Vị trí lắp quạt trần hợp phong thủy cho gia chủ

Nguyễn Công Hiếu Tác giả Nguyễn Công Hiếu 27/11/2019 6 phút đọc

 

Ngày nay, thay vì sử dụng đèn chùm trang trí, một số hộ gia đình sử dụng quạt trần trang trí để vừa có thể làm mát lại vừa mang tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn muốn tích hợp cả hai yếu tố trên, Điện Nước AZ mong bạn hãy nắm rõ những nguyên tắc này để lắp quạt trần cho hợp phong thủy.

 

1. Quy tắc lắp đặt quạt trần cơ bản

  • Điều đầu tiên cần đảm bảo là vị trí đó không phải là nơi các thành viên trong gia đình không thường xuyên ngồi hay nằm, vì đó là điểm khí thổi thẳng từ trên xuống. Nếu chúng ta hoạt động quá thường xuyên dưới quạt, sức khỏe dễ bị tổn hại và giảm sút tinh thần.
  • Trong phòng, quạt trần không nên được lắp quá thấp. Thứ nhất, quạt sẽ thổi lượng gió mạnh khiến cho tài vận vào nhà có thể bị bay đi hết. Thứ hai, lắp quạt trần thấp có thể gây hại cho thành viên trong gia đình.

quat-tran-theo-phong-thuy

 

2. Không nên lắp quạt trần đối diện cửa vào

  • Theo các chuyên gia phong thủy thì tài vận vào nhà theo cửa ra vào. Nếu bạn lắp quạt đối diện cửa vào khiến tài lộc bị thổi ra ngoài, vì thế, tài vận của gia chủ khó bề thăng tiến.
  • Không chỉ thế, lắp ở vị trí này khiến sức công danh của chủ nhà khó bề thăng tiến, nhân khí khó đầy đủ, mọi việc không thuận lợi.

 

3. Một số lưu ý khi lắp quạt trần tại phòng bếp

  • Một số gia đình sở hữu căn bếp rộng rãi,thoáng mát nên họ quyết định lắp thêm quạt trần. Tuy nhiên chúng ta phải vô cùng lưu ý tới vấn đề vệ sinh nếu muốn lắp quạt ở đây, vì bụi bẩn theo luồng gió quạt sẽ thổi bay vào thức ăn, gây hại cho sức khỏe.
  • Vì vậy, nếu bạn vừa muốn tính thẩm mỹ, vừa muốn bảo vệ sức khỏe, Điện Nước AZ nghĩ rằng bạn nên vệ sinh quạt trần và đồ dùng nhà bếp thường xuyên.

 

>>> XEM NGAY: Lắp đặt quạt trần tại Hà Nội.

4. Nguyên tắc lắp quạt trần trong phòng ngủ

Theo ngũ hành phương vị trong phong thủy học có rất nhiều thông số để lắp đặt một sản phẩm sao cho đúng chính xác phong thủy nhưng ở đây chúng ta sẽ nói những nét cơ bản thông thường nhất,đó là bạn hãy chú 4 vị trí chính được chia như sau:

  • Là vị trí phía trước (Chu Tước), thuộc hành Hỏa,thường chỉ hướng Nam
  • Vị trí phía sau (Huyền Vũ), thuộc hành Thủy, thường chỉ hướng Bắc
  • Vị trí bên trái (Thanh Long) thuộc hành Mộc thường chỉ hướng Đông
  • Vị trí bên phải (Bạch Hổ) thuộc hành Kim , thường chỉ hướng Tây

 

Khi lắp trần nên được lắp ở vị trí bên trái hay còn gọi là Thanh Long nhằm để cát khí từ phương này được quạt “thổi ra” giúp cho người trong nhà luôn gặp điều lành, có quý nhân ra tay giúp đỡ khi khó khăn. Bởi Thanh Long thường đem lại sự may mắn.

Quạt trần cũng được coi là thiết bị trang trí nội thất. Chính vì vậy, việc quan tâm đến vị trí lắp đặt của nó sao cho hợp phong thủy để đón tài lộc cho gia đình là điều thực sự quan trọng. Đừng bỏ qua những lưu ý này khi gia đình bạn có nhu cầu lắp đặt quạt trần.

Trên đây là mẹo lắp đặt quạt trần cho hợp phong thủy và đem lại tài vận cho gia chủ. Điện Nước AZ mong rằng bài viết hữu ích với bạn.

Liên hệ ANH HIẾU: 0914 8668 58 - 0981 8668 58

VĂN PHÒNG: NGÕ 210, ĐƯỜNG HOÀNG VĂN THÁI, THANH XUÂN, HÀ NỘI

 

Nguyễn Công Hiếu
Tác giả Nguyễn Công HiếuQuản trị viên
Bài viết trước Vì sao phải bảo dưỡng điều hòa ít nhất một lần trong năm

Vì sao phải bảo dưỡng điều hòa ít nhất một lần trong năm

Bài viết tiếp theo

Khám phá nguyên nhân và cách sửa điều hòa gây tiếng ồn

Khám phá nguyên nhân và cách sửa điều hòa gây tiếng ồn
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo