Cấp Khí Tươi Cho Phòng Ngủ, Giải Pháp gió tươi cho phòng kín

Cấp khí tươi cho phòng ngủ là dịch vụ có ý nghĩa quan trọng song rất ít gia chủ quan tâm đến nó. Trong bài viết này, Điện Nước AZ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cấp thiết của hạng mục này cũng như một số đặc điểm nổi của nó.

Hệ thống cấp khí tươi phòng ngủ là gì ?

Cấp khí tươi hay Cấp gió tươi là dịch vụ không quá xa lại với những với các công trình lớn hoặc tập trung đông người như: văn phòng, tòa nhà, nhà xưởng, quán Karaoke,… Tuy nhiên, đối với phòng ngủ, mọi người thường ít quan tâm đến hạng mục này.

Cấp khí tươi cho phòng ngủ
Giải pháp Cấp khí tươi cho phòng ngủ, phòng kín

Bản chất của hệ thống cấp khí tươi là duy trì sự tuần hoàn không khí trong không gian, cụ thể: đưa khí cũ, khí thải hoặc độc hại (chứa nhiều CO2) ra khỏi phòng và cấp khí mới (giàu O2) vào trong phòng.

Hệ thống cấp khí tươi phòng ngủ thường đơn giản và ít tốn kém hơn so với các công trình khác. Thực tế, với những không gian mở, thiết kế thông thoáng, việc mở cửa sổ cũng sẽ hỗ trợ lưu thông không khí tốt hơn.

Tuy nhiên, với phòng ngủ trong căn hộ biệt thự liền kề hoặc trong nhà ở đô thị, việc lắp đặt hệ thống này là điều cấp thiết.

Tại sao cần phải cấp gió tươi trong phòng ngủ ?

Nhiều gia đình thường ít quan tâm đến vấn đề cấp khí tươi cho phòng ngủ vì họ cho rằng nó không thực sự cần thiết. Tuy nhiên, ở các đô thị lớn, đặc biệt với các công trình cao tầng hoặc phòng ngủ kín, vấn đề này trở thành một hạng mục có ý nghĩa quan trọng. Bởi vì:

Phòng ngủ thường kín và bí

Nhiều người thường có suy nghĩ phòng ngủ đã có thiết kế cửa sổ hoặc cửa thông gió thì đã đảo bảo thông thoáng, không cần bổ sung hệ thống cấp khí tươi.

Cấp khí tươi cho phòng ngủ
Hệ Cấp gió tươi cho phòng ngủ chống ngột ngạt

Tuy nhiên, đặc điểm của các công trình ở đô thị là thường san sát, ít khoảng trống. Vì thế, việc lấy khí tươi mới từ bên ngoài cũng sẽ bị hạn chế hơn.

Trong một số trường hợp, để hạn chế tiếng ồn, bạn sẽ phải đóng kín cửa khi ngủ, Khi đó, phòng ngủ vô tình trở thành không gian kín, khá ngột ngạt.

Tái tạo năng lượng và bảo vệ sức khỏe

Đã bao giờ bạn đang ngủ và cảm thấy phòng quá ngột ngạt, khó thở và phải bật tỉnh trong đêm chưa? Đó chính là biểu hiện cụ thể nhất nhắc nhở bạn cần phải tìm giải pháp cấp khí mới cho phòng.

Cấp khí tươi cho phòng ngủ
Cấp gió tươi phòng ngủ bảo vệ sức khỏe mọi gia đình

Phòng ngủ chính là nơi bạn nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng và quan trọng là hoạt động hô hấp, tái tạo các tế bào máu cần lượng O2 lớn. Bởi vậy, để duy trì tình trạng sức khỏe tốt, phòng ngủ cần đáp ứng những điều kiện cơ bản nhất này.

Sử dụng điều hòa

Hầu hết các gia đình đều sử dụng điều hòa trong phòng ngủ và biến nó thành một không gian kín. Nếu chỉ sử dụng điều hòa mà không có hệ thống cấp khí mới, bạn sẽ cảm thấy vô cùng ngột ngạt.

Cấp khí tươi cho phòng ngủ
Gió tươi cho phòng kín kết hợp điều hòa là giải pháp hữu hiệu nhất

Đặc biệt, phòng không có khí tươi mới khiến điều hòa làm việc suốt cả đêm dễ bị sự cố và hỏng.

Vì thế, trước thực trạng sử dụng điều hòa nhiều như hiện nay, việc lắp bộ cấp khí mới cho phòng ngủ là cần thiết.

Các phương án cấp khí tươi cho phòng ngủ

Thực tế, hệ thống cấp gió tươi phòng ngủ được thiết kế rất đơn giản và khá tiết kiệm.

Thông gió – Cấp khí tươi 

Phương án cơ bản và phổ biến nhất hiện nay chính là thông gió cấp gió tươi. Với phương án này, không khí trong phòng sẽ được đưa ra bên ngoài qua máy thông gió và khí mới được đưa vào qua đường ống của thiết bị cấp gió tươi.

Ưu điểm:

 • Thiết kế và thi công đơn giản.
 • Tiết kiệm chi phí dịch vụ thi công và thiết bị.
 • Thời gian thi công nhanh chóng

Nhược điểm:

 • Không điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm của khí mới trước khi đưa vào phòng.
 • Dễ bị cảm lạnh hoặc các vấn đề hô hấp.

Cấp khí tươi hồi nhiệt cho phòng ngủ

Với phương án cấp khí tươi hồi nhiệt, khí mới trước khi đưa vào phòng sẽ được điều chỉnh sao cho mức nhiệt độ trong phòng luôn ổn định. Nhờ vậy, hoạt động của các thiết bị điện lạnh như điều hòa, quạt cũng duy trì hiệu quả và tiết kiệm năng lượng hơn.

Cấp khí tươi cho phòng ngủ
Cấp khí tươi hồi nhiệt cho phòng ngủ đảm bảo tối ưu nhất cho mùa hè

Vào mùa hè, khí tươi qua thiết bị sẽ được làm mát trước khi đưa vào phòng. Ngược lại, mùa đông khí sẽ được làm ấm trước để hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp đối với trẻ ngủ trong phòng.

Ưu điểm:

 • Duy trì nhiệt độ ổn định trong phòng.
 • Cấp khí mới hồi nhiệt giúp hạn chế nguy cơ các bệnh về hô hấp
 • Nhiều sự lựa chọn cho gia chủ.

Nhược điểm:

 • Cần cân nhắc trong vấn đề lựa chọn thiết bị phù hợp.
 • Không khí mới không được cấp ẩm, thường tạo cảm giác khô, mất nước.
 • Chi phí cũng khá cao

Cấp gió tươi hồi nhiệt ẩm

Giải pháp tối ưu nhất chính là cấp khí tươi hồi nhiệt ẩm. Với phương án này, hệ thống của bạn cần có những thiết bị đặc biệt vừa đáp ứng nhu cầu cấp khí mới , lọc khí, hồi nhiệt và cung cấp thêm độ ẩm.

Cấp khí tươi cho phòng ngủ
Cấp khí tươi hối nhiệt ẩm cho phòng ngủ giúp không khí không bị khô

Lựa chọn phương án này, luồng khí tươi trong phòng ngủ luôn duy trì nhiệt độ ổn định, tránh sốc nhiệt. Đặc bị, khí mới sẽ được cấp ẩm trước khi đưa vào phòng giúp mọi người có giấc ngủ ngon hơn và hỗ trợ hoạt động hô hấp tốt hơn.

Tuy nhiên, phương án này cần sử dụng các thiết bị hiện đại với mức chi phí cao hơn. Nhưng với những giá trị về sức khỏe thì khoản đầu tư này hoàn toàn xứng đáng. Vì thế, nếu gia đình bạn có điều kiện, hãy cân nhắc lựa chọn phương án này.

Ưu điểm:

 • Ổn định nhiệt độ cùng độ ẩm trong phòng ngủ.
 • Hỗ trợ hoạt động của thiết bị điện lạnh.
 • Giải pháp hiệu quả giúp tăng tuổi thọ thiết bị và tiết kiệm điện.

Nhược điểm:

 • Chi phí cao
 • Vận hành và thiết kế hệ thống khá phức tạo.

Tiêu chuẩn cấp khí tươi phòng ngủ

Cấp gió mới phòng ngủ là một hạng mục xây dựng và nó cần phải tuân thủ theo tiêu chuẩn được Bộ xây dựng quy định. Để việc lắp đặt hệ thống đạt hiệu quả, gia chủ nên biết về công thức và tiêu chuẩn cấp gió tươi cho phòng ngủ.

Công thức cấp khí tươi phòng ngủ

Một công thức quan trọng cần phải biết đó là cách tính % gió tươi cấp cho không gian. Nó sẽ giúp bạn lựa chọn công suất thiết bị phù hợp, tối ưu hiệu quả. Cụ thể:

% gió tươi =  ((MAT – RAT) / (OAT – RAT)) X 100

Trong đó :

 • MAT : Nhiệt độ không khí hỗn hợp bên ngoài trời tại cửa thải của không khí hồi
 • RAT : Nhiệt độ không khí hồi tại nơi khí hồi đi vào quạt hút hoặc thiết bị hút
 • OAT : Nhiệt độ không khí tươi tại đầu quạt

Ví du, khi tính toán được % gió tươi được tính bằng 20%, lưu lượng quạt là 1200m3/h, thì lúc này lượng gió tươi sẽ là 20% x 1200 = 240m3/h.

Tiêu chuẩn cấp khí tươi phòng ngủ

Hiện nay có rất nhiều bộ tiêu chuẩn quy định về vấn đề cấp khí mới cho phòng ngủ cũng như các công trình xây dựng.

Theo TCVN 5687 – 2010 thì lượng gió tươi cấp vào phòng điều hòa phải đảm bảo ít nhất là 10% của tổng lượng gió trong phòng điều hòa và phải đạt mức tối thiểu cần thiết là 20 m3/h/người.

Tuy nhiên, các thông số tiêu chuẩn trên chỉ là mức tối thiểu cần có, lượng gió tươi cấp vào phòng điều hòa ở mức lý tưởng nhất được gợi ý như sau:

Đối với phòng ngủ gia đình: lượng gió tươi cấp vào nên là 35 m3/h/ người ở phòng ngủ và 30 m3/h/người ở phòng khách.

Đối với phòng ngủ tại khách sạn, nhà nghỉ, lượng gió tươi cấp vào nên đạt mức từ 25 m3/h/người đến m3/h/người.

Một số vấn đề cần lưu ý trong cấp khí tươi phòng ngủ

Trong thi công cấp khí tươi phòng ngủ, để đảm bảo hiệu quả, phù hợp mang đến sự thoải mái, các gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau:

Lựa chọn thiết bị

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại quạt cấp khí tươi đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng. Mỗi phương án thi công sẽ phù hợp với từng dòng thiết bị. Cụ thể, một số mẫu quạt cấp gió tươi được lựa chọn phổ biến nhất hiện nay gồm: Quạt thông gió cấp khí tươi, quạt cấp gió tươi âm trần, quạt cấp khí tươi gắn tường, quạt cấp khí tươi hồi nhiệt, quạt cấp khí tươi nối ống gió,…

Lựa chọn thiết bị cấp gió tươi nào là yếu tố quan trọng mà gia chủ cần phải quyết định. Bạn nên chia sẻ nhu cầu và mong muốn cũng như ngân sách của mình để nhân viên kỹ thuật có thể hỗ trợ tư vấn loại máy phù hợp.

Vị trí lắp đặt

Đối với hệ thống cấp khí mới phòng ngủ, vấn đề vị trí lắp đặt là điều cần thiết. Hãy lựa chọn vị trí phù hợp, đảm bảo an toàn, dễ lắp đặt và sửa chữa.

Và đặt biệt, vị trí đó cần đảm bảo thiết bị cấp khí tươi không gây tiếng ồn ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn và những người thân trong gia đình cũng như những hàng xóm của bạn.

Phương án thi công cấp gió tươi cho phòng ngủ

Như đã đề cập bên trên, bạn có tới 3 phương án thi công hệ thống cấp gió tươi cho phòng ngủ. Mỗi phương án cấp gió tươi phòng ngủ sẽ có những mặt ưu điểm và nhược điểm riêng. Vì thế, việc lựa chọn phương án nào hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu cũng như mức ngân sách của mỗi gia đình.

Tốp đơn vị thi công uy tín – chuyên nghiệp

Và cuối cùng chính là lựa chọn đơn vị thi công uy tín và chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân viên của họ chính là người trực tiếp thi công công trình của gia đình bạn. Vì thế, hãy cân nhắc những địa chỉ uy tín để đảm bảo việc lắp đặt cấp gió tươi phòng ngủ thực sự hiệu quả và an toàn.

Điện Nước AZ – Thi công hệ thống cấp khí tươi phòng ngủ chuyên nghiệp giá rẻ

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị thi công hệ thống cấp gió tươi cho phòng ngủ uy tín chuyên nghiệp. Bạn đang băn khoăn chưa biết chọn đơn vị nào để nhận được mức chi phí tiết kiệm nhất, hãy đến ngay với Điện Nước AZ.

Cấp khí tươi cho phòng ngủ
Điện nước AZ thi công hệ thống Cấp khí tươi cho phòng ngủ

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện nước, điện lạnh, và thi công thực tế tại công trình, chúng tôi hiểu rõ được tính cấp thiết của việc cấp khí mới, đặc biệt đối với phòng ngủ.

Chỉ tính từ đầu năm nay, Điện Nước AZ đã tư vấn và thi công cấp gió tươi cho hàng trăm công trình. Chúng tôi nhận thấy rằng, dần dần, các gia đình bắt đầu quan tâm đến việc cấp khí tươi cho phòng ngủ.

Xem thêm : cấp khí tươi 

Nhiều khách hàng của chúng tôi nhận xét rằng, sau khi lắp hệ thống cấp gió tươi, họ cảm thấy thoải mái hơn, giấc ngủ ngon hơn và đặc biệt là sức khỏe và tinh thần được cải thiện rõ rệt.

Hoạt động dựa trên phương châm đặt chữ “TÍN” lên hàng đầu, Chúng tôi luôn cố gắng trau dồi để mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng với mức giá tốt nhất.

5 Lý do chọn dịch vụ tại Điện Nước AZ

🔰️ Kinh nghiệm🟢 Trên 10 năm kinh nghiệm lắp hơn 100+ công trình khí tươi
🔰️ Chuyên nghiệp🟢 Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp
🔰️ Chính hãng🟢 Thiết bị cấp khí tươi 100% chính hãng chất lượng
🔰️ Giá rẻ🟢 Giảm 30% chi phí nhân công và vận hành
🔰️ Bảo hành🟢 Bảo hành hỗ trợ giải quyết triệt để tất cả các vấn đề liên quan

Lựa chọn lắp đặt hệ thống cấp gió tươi phòng ngủ của Điện Nước AZ, quý khách sẽ nhận được:

 • Tư vấn hỗ trợ nhiệt tình từ những nhân viên kỹ thuật có chuyên môn cao, giúp bạn đề ra phương án thi công tối ưu và tiết kiệm nhất.
 • Thiết bị cấp khí tươi 100% chính hãng chất lượng, được lựa chọn phù hợp với nhu cầu và đặc điểm phòng ngủ của gia đình bạn.
 • Thời gian thi công chính xác, hoàn thiện nhanh chóng
 • Lắp đặt chuyên nghiệp, chính hãng, hỗ trợ giải quyết triệt để tất cả các vấn đề liên quan.
 • Chế độ bảo hành – Hậu mãi đặc biệt dành cho khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống  cấp khí tươi hoặc muốn biết thêm chi tiết về dịch vụ, hãy liên hệ với Điện Nước AZ qua Hotline: 09818668585. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và phục vụ quý khách.

Các hạng mục thi công của chúng tôi: 

 • Cấp khí tươi cho phòng ngủ căn hộ chung cư
 • Cấp gió mới cho phòng ngủ nhà biệt thự
 • Cấp khí tươi phòng ngủ nhà ở hộ gia đình.
 • Lắp đặt hệ thống cấp khí tươi cho nhà xưởng
 • Lắp đặt hệ thống gió mới cho phòng ngủ của khách sạn, nhà nghỉ,……

Như vậy, việc cấp gió tươi phòng ngủ thực sự có ý nghĩa rất quan trọng và mỗi gia đình, nhất là những ai đang sở hữu phòng ngủ bí bách, ngột ngạt cần thi công ngay. Hãy Lựa chọn dịch vụ lắp đặt cấp khí tươi cho phòng ngủ để có những trải nghiệm tuyệt vời với mức giá ưu đãi nhất.

Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *