Kinh nghiệm lựa chọn máy điều hòa phù hợp

Cuộc sống ngày càng hiện đại, đời sống con người càng được nâng cao chính vì thế mà nhu cầu của con người cũng tăng cao theo, dần dần biết hưởng thụ cuộc sống hơn, biết sử dụng công nghệ để làm cho cuộc sống của mình tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn, thoải mái hơn. Con người đầu tư cho các sản phẩm gia dụng ngày càng mạnh tay. Một trong số đó thì điều hòa nhiệt hay còn gọi là máy lạnh được sử dụng khá nhiều và phổ biến, cho nên thị trường máy cũng đa dạng theo, phần lớn được sản xuất từ Nhật Bản, Hàn Quốc, một só ít của Mỹ, Nga. Con người sử dụng máy này để làm mát không khí trong phòng làm việc hoặc trong nhà ở.
 
Mùa nóng cũng đang gần đến, hẳn là rất nhiều gia đình cũng đang muốn sắm cho ngôi nhà của mình một chiếc máy lạnh. Với thị trường đa dạng như vậy khiến cho gia đình bạn không khỏi băn khoăn nên chọn loại nào cho tốt, năng suất mà lại tiết kiệm năng lượng. Chúng tôi sẽ mách bạn cach lựa chọn được chiếc điều hòa ưng ý phù hợp với ngôi nhà của mình.
 
Lưu ý chọn lựa máy điều hòa phù hợp
 
– Chọn máy có công suất phù hợp: thông thường đối với phòng ngủ và phòng khách trong gia đình nên chọn khoảng 650 Btu/h cho mỗi mét vuông. Đối với phòng có nhiều thiết bị tỏa nhiệt như máy tính, tủ lạnh, các loại máy móc khác như ở phòng làm việc thì ta nên chọn loại công suất cao hơn.
 
– Phù hợp với khí hậu, thời tiết:  Với khí hậu miền bắc vừa có màu đông lạnh và mùa hè nóng bức thì ta nên chọn điều hòa 2 chiều lạnh và sưởi  là sự lựa chọn chính xác. Còn đối với khí hậu miền nam nóng quanh năm thì ta nên chọn điều hòa một chiều làm lạnh là phù hợp
 
– Sử dụng công nghệ hiện đại: công nghệ ngày càng hiện đại, sự cạnh tranh ngày càng lớn nên các nhà sản xuất máy điều hòa đều cố gắng nỗ lực phát triển thương hiệu của mình bằng những công nghệ hiện đại nhất. Một trong số đó là công nghệ plasmaster của LG gây được sự chú ý lớn, công nghệ này ngoài tiết kiệm năng lượng hiệu quả còn có bộ tạo ion giúp máy tự động làm sạch nâng cao hiệu quả lọc khí, khả năng tiêu diệt vi khuẩn tối đa đến 99% cho một không gian dễ chịu, thoải mái hơn.
 
– Máy điều hòa có dán nhãn tiết kiệm năng lượng: khi quyết định mua điều hòa gia đình bạn nên chọn mua điều hòa có nhãn dán năng lượng theo quy định 51/QĐ Ttg của thủ tướng chính phủ về việc dán nhãn tiết kiệm năng lượng cho các thiết bị gia dụng. Các máy điều hòa có dán nhãn dán tiết kiệm năng lượng  sẽ giúp cho bạn nhận diện và lựa chọn được được sản phẩm ưng ý cũng như hiệu quả trong việc tiết kiệm năng lượng.
 
– Chọn thương hiệu uy tín: sau đây là một số gợi ý các thương hiệu điều hòa có mặt trên thị trường như LG, PANASONIC, SAMSUNG, TOSHIBA….khi lựa chọn thương hiệu bạn nên đọc kỹ nơi sản xuất bởi hiện nay các thương hiệu có tiếng đều được sản xuất và lắp ráp tại nhiều quốc gia như Việt Nam, Malaysia, Trung Quốc…
 
Trên thị trường tồn tại rất nhiều loại điều hòa khác nhau và mỗi hãng đều mang một thế mạnh riêng  vậy nên bạn hãy là người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn mua máy điều hòa cho gia đình mình nhé.
 
Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *