Tại sao càng nóng, điều hòa càng nhanh hỏng một số lưu ý các bạn cần tránh

Tại sao càng nóng, điều hòa càng nhanh hỏng- Một số lưu ý các bạn nên biết

Cả nước đang bước vào những đợt cao điểm, nắng nóng có những ngày lên tới hơn 40 độ C khiến chúng ta vô cùng mệt mỏi vaf khó chịu. Sự khó chịu lại tăng lên gấp đoi khi mà điều hòa trong gia đình có dấu hiệu bị hỏng hóc. Vậy nguyên nhân là gì, hãy cùng Điện Nước AZ tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

12

Do điều hòa quá tải

Thời tiết nóng bức khiến ai cũng muốn được sinh hoạt trong phòng điều hòa, hay chúng ta thường bật điều hòa liên tục. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng điều hòa bị quá tải và có thể hỏng hóc, tiêu tốn chi phí sửa chửa.

Những ngày nắng nóng dịu nhẹ một chút, chúng ta thường chỉ bật điều hòa khi đi ngủ, tuy nhiên vào những ngày nắng nóng lên tới hơn 40 độ C thì mọi người thường bật điều hòa cả ngày lẫn đêm, điều này làm cho máy hoạt động hết công suất.

Để khắc phục tình trang này, bạn nên sử dụng điều hòa liên tục từ 3 đến 4 tiếng đồng hồ, sau đó bạn cho điều hòa dừng lại và mở cửa để không khí được lưa thông nhé.

13

Có thể bạn sử dụng điều hòa sai cách

Trong thời tiết nắng nóng, có người bật điều hòa liên tục, tuy nhien có những người lại tắt – bật điều hòa liên tục. Một bộ phận người dân cho rằng, khi phòng đủ mát là khi điều hòa được bật tầm 30 phút thì họ tắt điều hòa đi, đến khi nóng lại sẽ khởi động lại điều hòa. Điều này gây lãng phí điện năng vô cùng và có thể dẫn đến tình trạng điều hòa bị hỏng, vì điều hòa phải khởi động liên tục, tắt đi bật lại khiến điều hòa hoạt động hết công suất.

Các chuyên gia của Điện Nước AZ cho rằng, bạn không nên bật tắt điều hòa liên tục như thế, thay vào đó, bạn có thể sử dụng quạt trong vòng 15 phút đầu khi bật điều hòa để cho không khí được mát nhanh và sâu hơn nhé.

Hãy gọi đến dịch vụ điện lạnh AZ Hà Nội chuyên nhận sửa chữa điều hòa tại nhà Hà Nội Uy tín nhất

Dàn nóng được để cạnh nhiều dàn nóng khác

Ở các khu chung cư hay những nơi chật chội, diện tích eo hẹp thì dàn nóng điều hòa thường phải đặt cạnh nhau và không đúng nguyên tắc. Có những nơi các dàn nóng được để ngay cạnh nhau khiến cho lượng nhiệt không phân bố đề mà thổi vào các dàn nóng khác. Hoặc có những ngôi nhà dân, chung cư cao tầng hay văn phòng, dàn nóng điều hòa để “lộ thiên” ở ngoài trời, không có mái che bảo vệ khiến ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Các nguyên nhân trên cũng có thể một phần nào đó gây hỏng hóc điều hòa.

Không vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

Điều hòa nên được vệ sinh 2 lần / tuần và bảo dưỡng điều hòa tại nhà định kì 3 đến 6 tháng / lần, đây là những nguyên tắc để có thể đảm bảo cho điều hòa hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, có rất nhiều hộ gia đình thường không quan tâm tới vấn đề bảo dưỡng hay vệ sinh điều hòa, chỉ đến khi điều hòa gặp sự cố mới bắt đầu nhờ thợ đến sửa chữa. Điều này vừa gây lãng phí điện năng vì điều hòa phải hoạt động hết công suất, vừa có khả năng gây ra một số bệnh về đường hô hấp cho bạn và gia đình, đặc biệt còn gây tốn nhiều chi phí sửa chữa và giảm tuổi thọ của máy.

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của Điện Nước AZ, chúng tôi khuyên rằng bạn nên bảo dưỡng định kì 3 đến 6 tháng / lần cho điều hòa và thường xuyên vệ sinh lưới lọc để điều hòa có thể hoạt động hiệu quả mà tiết kiệm chi phí.

Đến với Điện Nước AZ chắc chắn quý khách sẽ hài lòng

với dịch vụ của chúng tôi!

Liên hệ  ANH HIẾU:  0981 8668 58

VĂN PHÒNG: NGÕ 210, ĐƯỜNG HOÀNG VĂN THÁI, THANH XUÂN, HÀ NỘI

Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *