã chết. Lúc này ta nên nghĩ đến phương án thay thế quạt cho dàn lạnh, hoạc tháo riêng quạt ra sửa chữa.
  • 2. Mạch điện vẫn hoạt động nhưng không cấp điện ra quạt, với trường hợp này, khả năng tụ của quạt đã bị chết, cần thay thế tụ quạt mới. Ta kiểm tra tụ còn sống hay không, nếu tụ vẫn sống thì khả năng mạch điện bị lỗi chân điều khiển mở tắt quạt, lúc này cần thay bo mạch mới.
  • 3. Kiểm tra quạt có bị kẹt vật thể lạ hay không, thường xuyên bảo dưỡng điều hòa để quạt dàn lạnh hoạt động tốt nhất

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn!

Liên hệ ANH HIẾU: 0981 8668 58

VĂN PHÒNG: NGÕ 210, ĐƯỜNG HOÀNG VĂN THÁI, THANH XUÂN,  HÀ NỘI

Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *