5 nguyên tắc bố trí các thiết bị điện tử trong nhà theo phong thủy

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, mỗi ngôi nhà đều được trang bị rất nhiều các thiết bị điện tử, điện lạnh khác nhau. Tuy nhiên chắc chắn nhiều người không biết bố trí như thế nào để vừa thuận tiện và hợp phòng thủy mang đến may mắn cho chủ nhân ngôi nhà.
 

5 nguyên tắc bố trí các thiết bị điện tử, điện lạnh trong nhà hợp phong thủy nhất.

 
1- Không nên bố trí quá nhiều thiết bị điện tử trong một không gian hẹp. Việc tiếp xúc quá gần với cường độ cao với số lượng lớn các đồ điện tử thường mang đến những hậu quả không tốt đối với sức khỏe gia chủ. Thiết bị điện tử đại diện cho hành hỏa, mang nhiều dương khí có thể khiến người trong gia đình mất tập trung, mệt mỏi, khó đi vào giấc ngủ sâu. Vì vậy, không nên có ti vi, dàn âm thanh trong phòng ngủ để đảm bảo giấc ngủ yên cho mọi người trong gia đình. Việc bố trí dày đặc lò nướng, lò vi sóng, điều hòa, quạt điện trong phòng ăn còn có thể khiến không khí bữa ăn ngột ngạt, có thể dẫn đến nảy sinh mâu thuẫn.
 
2 – Các thiết bị điện tử phổ biến như ti vi, bếp điện, tủ lạnh… nên tránh đặt gần vị trí cửa chính, các thiết bị âm thanh như dàn máy hifi, loa đài, đặt càng xa chỗ ngồi càng tốt.
 
Nguyên tắc bố trí các thiết bị điện tử trong nhà theo phong thủy
 
3 – Cũng cần tránh sinh sống ở những nguồn phát điện lớn như tủ điện, máy biến áp… Điều này có thể dẫn đến căng thẳng thần kinh và kích thích những căn bệnh liên quan đến tim mạch, những người sinh sống trong những tòa nhà cao tầng, đèn điện sáng trưng, trang thiết bị hiện đại thường xuyên trong trạng thái căng thẳng thần kinh. Tuy nhiên, nếu không tránh được cần có chế độ dinh dưỡng thanh đạm, mang nhiều yếu tố thủy như rau xanh, canh súp mát, trà thanh nhiệt để trung hòa.
 
4 – Tất cả các đồ dùng điện cần có chân đế vững chãi (hành thổ), tránh di chuyển vị trí quá nhiều để giữ cho thiết bị có sự ổn định cần thiết. Khi không sử dụng phải tắt hẳn thiết bị để mang đến trạng thái nghỉ ngơi cho không gian sống.
 
5 – Mỗi loại thiết bị đều có vị trí hợp lý để mang lại may mắn cho chủ nhân đồng thời bảo toàn được chất lượng và độ bền của thiết bị. Tủ lạnh thuộc hành Thủy, đặt ở hướng Bắc. Bếp nướng, lò vi sóng nên đặt hướng Nam. Các thiết bị âm thanh như máy tính, máy nghe nhạc…tránh cửa sổ và nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Thiết bị chiếu sáng nên chọn ánh sáng màu vàng ấm mang mệnh thổ để trung hòa sức nóng. Trong phòng ngủ, đèn có ánh sáng dịu mát là phù hợp hơn cả.
 
Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *