Tư vấn lựa chọn tủ lạnh phù hợp trong gia đình bạn nên biết

Mùa hè sắp đến, thời tiết cũng trở nên nóng nực khiến bạn luôn muốn giải nhiệt bằng những thư giải khát mát lạnh, thức ăn cũng dễ dàng hư hỏng hơn, để khắc phục tình trạng này gia đình nào cũng muốn sắm cho mình một chiếc tủ lạnh ưng ý. Tuy nhiên trên thị trường có vô vàn kiểu tủ lạnh của các thương hiệu khác nhau khiến bạn hoang mang không biết nên chọn loại nào cho phù hợp với gia đình mình, chọn loại nào là tốt sử dụng được lâu dài mà lại tiết kiệm năng lượng. Bài viết này sẽ đưa ra một số lưu ý cho bạn khi chọn mua tủ lạnh.

 

>>> Xem thêm dịch vụ: Sửa chữa tủ lạnh tại nhà Hà Nội.

 

Z

Cách chọn tủ lạnh phù hợp cho gia đình

 

Thứ 1 – Chọn loại có dung tích phù hợp:

 

Tùy theo thói quen sinh hoạt của từng nhà mà chọn chiếc tủ lạnh khác nhau. Gia đình ít người thì mua tủ có dung tích nhỏ. Thông thường thì với gia đình 4 người bạn nên chọn mua loại có dung tích từ 125 lít đến 150 lít. Nếu gia đình bạn thường hay tổ chức tiệc tùng, có khách thì bạn nên cân nhắc kĩ khi mua và nên chọn chiếc tủ lạnh có dung tích lớn hơn.

 

Thứ 2: chọn theo mục đích sử dụng

 

Gia đình bạn thường sử dụng tủ lạnh để làm gì: tích trữ đồ đông lạnh, làm đá nhiều thì bạn nên chọn loại tủ có dung tích ngăn đá lớn; còn nếu bạn thường xuyên sử dụng tủ lạnh để bảo quản rau củ là chủ yếu thì nên chọn tủ có ngăn chứa rau củ rộng để chứa được nhiều rau củ hơn. Ngoài ra nếu gia đình bạn có người già và trẻ nhỏ thì nên sử dụng loại tủ có cấu tạo không quá phức tạp, khó sử dụng để phù hợp với tất cả các thanh viên tỏng gia đình.

 

Thứ 3 – chọn loại tiết kiệm năng lượng

 

Chiếc tủ lạnh càng nhiều công dụng, chức năng thì lượng điện năng tiêu thụ càng lớn. Chọn một chiếc tủ lạnh tiết kiệm năng lượng thì sẽ có giá cao hơn một chút so với các tủ lạnh thông thường. Tuy nhiên nó sẽ giúp tiết kiệm tiền điện hàng tháng cho gia đình bạn rất nhiều đó vì theo nghiên cứ thì tủ lạnh chiếm từ 7-8% điện năng tiêu thụ của tất cả các thiết bị điện trong gia đình.

 

Lựa chọn tủ lạnh side by side cho gia đình.

 Z

Thứ 4 – Chọn kiểu dáng của tủ lạnh

 

  • Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu dáng khác nhau, đa dạng về màu sắc để bạn có thể thoải mái lựa chọn. Kiểu ngăn đá đông ở trên, kiểu ngăn đá ở dưới, kiểu side by side.
  • Với kiểu ngăn đá ở phía trên có ngăn làm đông đá chiếm 1/3 diện tích của tủ, kiểu này là phổ biến nhất trên thị trường. Tuy nhiên điểm trừ cho tủ lạnh kiểu này là bạn phải cúi xuống để lấy thực phẩm vì ngăn rau củ ở phía dưới gây cảm giác bất tiện.
  • Với kiểu ngăn đá ở phía dưới thì bạn có thể dễ dàng lấy thức ăn vì vị trí ngăn rau củ ở ngang tầm mắt. Ngăn đá ở dưới có kích thước lơn nên sẽ hơi tốn diện tích.
  • Với kiểu side-by-side thì các ngăn chính được chia ngang bằng nhau nghĩa là ngăn đá và ngăn thực phẩm sẽ ngang bằng nhau. Tủ lạnh kiểu này còn có chức năng lấy nước và đá viên bên ngoài nhằm hạn chế tiêu tốn điện năng. Tuy nhiên loại tủ này có diện tích khá lớn nên sẽ chiếm mất khá nhiều diện tích bếp và giá của nó cũng khá cao so với các loại tủ khác thông thường từ 14-30 triệu.

 

Bạn nên xem xét kĩ các yêu tố cần mua trước khi lựa chọn mua một chiếc tủ lạnh cho gia đình. Chúc bạn tìm mua được chiếc tủ lạnh ưng ý, phù hợp với ví tiền mà lại tiết kiệm năng lượng.

Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *