Nạp Gas R32 Cho Điều Hòa | Quy Trình Nạp Gas R32 Từ A-Z Bạn Nên Biết

NẠP GAS ĐIỀU R32 CHO ĐIỀU HÒA KIẾN THỨC TỪ A-Z

Gas R32 Là Gì | Thành phần hóa học Gas R32

Gas R32 được đưa vào sử dụng tại thị trường Nhật Bản và được rất nhiều người tin dùng trong thời gian qua. Gas R32 được phát minh nhằm thay thế các dòng gas cũ như gas R22, gas R410.

gas-r32-cho-dieu-hoa

Gas điều hòa R32

Thành phần hóa học gas R32: Gas R32 có thành phần hóa học là chất CH2F2 – Difluoromethane. Đây là đơn chất duy nhất trong thành phần của gas R32. Trong khi đó, gas R410A trong thành phần hóa học của mình lại bao gồm 50% CH2F2 và 50% CHF2CF3. Chính điều này đã làm nên sự khac biệt trong tính chất vật lý cũng như hóa học khác của 2 loại gas R32 và R410A. Về mặt hóa học, gas R32 được đánh giá là có sự thân thiện với môi trường hơn hẳn R410A vì không thải ra bất cứ chất hóa học nguy hiểm nào. Gas R32 thân thiện với môi trường hơn với việc giảm 75% khí thải so với R22 cũ, còn R410A là 60%.

Ưu Nhược Điểm Của Gas R32

Gas Điều Hòa R32 đang được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Cũng là loại gas mới nhất thời điểm hiện tại. Đang được các hãng điện lạnh thay đổi hầu hết sang sản phẩm mới của họ.

Không gây độc hại:Gas điều hòa R32 có chứa thành phần đơn chất  đạt đúng tiêu chuẩn khí thải GWP (550). Mức này thấp hơn nhiều so với các gas lạnh khác giúp làm giảm lượng khí thải lên tới 75. Nó giúp bảo vệ môi trường, tránh hiệu ứng phá hủy tầng Ozon.
Không gây cháy nổ: Gas điều hòa R32 là dòng gas đã được kiểm định là gas rất khó cháy nên việc sử gas điều hòa R32 sẽ đảm bảo an toàn cho điều hòa cũng như ngôi nhà bạn hơn nhiều so với việc sử dụng các dạng gas lạnh thông thường khác. Đồng thời gas R32 cũng đạt được tiêu chuẩn cao trong việc chống lại sự gia tăng nhiệt độ bởi hiệu ứng nhà kính.

Gas R32 Có Tốt cho môi trường không

gas-r32-khong-hai-cho-moi-truong
Gas điều hòa R32 không gây hại cho môi trường
Giúp tiết kiệm năng lượng: Đối với gas điều hòa R32 khi chạy nó có áp suất rất cao và làm lạnh rất nhanh. Chính vì thế nó được đánh giá là có hiệu suất lạnh lớn hơn các dòng gas thường. Nên điều hòa sử dụng gas R32 sẽ càng tiết kiệm năng lượng hơn, tiết kiệm lượng gas nạp thêm và tiết kiệm điện năng. Đồng thời hệ số COP của gas này cao gấp 6,1 lần. Nó giúp điều hòa sử dụng gas R32 tiết kiệm hơn các điều hòa dùng các loại gas khác.
Rất dễ thích ứng: Áp suất của gas R32 rất phù hợp để có thể đem dùng chung với một số thiết bị lắp đặt khác. Như đường ống hay đồng hồ, và các thiết bị đo dẫn gas khác.
Xem thêm: Trước khi nạp gas R32 cho điều hòa cùng tìm hiểu thêm cách Bảo dưỡng điều hòa đúng cách để tiết kiệm điện

Gas R32 Dành Cho Các Loại Điều Hòa Nào | Cách Nhận Biết .

Trong các loại gas trước đây như gas R22 và gas R410A thì gas R32 là loại gas mới đã và đang được thay thế cho tất cả các loại điều hòa máy lạnh trong tương lai.

Do đó gas điều hòa R32 là loại được dùng rất phổ biến và các loại điều hòa mới nhất hiện nay. Từ điều hòa cơ nhất là điều hòa inverter đều dùng gas lạnh R32.

Chúng ta có thể xem trực tiếp trên tem dán của điều hòa – máy lạnh. Cụ thể trên cục lạnh hoặc cục nóng, các nhà sản xuất đều ghi thông số cũng như sử dụng loại gas nào.

Để giải đáp thắc mắc. Điện nước AZ xin giới thiệu : Tìm hiểu về gas điều hòa

Có được nạp bổ xung Gas R32  cho điều hòa không

Việc điều hòa trong quá trình sử dụng đều bị thất thoát hao hụt gas là điều không thể tránh khỏi.
Và tất cả các dòng máy điều hòa có sử dụng Gas R32 đều có thể nạp bổ sung. Việc nạp gas bổ sung định kỳ mỗi khi bảo dưỡng. Nó giúp máy điều hòa vận hành ổn định và cho hiệu suất làm lạnh tốt hơn.
Đối với việc tháo lắp điều hòa nói chung và điều hòa Inverter sử dụng gas R410 và Gas R32 nói riêng . Chúng tôi khuyên bạn nên hút chân không trước khi nạp gas bổ xung. Chắc chắn máy có độ lạnh sâu và ổn định.  Vì đặc điểm của gas R410A và gas R32 là dòng gas mới có áp suất khá cao. Và dòng gas mới này là không chịu được tạp chất không khí.
Lưu ý: chỉ cần một lượng tạp chất hay không khí lẫn vào gas thì chỉ cần máy chạy thời gian ngắn. Nhất định sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Chính vì thế chúng tôi khuyến cáo nên tìm đội chuyên nạp gas điều hòa tại Hà Nội có uy tín- chuyên nghiệp.
nap-gas-dieu-hoa-tai-cau-giay
nạp gas R32 cho điều hòa

Quy Trình Nạp Gas Điều Hòa R32

Trước khi nạp gas R32 bạn nên tìm hiểu xem điều hòa đó dùng loại gas gì . Bạn kiểm tra thông số trên tem dán trên mặt lạnh hoặc cục nóng điều hòa.

Nạp Gas R32 cũng giống như nạp các loại Gas khác. Trước hêt bạn cần chuẩn bị dụng cụ như sau:

  • Mỏ lết
  • Đồng hồ gas
  • Máy hút chân không
  • Bình gas RR32
  • Kìm điện
  • Đồng hồ kẹp dòng.

dung-cu-thao-lap-dieu-hoa

Bước 1: Các bạn bật cho máy chạy ở chế độ lạnh và chờ chạy ổn định.

– 1 đầu dây bắt vào bình gas R32 và nên xả gas 1 ít để hết không khí trong dây dẫn gas.

– 1 đầu dây gas bắt vào đầu nạp gas của máy.

Đối với trường hợp thiếu nhiều gas cần bổ xung nhiều thì cần nạp ở thể lỏng.

– Úp bình gas xuống.

Bước 2 : Mở van gas ở bình gas và bắt đầu nạp gas.

Lưu ý: Xả e, đuổi không khí trong 2 dây của đồng hồ.

Bạn từ từ mở van chai gas và nhấn nhẹ vào đầu xả khí của đồng hồ. (Hãy cẩn thận với ga lỏng có thể gây bỏng lạnh).
Bước 3:Mở van xanh và tiến hành nạp gas cho hệ thống.
Lưu ý khi nạp gas R32: Gas R32 tốc độ bay hơi khá cao, nếu bạn không cẩn thận sẽ có thể bị bỏng.

Nạp Gas R32 Bao Nhiêu Là Đủ

Đối với Gas R32 áp suất luôn luôn cao hơn các loại gas thông thường khác. Do đó Áp suất nạp Gas R32 sẽ trong khoảng 125 – 180 PSI. Đây là môi chất lạnh nguyên chất. Nên bạn có thể nạp ở thể lỏng hay thể hơi đều được và có sự hiệu quả như nhau. Lưu ý, trước khi nạp Gas R32 bạn nên vệ sinh lại dàn nóng và dàn lạnh, hút chân không thật kỹ cho máy.

Những Đơn Vị Có Uy Tín Nạp Gas Điều Hòa Tại Hà Nội

Hiện nay có rất nhiều cơ sở điện lạnh uy tín ngoài có thể đáp ứng tốt nhu cầu nạp gas cho điều hòa. Họ còn đào tạo và tư vấn miễn phí cho bạn khi bạn cần. Như trung tâm dịch vụ Điện Nước AZ.

Giới thiệu về trung tâm điện nước AZ Hà Nội.

Trung tâm điện nước AZ được thành lập năm 2010 chuyên sửa chữa điện nước điện lạnh. Hiện nay trên 10 năm kinh nghiệm và có đội ngũ thợ lành nghề. Chúng tôi chuyên nhận sửa chữa và tư vấn bơm gas điều hòa tại Hà Nội cho các bạn.

Hiện nay Điện Nước AZ  có các cơ sở trên khắp các quận huyện tại Hà Nội. Sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu nạp gas điều hòa cho khách hàng

 

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI:

Chúng tôi nhận lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa ở tất cả các quận, huyện trong khu vực Hà Nội.

LIÊN HỆ: ANH HIẾU – SĐT: 0981 8668 58

VĂN PHÒNG: SỐ 5 – NGÕ 210 – ĐƯỜNG HOÀNG VĂN THÁI – THANH XUÂN – HÀ NỘI

Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *