Kinh nghiệm bảo quản tủ lạnh tại nhà

Tủ lạnh là vật dụng phổ biến trong gia đình, ngoài tác dụng làm mát và bảo quản thức ăn còn có rất nhiều công dụng khác nữa mà chúng ta sử dụng hằng ngày. Chính vì vậy mà việc bảo quản và sử dụng tủ lạnh của mỗi người, mỗi gia đình cóa ảnh hưởng đến độ bền và sự hiệu quả của tủ lạnh. Sau đây là một số mẹo nhỏ giúp cho tủ lạnh nhà bạn sạch sẽ và hoạt động với công suất tốt nhất:

Z

>>> Dịch vụ: Sửa chữa tủ lạnh tại nhà Hà Nội.

1 – Khử mùi lạ của lạnh một cách thường xuyên

Tủ lạnh chứa được rất nhiều thứ, thức ăn, rau củ, thực phẩm sống… vì vậy không thể tránh khỏi có mùi lạ. vì vậy khi bảo quản bạn nên bọc kĩ các loại này trước khi đưa vào tư, cũng không nên dự trữ quá lâu vì như vậy sẽ làm cho thực phẩm mất đọ tươi, ngon và cũng là một trong các nguyên nhân làm cho tủ lạnh của nhà bạn có mùi lạ. Bạn nên khử mùi cho tủ lạnh thường xuyên để không ảnh hưởng đến các loại thực phẩm dự trử trong tủ lạnh và tránh bốc mùi khi mở tủ. Một số cách để giúp khử mùi cho tủ lạnh:

  • Tận dụng vỏ quýt tươi bỏ vào một số ngóc ngách trong tủ lạh sau vài ba ngày tủ lạnh của bạn sẽ mất bớt mùi.
  • Bạn cũng có thể lấy hoa trà bỏ vào túi vải. Chỉ cần khoảng 50g là đủ, dặt vào trong tủ lạnh. Hoa trà có tác dụng lọc sạch không khí trong tủ và giúp khử mùi. Bạn cũng có thể sử dụng nhiều lần bằng cách đưa ra phơi nắng và 1 tháng sau đưa vào sử dụng lại.
  • Sử dụng dấm ăn. Cách này cũng khá hiệu quả, đổ dấm ăn vào lọ thủy tinh mở đắp và để vào trong tủ cũng có tác dụng khử mùi rất tốt.

2 – Làm sạch goăng cao su xung quanh cửa tủ.

Bạn có biết rằng goăng cao su xung quanh cửa tủ là nơi thường xuyên chứa rất nhiều vi khuẩn, đây cũng là nguyên nhân khiến cho thực phẩm rất dễ bị nhiễm khuẩn chính vì vật bạn cần vệ sinh goăng thường xuyên. Bạn có thể dùng cồn tẩm vào vải sạch hoặc khăn bông mềm để chùi sạch bộ phận này.

3 – Tủ lạnh chỉ là nơi bảo quản thức ăn tránh hư hỏng nhanh không phải là nơi an toàn tuyệt đối.

Tủ lạnh chỉ có khả năng hạn chế sự sinh sống và phát triển của vi khuẩn chứ không có khả năng diệt khuẩn. Do vậy khi sử dụng thực phẩm các bạn nên đun nấu lại chín để vi khuẩn chết, đảm bảo vệ sinh an toàn.

Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *