So sánh tủ lạnh đóng tuyết và tủ lạnh không đóng tuyết

Hiện nay trên thị trường người ta chia làm hai loại tủ lạnh: tủ lạnh đóng tuyết và tủ lạnh không đống tuyết. Làm thế nào để phân biệt hai loại tủ này? Cơ chế hoạt động của hai loại tủ này khác nhau như thế nào? Chúng ta cùng nhau giải đáp thắc mắc nhé.

>>> Xem thêm: sửa chữa tủ lạnh tại nhà Hà Nội

Tủ lạnh đóng tuyết hoạt động trên cơ chế làm lạnh trực tiếp, tủ lạnh không đóng tuyết hoạt động dựa trên cơ chế làm lạnh bằng quạt. Sử dụng tủ lạnh đóng tuyết hay tủ lạnh không đóng tuyết loại nào tốt hơn?

Thứ nhật – Tủ lạnh đóng tuyết:

tủ lạnh đông tuyết

Tủ lạnh đóng tuyết thường có thiết kế nhỏ gọn tầm 160 lít, có cấu tạo đơn giản bao gồm dàn nóng có tác dụng giải nhiệt cho gas làm lạnh khi bị nén ở áp lực cao. Máy điều nhiệt có chức năng ngắt mạch cho dàn nóng khi tủ lạnh có nhiệt độ lạnh đủ mức cần thiết.

Tủ lạnh đóng tuyết có cấu tạo với dàn lạnh nằm bên ngoài không có quạt và chế độ tự xả đá. Chính vì vậy mỗi khi bạn muốn xả đá thì trước tiên là phải ngắt nguồn điện đi, sau đó chờ đến khi đá tan hết thfi mới vệ sinh cho tủ được. Tủ lạnh đóng tuyết cũng không có dây nhiệt làm nóng nên tồn tại tình trạng đóng tuyết trên dàn lạnh.

Thứ 2 – Tủ lạnh không đóng tuyết:

Tủ lạnh không đóng tuyết

Tủ lạnh không đóng tuyết được gắn thêm quạt để tạo luồng khí lạnh đều khắp tủ nên còn gọi là tủ làm lạnh bằng quạt . Đây là loại tủ được sử dụng rộng rãi hiện nay hoạt động theo cơ chế tự động. Tủ lạnh đóng tuyết có quạt nên luồng khí lạnh được lan đều khắp tủ giúp không khí lưu thông, người dùng chỉ cần bỏ thực phẩm cần bảo quản vào tủ mà không lo bị ôi thiu, cũng không lo tủ bị đóng tuyết hoặc tủ có mùi hôi do không khi không được lưu thông.

Ngoài ra, tủ lạnh này còn được cấu tạo bộ đếm thời gian, cuộn dây nhiệt làm nóng và bộ cảm biến nhiệt. Sau 6 tiếng, bộ đếm thời gian sẽ bật cuộn dây nhiệt làm nóng, được cuốn xung quanh các dây làm lạnh, làm tan chảy lớp tuyết bám quanh cuộn dậy, hhi nhiệt độ tăng lên 32 độ C, dây nhiệt sẽ tự ngắt.

Với cơ chế này thì tủ lạnh không đóng tuyết sẽ tiêu thụ lượng điện năng lớn hơn tủ lạnh đóng tuyết tuy nhiên nó lại giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn. Ngoài ra giúp cho gi đình bạn thuận tiện hơn trong việc bảo quản thực phẩm và không phải lo lắng bị đóng tuyết khi sử dụng nữa.

Ngày nay, tủ lạnh không bị đóng tuyết được sử dụng phổ biến hơn nhiều so với tủ lạnh đóng tuyết vì tiện lợi hơn nhiều. tuy nhiên tủ lạnh đóng tuyết cũng có nhiều ưu điểm đó là: giá thành rẻ, lượng điện năng tiêu thụ ít hơn, linh kiện thay thế dễ dàng khi bị hỏng hóc, không tốn kém nên vẫn được người có diện tích phòng nhỏ hẹp, nhu cầu sử dụng ít hoặc các phòng khách sạn nhà nghỉ sử dụng nhiều.

Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *