Nếu thấy những dấu hiệu sau thì bạn cần nạp gas điều hòa ngay

Máy lạnh chạy được cần có gas, nếu thiếu gas hoặc hết gas máy sẽ không chạy được hoặc chạy mà không mát. Vậy làm cách nào để biết khi nào cần phải thay gas, bổ sung gas, nạp gas cho máy lạnh. Bạn hãy tham khảo bài viết này để biết thêm nhé.
dấu hiệu nhận biết máy điều hòa hết gas

Bạn biết đấy máy lạnh hết gas sẽ mang đến điều kinh khủng sau cho bạn:

Tiêu tốn điện năng – khi hết gas máy lạnh hoạt động nhưng không làm lạnh được không khí, bạn không biết điều đó nên vẫn điều khiển nhiệt độ xuống thấp làm cho lượng điện tiêu thụ lớn hơn và khi đó sẽ kéo theo số tiền bạn chi trả cho điện năng tiêu thụ là không nhỏ.
Ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lí con người – khi máy lạnh hết gas sẽ không làm lạnh được đồng nghĩa với việc không khí trong phòng nóng nực và oi bức làm cho người ở trong phòng bức bối, khó chịu không tập trung làm việc được.
Làm giảm tuổi thọ máy lạnh – khi máy lạnh hết gas mà bạn không biết bạn vẫn sử dụng máy lạnh như bình thường thì lâu ngày làm cho máy nhanh hỏng và có thẻ nguy hiểm cho người sử dụng.
Chính vì những nguy hiểm trên chúng ta cần nhận biết được khi nào cần phải thay gas cho máy lạnh.
dấu hiệu nhận biết máy điều hòa hết gas

Máy lạnh cần nạp gas khi xuất hiện các hiện tượng thiếu gas.

  • Khi máy lạnh hoạt động mà hơi lạnh không tỏa ra bên ngoài hoặc hơi lạnh bay ra yếu.
  • Dàn nóng bên ngoài cũng không thấy hiện tượng hơi nóng thổi ra.
  • Ngoài ra dàn lạnh trong nhà bị đóng đá cũng là dấu hiệu của hiện tượng hết gas.
Hiện nay một số dòng máy lạnh cao cấp có chức năng tự chuẩn đoán, đo lượng gas cò trong máy lạnh giúp cho người dùng có thể theo dõi dễ dàng các thông số gas trên điều khiển đi kèm với máy. Nếu máy lạnh hết gas bạn phải nhanh chóng bổ sung gas kịp thời để đảm bảo máy lạnh nhà bạn vẫn hoạt độgn bình thường tránh hư hỏng và tiêu tốn điện năng.
Các loại gas hiện nay có xuất xứ từ nhiều nước khác nhau như Trung Quốc, Ấn Độ, Anh, Đức… tuy nhiên loại gas được dùng phổ biến nhất vẫn là loại được nhập từ Trung Quốc và Ấn Độ. Theo các chuyên gia thì loại gas được nhập từ Ấn Độ có chất lượng tốt hơn so vói các loại gas nhập từ các nước khác tuy nhiên nó có giá hơi cao hơn so với các loại khác và rất ít khi có sẵn, thường thì khi có đơn đặt hàng thì mới nhập về.
Bạn đã bao giờ gặp phải những rắc rối về gas chưa? Nếu gặp rắc rối bạn có thể liên hệ cho các trung tâm sữa chữa máy lạnh để được hỗ trợ và bổ sung gas kịp thời.
Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *