Những công trình vi phạm trật tự xây dựng cần phải dừng cấp điện, nước

Khi lập biên bản ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm, Thanh tra xây dựng phải yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu thi công ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng và khắc phục kịp thời hành vi vi phạm trong thời hạn tối đa là 24 giờ.

Điện Nước AZ
Bản tin điện nước mới nhất

 

Xem thêm: https://diennuocaz.com/song-ngoi-trung-quoc-ngay-cang-o-nhiem-nguon-tai-nguyen-nuoc-dang-bi-tranh-gianh.html

Đây là một phần nội dung văn bản hướng dẫn của Bộ Xây dựng về thanh tra xây dựng cấp quận, huyện, xã, phường tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Trường hợp chủ đầu tư, nhà thầu thi công không ký biên bản hoặc vắng mặt thì biên bản vẫn có hiệu lực thi hành.

Ngoài ra, Bộ Xây dựng cũng hướng dẫn các cơ quan liên quan phải dừng ngay việc cấp điện, cấp nước đối với công trình xây dựng vi phạm trong thời hạn 24 giờ kể từ khi nhận được quyết định đình chỉ thi công. Trưởng công an phường (xã, thị trấn) có trách nhiệm tổ chức lực lượng cấm các phương tiện vận tải chuyên chở vật tư, vật liệu và người lao động vào thi công xây dựng công trình vi phạm, cũng như phối hợp với chính quyền địa phương đôn đốc các cơ quan liên quan đảm bảo hiệu lực thi hành của quyết định ngay sau khi ký.

Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *