Mã lỗi E5 trên điều hòa Daikin Inverter

lỗi e5 điều hòa Daikin là mã lỗi phổ biến trên các điều hòa Daikin hay được gọi là : “Lỗi bị do động cơ máy nén inverter”

Nguyên nhân

– Dây chân lock sai (U,V,W).

– Máy nén inverter bị rò điện, bị kẹt, bị lỗi cuộn dây.

– Lỗi bo biến tần.

– Chưa mở van chặn.

– Khi khởi động bị chênh lệch áp lực cao (>0.5Mpa).

Lỗi E5 điều hòa Daikin là gì

Lỗi E5 trên điều hòa Daikin có thể coi là lỗi đặc trưng nhất cho dòng điều hòa daikin Inverter vì lỗi này chỉ xuất hiện ở dòng sản phẩm sử dụng công nghệ Inverter. Khi điều hòa báo đang bị lỗi E5 có nghĩa là động cơ máy nén Inverter đang gặp sự cố.

Nguyên nhân dẫn đến báo lỗi E5 điều hòa daikin

Thực tế việc động cơ máy nén gặp sự cố có thể bị gây ra bởi rất nhiều lí do. Trong đó phải kể đến một số nguyên nhân sau :

 • Máy nén bị kẹt hay rò rỉ điện hoặc hư hỏng ở cuộn dây sẽ làm cho động cơ máy nén không hoạt động.
 • Dây chân block lắp bị sai, khiến máy nén inverter hoạt động không như ý hoặc không chạy được.
 • Chênh lệch áp lực khi khởi động
 • Bo mạch biến tần bị lỗi khiến việc điều khiển hoạt động của động cơ máy nén inverter bị sai
 • Van chặn bị khóa, gas không lưu thông, máy nén không làm việc.

Như đã nói lỗi E5 thực sự chính là sự đặc trưng cho dòng sản phẩm Daikin Inverter. Hơn nữa, đây cũng là môt công nghệ mới, hiện đại được coi làm vô cùng tiết kiệm năng lượng nên đang được rất nhiều gia đình quan tâm và ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, cũng chính vì đây là công nghệ hiện đại nên không phải  bất kì thợ sửa chữa nào cũng khắc phục được lỗi E5. Để khắc phục hiệu quả và triệt để nhất lỗi E5 thì đòi hỏi thợ kĩ thuật không chỉ có trình độ và tay nghề cao mà còn phải là người ham học hỏi, không ngừng tìm hiểu về những công nghệ mới. Chính vì thế, việc lựa chọn được thợ sửa chữa tốt để sửa lỗi E5 không hề đơn giản.

 Xem thêm : Sửa điều hòa daikin chính hãng tại nhà

Cách sửa điều hòa daikin Inverter bị lỗi E5:

 • Bạn nên thường xuyên kiểm tra để phát hiện rò rỉ điện kịp thời bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động của máy mà còn trực tiếp ảnh hưởng đến sư an toàn của người sử dụng.
 • Việc bảo dưỡng điều hòa định kì là cần thiết để sớm phát hiện được những hư hỏng ở cuộn dây và khắc phục nhanh nhất giúp điều hòa luôn hoạt động trơn tru.
 • Việc lắp đặt phải bảo đảm hoàn toàn đúng các yêu cầu kĩ thuật sẽ giúp hạn chế các sự cố không đáng có.
 • Không đóng ngắt điều hòa liên tục. Chắn hẳn ở nhiều bài viết về cách sử dụng điều hòa cũng đã đề cập đế vấn đề không nên đóng ngắt điều hòa liên tục vì nó sẽ làm giảm tuổi thọ máy. Thực tế việc này làm cho chênh lệch áp lực đột ngột dẫn đến việc máy nén không hoạt động. Và nếu như việc làm này là thói quen trong thời gian dài tất nhiên nó sẽ làm điều hòa bị hỏng.
 • Kiểm tra lại van chặn để bảo đảm gas luôn lưu thông đều trong điều hòa. Có như vậy động cơ máy nén  Inverter mới hoạt động hiệu quả.
 • Nếu như tất cả các lỗi trên đều đã được khắc phục mà máy vẫn báo bị lỗi E5 thì chắc chắn lỗi do Bo mạch biến tần. Về lỗi này bạn cần gọi Ngay cho thợ sửa chữa có chuyên nghiệp để họ đến kiểm tra và sửa chữa tốt nhất.

Điện Nước AZ luôn tự hào khi có được đội ngũ thợ kĩ thuật có trình đô và tay nghề cao. Thơ của chúng tôi đều rất am hiểu về tất cả hoạt động của các loại điều hòa trên thị trường đặc biệt là điều hòa Daikin Inverter. Ngoài tay nghề và trình độ, nhân viên của Điện Nước AZ đều không ngừng học hỏi và tìm hiểu về các công nghệ mới. Chính vì vậy, Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Điện Nước AZ để khắc phục lỗi E5 trên điều hòa Daikin.

Xem thêm: điều hòa daikin báo lỗi E4

Gọi ngay Hotline : 0981866868, chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn 24/24 tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ. 

Chúng tôi hướng dẫn và hướng dẫn cách khắc phục lỗi E5 điều hòa Daikin

 

Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *