Điều hòa Daikin mã lỗi L4 ( khắc phục nhanh nhất)

Tiếp nối các bài viết về mã lỗi điều hòa, ở bài viết này, Điện Nước AZ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi L4 _ Nhiệt độ cánh tản nhiệt bộ biến tần tăng trên điều hòa Daikin.

Trong số các lỗi về điều hòa Daikin thì lỗi L4 là một trong những lỗi mắc phải do cách lắp đặt cục nóng điều sai vị trí. Đây là lỗi mà hầu hết các gia chủ mắc phải song vẫn rất ít người để ý và hiểu được đâu mới là vị trí lắp đặt dàn nóng, dàn lạnh tốt nhất, tránh các sự cố về sau.

Nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi L4 :

 • Nhiệt độ cách tản nhiệt tăng quá cao : THông thường khi nhiệt độ cách tản nhiệt quá cao (≥ 93°C điều hòa sẽ nhấp nháy và khi bắt bệnh bằng bảng mã lỗi sẽ tìm thấy mã lỗi L4.
 • Lỗi cảm biến nhiệt độ cánh tản nhiệt : Bộ phận cánh tản nhiệt bị hỏng sẽ không điều chỉnh được nhiệt độ của của cánh tản nhiệt dẫn đến báo lỗi L4.
 • Bo mạch dàn nóng bị hỏng : Khi bo mạch hỏng việc điều chỉnh nhiệt độ của bộ phận cánh nhiệt sẽ bất thường khiến nhiệt độ của cánh tản nhiệt biến tần tăng cao quá mức.

Khắc phục lỗi L4 Điều hòa Daikin nhanh nhất :

 • Kiểm tra bộ phận cảm biến nhiệt độ cánh tản nhiệt bằng đồ hộ vạn năng để phát hiện xem nó có hoạt động bình thường hay không ? Nếu có sự cố sửa chữa triệt để. Nếu không thể sửa chữa cần thay mới ngay để hoạt động của điều hòa trở lại bình thường.
 • Lỗi bo mạch dàn nóng là nguyên nhân của hầu hết các bộ phận bên trong dàn nóng. Chính vì thế cần kiểm tra kĩ và khắc phục ngay nhằm tránh các sự cố khác phát sinh.

>>> Chi tiết xem tại: Lỗi LC Điều hòa Daikin.

Tất cả các cách sửa chữa này đều là đi khắc phục nguyên nhân, biển hiện cụ thể dẫn đến lỗi L4. Song, cách hiệu triệt để nhất là phái khắc phục nguyên nhân cốt yếu – lắp đặt các bộ phận của điều hòa đúng vị trí.

Việc lắp đặt dàn nóng sai vị trí chính là nguyên nhân khiến bộ phận cánh tản nhiệt có nhiệt độ quá cao. Lời khuyên của Điện Nước AZ là ngay từ khi lắp đặt bạn nên  chọn thợ lắp đặt điều hòa chuyên nghiệp và nghe theo lời khuyên của họ. Bởi, họ thực sự am hiểu về hoạt động của điều hòa và biết đâu là vị trí lắp đặt dàn nóng, dàn lạnh tốt nhất.

Lưu ý :

 • Chọn vị trí lắp đặt dàn nóng :
 • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào dàn nóng
 • Nên chọn không gian thoáng, đảm bảo quạt tản nhiệt không bị chắn bởi tường hay vật cản khiến nhiệt độ không tỏa ra không khí được.
 • Sử dụng điều hòa :
 • Thay đổi thói quen, tuyệt đối không sử dụng liên tực 24/24 khiến điều hòa không mát do quá tải và nhiệt độ cánh tản nhiệt biến tần tăng.
 • Trong những ngày nắng nóng cần dành những khoảng thời gian nghỉ cho điều hòa để bộ phận cánh tải nhiệt hoạt động tốt nhất.

Bạn cần thợ sửa chữa bảo dưỡng điều hòa chuyên nghiệp tại Hà Nội gọi ngay Hotline: 0981866858, Nhân viên Điện Nước AZ sẽ đến ngay giúp bạn khắc phục lỗi L4 điều hòa Daikin cũng như các sự cố khác nhanh nhất.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
SĐT:  0981 8668 58
Website: diennuocaz.com
Email: dichvudiennuocaz@gmail.com
VĂN PHÒNG:  Số 5, ngõ 210, đường Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội
Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *