4 sai trái này thường gặp ở những người lần đầu đi mua nhà

4 sai trái này thường gặp ở những người lần đầu đi mua nhà. phần đông trong số họ đều chưa từng chiếm hữu hoặc xử lý sự cố liên quan đến món tài sản lâu bền này.

Những người mua nhà lần đầu sẽ thuận tiện dính phải chiếc bẫy mang tên “có thể khắc phục được” như màu sơn chưa vừa ý và họ thường cho qua nhiều khoản lệ phí không lường trước.

1. Bị thuyết phục bởi những vấn đề có thể thuận tiện sửa chữa

Điện Nước AZ
Bản tin điện nước mới nhất

Theo một tìm hiểu của Coldwell Banker, 9 trong số 10 người lần đầu mua nhà thường tìm mua một ngôi nhà có nhiều lợi thế như sống gần trường học, siêu thị, doanh nghiệp họ làm việc. Họ không muốn phải sửa chữa khu bếp hoặc thay cái gì đó trong phòng tắm.

Trong khi vị trí không thể biến đổi thì những vấn đề về sửa chữa lại được môi giới thuận tiện đàm phán với người mua. Jane Hodges, tác giả cuốn sách “Rent Versus Own” (Thuê nhà so với sở hữu riêng một căn hộ ), từng lo âu về một vết nứt trên phần thạch cao ở tường nhưng sau đó cô được tư vấn đó chỉ là vết tỳ và dễ dàng sơn lại cho mỹ thuật . Bà Hodges khuyên người mua nhà nên hỏi đại lý bất động sản về những chi phí cố định quan trọng và thuê nhân viên giám định căn hộ .

Trong số những người tham gia khảo sát của Coldwell Banker, 300 người tìm được ngôi nhà sớm hơn và có mức giá tốt hơn dự kiến . Khoảng 40% sở hữu một nơi ở rộng hơn với điều kiện xung quanh vượt qua cả mong đợi của họ.

2. Không phát hiện những lệ phí “ẩn”

xem thêm: https://diennuocaz.com/anh-re-den-nha-em-vo-de-sua-dien-nuoc-va-cuong-hiep-sau-do-giet-em-vo-de-che-giau-toi-ac.html

Ngoài số tiền thanh toán ngay và trả lãi thế chấp hàng tháng, quyền chiếm hữu nhà cũng tạo ra một loạt các chi phí khác như điện, nước, bảo hiểm, thuế…. đó là lý do Hodges đề nghị nên làm một phép so sánh giản đơn giữa mức tiền thuê và tiền phải trả mỗi tháng.

Bảo trì nhà cửa hàng năm ước tính tốn khoảng từ 1% tới 3% giá trị căn hộ . điều này có nghĩa bạn sẽ tốn 9.000 USD để sửa chữa, tu bổ hàng năm cho căn nhà 900.000 USD của mình.

Nếu ý tưởng đi thuê của bạn lấn át việc mua nhà, hãy ngẫm nghĩ kỹ về lệ phí sau đó như điện, nước. đa số sẽ nhiều hơn giá bán trực tiếp cho hộ gia đình nhưng bạn ko phải chi quá nhiều cho sửa nhà. Đừng để giá rẻ bề ngoài che lấp đi suy tính của bạn. Mua một tài sản giá trị lớn, sử dụng lâu dài không đơn giản chút nào.

3. không để dành tiền thực hiện những món đồ tự làm (DIY)

 

Không khí trong căn nhà của bạn sẽ tươi mới hơn nếu có một vài món đồ tự làm. Có rất nhiều hướng dẫn trên mạng internet và hoàn toàn không khó chấp hành, độ bền của chúng có thể ngang bằng tuổi thọ căn nhà. tìm hiểu cho thấy cứ 4 người thì có một chủ nhà thích đồ tự làm. tuy nhiên, họ lại ko chuẩn bị kinh phí từ trước cho việc này.

Lời khuyên ở đây là, bạn hãy dự trữ một vài tiền cho những kế hoạch tự làm cần thiết trong năm đầu tên sở hữu nhà.

4. Hiểu nhầm chính sách bảo hiểm

 

Các chủ nhà mới thường có niềm tin sai lầm rằng gói bảo hiểm của họ có lợi ích trong cả trường hợp thiên tai. Theo Liên đoàn tiêu dùng Mỹ, khá nhiều người ở quốc gia này tỏ ra bất ngờ khi chi phí sửa chữa nhà sau lũ lụt, hỏa hoạn cao bất ngờ dù có bảo hiểm. do đó, trước khi ký giao kèo bảo hiểm, hãy đọc kỹ từng dòng chữ. Nếu ko biết, bạn hãy thảo luận kỹ lại với doanh nghiệp bảo hiểm. Ngoài ra, bạn cũng nên để dành một khoản tiền để đề phòng tình huống bất trắc.

Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *