Hướng dẫn quá trình lắp đặt máy nước nóng

Hiện nay các dòng máy nước nóng khá phổ biến trong mỗi gia đình, nó giúp người dùng thích thú hơn mỗi khi tắm vào thời tiết lạnh, để biết cách sử dụng có lẽ ai cũng đã tìm hiểu hay đã tham khảo hướng dẫn cho lần đầu tiên sử dụng, nhưng sửa chữa điện nước AZ chắc rằng không phải ai cũng đã biết cách lắp đặt chúng ra sao cho phù hợp. dịch vụ sửa điện nước AZ chuyên sửa máy nước nóng tại nhà xin đưa ra một số thông tin về cách lắp đặt sao cho an toàn khi sử dụng.

lap dat may nuoc nong

Những chú ý trước khi lắp đặt máy nước nóng:
– Máy phải được nối chắc chắn và trực tiếp với nguồn điện ổn định, không nên dùng phích cắm và ổ cắm điện.
– Việc lắp đặt phải được thự hiện bởi nhân viên kỹ thuật lắp đặt và sửa máy nước nóng giỏi có tay nghề.
– Máy chỉ hoạt động khi lưu lượng nước đạt tối thiểu 2lít/phút. Trường hợp nối nước với bồn chứa, khoảng cách tối thiểu từ đáy bồn đến máy đặt phía dưới là 1m.
– Sử dụng dây dẫn có kích cở phù hợp với từng loại công suất điện năng của máy. Vui lòng tham khảo bảng 1 để chọn đúng kích thước dây dẫn.
– Khi có sấm sét nên ngắt cầu dao điện để đề phòng cho máy.
– Máy không hoạt động khi lưu lượng nước không đủ 2 lít/phút để đóng công tắc lưu lượng.
– Cầu dao chống rò điện – ELCB sẽ tự động cắt nguồn điện cấp vào máy khi có dòng điện rò khoảng 15mA.
– Công tắc ngắt quá nhiệt sẽ tự động cắt nguồn điện cấp vào máy khi nó nhận thấy nhiệt độ nước cao bất thường. Chỉ có các nhân viên kỹ thuật có tay nghề mới được phép khởi động lại công tắc.
Quy trình lắp đặt máy nước nóng:
Máy nước nóng nên đặt gần nơi sử dụng để tránh thất thoát nhiệt qua đường ống dẫn. Phải có tối thiểu 50 cm bán kính xung quanh không vướng vật cản để thuận tiện cho việc bảo dưỡng.
Vít treo bình phải được gắn chặt vào tường và phải chịu được gấp 3 lần trọng lượng bình đầy nước. Phải dùng vít treo bình do nhà sản xuất cung cấp.
Bước 1: Đặt bình nơi an toàn
– Cắm vít nở vào lỗ, vặn chặt móc treo, để móc cong hướng lên trên.
– Căn cứ vào khoảng cách giữa 2 lỗ treo theo từng loại bình, khoan 2 lỗ trên tường kiên cố, đường kính 12 mm, lỗ sâu 70 mm.
– Đưa bình lên, kéo chặt xuống theo phương thẳng đứng và treo chắc chắn vào móc treo trên tường.
– Chú ý: Nếu lỗ khoan bắt giá treo bình bị rộng, tuyệt đối không được chèn bất cứ vật liệu gì khác mà phải khoan lỗ khác vì có như vậy mới đảm bảo sử dụng trong nhiều năm bình luôn được treo trên tường chắc chắn, giúp an toàn cho người và các thiết bị khác nằm phía dưới bình.
Bước 2: Lắp đặt đường nước
– Bắt van an toàn vào đường nước lạnh của bình( ống được đánh dấu bằng vòm nhựa màu xanh). Không nên bắt chặt van an toàn quá để tránh vỡ và làm kẹt bộ phận bên trong van ( chỉ bắt 3-4 gen sau khi quấn băng keo).
– Nối đường cấp nước cho bình vào phần dưới của van an toàn bằng đường ống mềm để thuận tiện cho việc bảo dưỡng van an toàn hàng tháng.
– Nối đường nước nóng vào ống ra của bình nước nóng ( có viền màu đỏ) bằng ống cứng kim loại để có thể chịu đựng được lâu dài nhiệt độ nước nóng của bình chảy ra khi ta sử dụng hàng ngày.
– Nối một đường ống vào lỗ xả của van an toàn để khi cần ta có thể xả nước ra khỏi bình.
– Van an toàn xả ở chế độ 8 bar nên có một vài giọt nước chảy ra từ lỗ xả phụ của van trong quá trình đun là bình thường. Trong trường hợp áp suất nguồn nước cung cấp cho bình gần bằng giá trị của van, cần phải lắp thêm một van giảm áp càng xa bình càng tốt.
Bước 3: Lắp đặt nguồn điện
– Bình sử dụng nguồn điện 220V ~ 50 Hz, có gắn thiết bị chống rò điện ELCB. – Đường dây lắp đặt phải phù hợp với công suất tối đa của bình ( 2500 W) – Bình phải được nối đất bằng dây nối đất và được lắp cố định vào dây tiếp mát ở phích điện 3 trấu. – – Nối bình trực tiếp vào nguồn điện, nên lắp Aptomat phù hợp ở ngoài.
Bước 4: Kiểm tra và vận hành
– Kiểm tra đảm bảo các mối nối không rò rỉ.
– Khi bình hoạt động, van nước vào bình phải luôn mở.
– Trước khi cắm điện, mở vòi nước nóng ở đường ra, nước sẽ tự động chảy vào bình. – – Sau vài phút, nước chảy ra liên tục tròn đều là bình đã đầy nước. Đóng vòi nước ra lại.
– Xoay nút min – max theo chiều kim đồng hồ để tăng nhiệt độ. Muốn giảm nhiệt độ xoay ngược chiều kim đồng hồ.
Ngoài ra, mỗi loại bình có một số khác biệt nên việc lắp đặt của mỗi loại cũng có một số khác nhau, điện nước AZ khuyện các bạn nên tham khảo chi tiết đặc điểm từng loại bình nước nóng để lắp đặt chính xác nhất.

Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *