Các nguyên nhân khiến điều hòa có mùi khó chịu

Công nghệ ngày càng hiện đại, con người cũng nhờ công nghệ mà sống thoải mái hơn, những ngày hè nóng bức hầu hết mọi gia đình sắm cho mình một chiếc máy lạnh. Máy lạnh cho ta không khí mát mẻ, trong lành xua tan đi cái nóng bức, oi ả của mùa hè.

 

>>> Lắp đặt bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa tại nhà Hà Nội.

 

Máy lạnh còn có tác dụng điều hòa, lọc sạch không khí ngăn ngừa các vi khuẩn sinh sôi giúp con người ngăn ngừa các loại bệnh, bảo vệ sức khỏe cho cả nhà. Tuy nhiên có một vấn đề gặp phải khi máy lạnh sử dụng một thời gian đó là: máy lạnh thổi ra không khí mát và mang theo mùi hôi khó chịu lan khắp không khí trong phòng. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu lí do và cách xử lí việc máy lạnh thổi ra mùi hôi khó chịu này nhé.

 

Các nguyên nhân khiến máy lạnh thổi ra mùi khó chịu:

 

Điều hòa thổi ra mùi khó chịu

 

Máy lạnh thổi ra mùi hôi do có xác côn trùng chết bên trong máy.

 

Trường hợp này khá là phổ biến, bởi vì căn phòng có máy lạnh là nơi mát mẻ chính vì thể các loại côn trùng rất thích ẩn nấp ở nơi đây. Chúng có thể chui vào máy lạnh ẩn nấp vì đây là nơi mát mẻ nhất và khi máy lạnh hoạt động chsung có thể bị kẹt lại cach quạt hoặc bị điện giật chết. Xác côn trùng chết lâu ngày sẽ tạo ra mùi hôi và khi

điều hòa phả hơi lạnh thì mùi hôi lan tỏa khắp không khí của phòng.

 

Máy lạnh để lâu không vệ sinh bị nấm mốc, cặn bã nấm mốc cũng là nguyên nhân khiến máy lạnh bốc mùi.

Các máy lạnh mà lâu ngày không được sử dụng hoặc không được vệ sinh, bảo trì thường xuyên thì nấm mốc, cá bụi bẩn bám ở máy lạnh cũng gây ra mùi. Trong trường này là rất có hại cho sức khỏe bởi nấm mốc chức rất nhiều vi

khuẩn có hại.

 

Khi đường ống dẫn gas bị rò rỉ hoặc máy lạnh bị xì gas cũng làm cho máy lạnh phả ra mùi hôi.

 

Với những chiếc máy lạnh sử dụng lâu ngày hoặc hết hạn sử dụng thì thường xảy ra hiện tượng xì gas này, cũng có thể do lỗi lắp đặt nên bị hở gas  Lúc này mùi gas sẽ bay đi khắp phòng và rất nguy hiểm.

 

Cách khắc phục điều hòa thổi ra mùi khó chịu:

 

bảo dưỡng điều hòa tại nhà

 

Nhờ đến sự trợ giúp của dịch vụ vệ sinh máy lạnh để vệ sinh máy lạnh một cách sạch sẽ nhất, đảm bảo không có mùi của côn trùng không còn nữa. Lắp đặt lại và khởi động máy lạnh và mở của cho thông thoáng. Bạn cũng có thể.sử dụng nước hoa hoặc tinh dầu để làm thơm phòng tránh mùi hôi còn sót lại.

 

Bạn nên vệ sinh máy lạnh theo định kì để tránh bá bụi bẩn và nấm mốc. Bạn có thể khắc phục bằng cách bật máy lạnh và mở cửa thông thoáng để bay mùi. Tuy nhiên với cách này thì điện năng nhà bạn sẽ tiêu tốn một lượng khá lớn đó. Cách tốt nhất vẫn là vệ sinh làm sạch nấm mốc và bụi bẩn, thông thoáng ống nước cẩn thận, sạch sẽ thfi mùi hôi sẽ hết.

 

Với trường hợp bị hở gas bạn nên liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy lạnh để được sữa chữa, khắc phục một cách tốt nhất, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. THợ sữa chữa sẻ tìm kiếm vị trí xì gas và khắc phục chúng. Nạp lại gas mới giúp máy hoạt động hiệu quả hơn.

Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *