Sửa Điều Hòa Daikin bị lỗi F3 chuẩn nhất

Trong bài viết Truy vấn các lỗi thường gặp ở điều hòa Daikin, Điện Nước AZ đã cung cấp cho bạn cách tìm ra lỗi mà điều hòa đang gặp phải bằng điều khiển. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn có được tất cả thông tin về cách sửa lỗi F3 chuẩn nhất.

Một số thông tin về lỗi F3 :

Lỗi F3 Điều hòa Daikin là lỗi do nhiệt độ đường ống đẩy không bình thường : Có thể nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh. Trong điều hòa, để nó hoạt động tốt nhất thì hay đầu ống đẩy và ống hút phải có nhiệt độ ngang nhau. Vì thế, khi đầu ống đẩy có nhiệt độ cao hơn hay thấp hơn so với ống hút sẽ khiến máy lạnh gặp trực trặc, điều hòa báo bị lỗi F3.

Đường ống đẩy là bộ phận truyền dẫn giúp gas lạnh lưu thông trong điều hòa giúp máy làm lạnh. Khi bị lỗi F3 thường điều hòa sẽ không mát hoặc nhiệt độ không như ý.

Nhiệt độ ống đẩy điều hòa không bình thường, Daikin báo lỗi F3 khi :

  • Ổng đẩy quá không lạnh, nhiệt độ cao : đây là lỗi do đường ống bị gập. Có thể khi lắp đặt hay bảo dưỡng những thợ kĩ thuật còn non tay đã làm đường ống bị gập , gas lạnh không lưu thông được trong ống đẩy.
  • Ống đẩy quá lạnh do  :
  • Thiếu gas hoặc mất gas : nếu như thợ lắp đặt không chọn được loại ống đẩy tốt rất dễ dẫn đến tình trạng ống bị rò rỉ gas ra bên ngoài khiến máy lạnh thiếu gas, mất gas.
  • Tắc nghẽn đường ống : khi ống bị tắc nghẽn cũng làm gas lạnh khó lưu thông và máy sẽ báo lỗi F3
  •  
  • Van tiết lưu bị hỏng : Đây là trường hợp hi hữu bởi nó chỉ chiếm 10% trong những nguyên nhân khiến điều hòa báo lỗi F3. Thông thường lỗi này ít được để ít và khó nhận biết. Khi khiểm tra mọi thứ hoạt động bình thường mà máy lạnh vẫn bị bám tuyết thì rất có thể van tiết lưu hỏng chính là “ thủ phạm”.
  • Lỗi bo mạch : khi bo mạch bị lỗi nó sẽ điều khiển sai lệch cũng như báo những tín hiệu sai cho ống đẩy khiến nhiệt độ ổng đẩy điều chỉnh sai, không tương đương với đầu ống hút.

Sửa Điều Hòa Daikin lỗi F3 cực chuẩn :

  • Kiểm tra lại đường ống : Vệ sinh và bảo hành định kì nhằm sớm phát hiện  các điểm rò rỉ và sửa lỗi F3 nhanh nhất.  Nếu ống bị gập cần điều chỉnh lại.

Với lỗi tắc nghẽn đường ống cần vệ sinh ống trước khi lắp đặt cũng như vệ sinh bão dưỡng thường xuyên để phát hiện vật cản và loại bỏ sớm nhất.

  Bài viết không thể bỏ qua: >>> Tại sao phải Cấp khí tươi cho phòng điều hòa <<<

  • Kiểm tra và thay thế van tiết lưu để sửa lỗi F3 chuẩn và triệt để nhất. Với việc thay thế van tiết lưu mới bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của Thợ sửa chữa điều hòa Daikin chuyên nghiệp nhất tại Điện Nước AZ.
  • Với lỗi bo mạch thì bạn hoàn toàn không thể can thiệp khi bạn không thực sự am hiểu kĩ thuật bởi nó nguyên lí hoạt động khá phức tạp. Để sửa lỗi F3 chuẩn nhất trong trường hợp này là nhờ đến thợ kĩ thuật.

Gọi ngay Hotline : 0981866858, Điện Nước AZ với những thợ kĩ thuật có trình độ chuyên môn và giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn sửa lỗi F3 cực nhanh, cực chuẩn.

 

 

Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *