4 Lưu ý cơ bản khi lắp quạt trần tại nhà

Quạt trần với ưu điểm nổi trội là làm mát tốt và đặc biệt là không tốn diện tích trong nhà mà còn làm tăng tính thẩm mỹ. Tuy nhiên để lắp quạt trần đúng cách không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây Điện Nước AZ xin cung cấp cho bạn 4 lưu ý cơ bản khi lắp quạt trần tại nhà.

Kết quả hình ảnh cho lắp quạt trần

1. Nguyên tắc lắp quạt trần

 • Chọn quạt phù hợp với diện tích phòng: Một chiếc quạt trần phù hợp với căn phòng sẽ đem lại hiệu quả làm mát tối ưu nhất cho người sử dụng. Nếu bạn chọn quạt trần quá to so với căn phòng hay ngược lại thì là điều không nên. Chẳng hạn như phòng 30m2 thì nên chọn quạt có sải cánh khoảng 150m, hoặc quạt có sải cánh 130m thì nên dùng cho phòng 20-25m2.
 • Chiều cao từ trần nhà: trung bình chiều cao của căn phòng khoảng 2m5 đến 2m7. Tùy thuộc vào chiều cao của trần nhà, bạn hãy điều chỉnh móc treo cho phù hợp.
 • Vị trí lắp quạt trần: thông thường quạt trần sẽ được lắp ở chính giữa căn phòng. Với cuộc sống hiện đại ngày nay, kiến trúc căn nhà cũng dần thay đổi thế nên bạn hãy tùy thuộc vào thiết kế mà lựa chọn vị trí cho phù hợp nhé.

Kết quả hình ảnh cho lắp quạt trần

2.Yêu cầu kỹ thuật cơ bản:

Biết được chiều quay của quạt căn cứ vào nhu cầu sử dụng. Nếu quay thuận theo chiều kim đồng hồ có tác dụng tăng hiệu quả sưởi ấm nếu trời lạnh. Còn thông thường, cánh quạt trần sẽ quay ngược với chiều kim đồng hồ nhằm mục đích tăng gió tự nhiên, làm mát phòng vào mùa hè.

Kết quả hình ảnh cho lắp quạt trần

Đọc chính  xác các đầu dây của quạt. Thông thường các loại quạt có 5 dây là R-S-Hi-Me-Lo. Trong đó: R là dây chạy, S là dây khởi động, Hi là dây chỉnh tốc độ, Me là dây tạo tốc độ trung bình, Lo là dây chỉnh tốc độ thấp.

 • Hiểu cách đấu hộp số vào mạch quạt trần.
 • Kiểm tra hộp số có chất lượng không làm méo sóng điện hay gây ảnh hưởng tới lưới điện nói chung.
 • Không để cánh quạt chạm vào bất cứ vật thể nào trong tầm quay.
 • Độ cao tối thiểu giữa cánh quạt và trần nhà là 2.3m
 • Khoảng cách tối thiểu giữa tường và mũi cánh quạt là 0.6m.
 • Thanh xà, móc quạt phải là phụ kiện chính hãng chịu tải trọng tối thiểu 16kg.

Kết quả hình ảnh cho lắp quạt trần

>>> XEM NGAY:Lắp đặt quạt trần tại Hà Nội

3. Bảo dưỡng quạt trần như thế nào?

Sau một thời gian sử dụng các thiết bị trong nhà bạn cần bảo dưỡng chứ không riêng quạt trần. Thời gian định kì để bảo dưỡng điều hòa là từ 2 đến 3 tháng.

Ba bước để bảo dưỡng quạt trần đúng cách:

 • Vệ sinh cánh quạt và đèn trang trí ( nếu có ).
 • Kiểm tra đinh vít.
 • Tra dầu.

Kết quả hình ảnh cho lắp quạt trần

4. Lưu ý sử dụng điều hòa để đảm bảo an toàn

 • Các loại thiết bị trong nhà thì đều có một thời gian sử dụng nhất định. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý tới cách sử dụng quạt trần đúng cách để tiết kiệm chi phí.
 • Đầu tiên để quạt trần sử dụng lâu không hỏng, bạn nên lưu ý tới thương hiệu và dòng quạt có chất lượng tốt, chớ nên ham rẻ mà mua, vì chúng ta đã có hẳn quy luật ngang giá trong kinh kế, của rẻ là của ôi. Nếu quạt bền và cách sử dụng của chúng ta tốt, chắc chắn sẽ kéo dài tuổi thọ cho quạt.
 • Lưu ý nữa là khi sử dụng quạt, bạn không nên để quạt chạy với tần suất cao liên tục và thường xuyên vệ sinh quạt là giải pháp tối ưu cho việc kéo dài tuổi thọ cho quạt.

Kết quả hình ảnh cho lắp quạt trần

Trên đây là một số lưu ý khi lắp và sử dụng quạt trần tại nhà, hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay muốn lựa chọn một chiếc quạt trần phù hợp, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi, Điện Nước AZ luôn sẵn sàng lắng nghe và giải quyết mọi thắc mắc cùng bạn.

Liên hệ ANH HIẾU: 0981 8668 58

VĂN PHÒNG: NGÕ 210, ĐƯỜNG HOÀNG VĂN THÁI, THANH XUÂN, HÀ NỘI

Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *