Cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm và an toàn

Điện Nước AZ hướng dẫn cách sử dụng bình nóng lạnh an toàn hiệu quả nhất

Sử dụng bình nóng lạnh cần đúng cách

Bình nóng lạnh giờ đã gắn liền với các hộ gia đình đặc biệt là các hộ gia đình ở các thành phố lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh….Chúng ta cũng cần chú ý rất nhiều về sự an toàn khi lắp đặt bình nóng lạnh cũng như trong quá trình sử  dụng
 
Sau đây Công ty điện lạnh AZ Hà Nội sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp bình nóng lạnh đúng tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn. Khi có vấn đề trong quá trình sử dụng bạn có thể gọi thợ đến sửa bình nóng lạnh để bình luôn an toàn khi sử dụng nhé.
 
 
Thứ nhất: Chọn vị trí lắp bình nóng lạnh an toàn
 
+ Chọn nơi đặt bình thoáng, tránh những chỗ tường ẩm mốc độ ẩm cao gần với nơi sử dụng
+ Cắm vít chặt vào tường đảm bảo vít chịu được gấp 3 lần trọng lượng của bình khi đầy nước.
Căn cứ vào khoảng cách giữa 2 lỗ treo theo từng loại bình, khoan 2 lỗ trên tường kiên cố, đường kính 12 mm, lỗ sâu 70 mm.
+ Đưa bình lên đặt xuống vị trí khớp với vít đã bắt vào tường đảm bảo chắc chắn đinh vít không bị lỏng tránh trường hợp rơi bình
 
Thứ 2: Lắp đặt đường nước vào bình nóng lạnh
 
+ Bắt van an toàn vào đường nước lạnh của bình( ống được đánh dấu bằng vòm nhựa màu xanh). Không nên bắt chặt van an toàn quá để tránh vỡ và làm kẹt bộ phận bên trong van ( chỉ bắt 3-4 gen sau khi quấn băng keo).
 
Nối đường cấp nước cho bình vào phần dưới của van an toàn bằng đường ống mềm để thuận tiện cho việc bảo dưỡng van an toàn hàng tháng.
Nối đường nước nóng vào ống ra của bình nước nóng ( có viền màu đỏ) bằng ống cứng kim loại để có thể chịu đựng được lâu dài nhiệt độ nước nóng của bình chảy ra khi ta sử dụng hàng ngày.
Nối một đường ống vào lỗ xả của van an toàn để khi cần ta có thể xả nước ra khỏi bình.
 
Van an toàn xả ở chế độ 8 bar nên có một vài giọt nước chảy ra từ lỗ xả phụ của van trong quá trình đun là bình thường. Trong trường hợp áp suất nguồn nước cung cấp cho bình gần bằng giá trị của van, cần phải lắp thêm một van giảm áp càng xa bình càng tốt.
 
Thứ 3: Lắp đặt nguồn điện
 
Do bình nóng lạnh sử dụng nguồn điện từ 220v -50Hz có lắp đặt thêm thiết bị chống giật ELCB do đó bạn cần sử dụng dây điện phù hợp có thể tải tối đa là 2500v.
Bình phải được nối đất bằng dây nối đất và được lắp cố định vào dây tiếp mát ở phích điện 3 trấu. – Nối bình trực tiếp
 
Thứ 4: Thử bình nóng lạnh
 
Kiểm tra đảm bảo các mối nối không rò rỉ để hạn chế việc sửa chữa bình nóng lạnh sau này.
Khi bình hoạt động, van nước vào bình phải luôn mở.
Trước khi cắm điện, mở vòi nước nóng ở đường ra, nước sẽ tự động chảy vào bình. Sau vài phút, nước chảy ra liên tục tròn đều là bình đã đầy nước. Đóng vòi nước ra lại.
Xoay nút min – max theo chiều kim đồng hồ để tăng nhiệt độ. Muốn giảm nhiệt độ xoay ngược chiều kim đồng hồ.
Ngoài việc lắp bình nóng lạnh đúng cách đúng tiêu chuẩn bạn cũng nên biết được một số quy tắc về việc bảo dưỡng bình nóng lạnh, vệ sinh cũng như giữ gìn để thời gian sử dụng được bền nhất
 
Vệ sinh thường xuyên, lau bình nóng lạnh bằng khăn mềm và nước ấm không nên dùng các nước tẩy rửa
Nên bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ thông thường là một năm một lần
Kiểm tra thường xuyên cách bình nóng lạnh xem có cặn trong bình hay không….
 
Khi sử dụng bình nóng lạnh có vấn đề gì hãy gọi cho chúng tôi: 0981 866 858 để được tư vấn miễn phí cũng như sử dụng dịch vụ bảo dưỡng hay lắp đặt, sửa bình nóng lạnh tại hà nội của chúng tôi với chất lượng tốt nhất
 
LIÊN HỆ
 
Công ty điện nước AZ Hà Nội
A. Hiếu: 0981866858
 
 
 
 
Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *