Thi công hệ thống lọc nước uống cho trường mầm non Tựu Liệt – Tam Hiệp – Thanh Trì

Góp ý lap dat dien nuoc, thi công hệ thống lọc nước uống cho trường học

Trẻ con là đối tượng có sức đề kháng yếu, trong điều kiện ô nhiễm Nguồn nước như hiện nay việc chấp hành chương trình cung ứng nước uống an toàn cho trẻ em, học sinh trong các trường mầm non, tiểu học là một chương trình mang tính nhân đạo và nhân văn sâu sắc, đúng theo mục tiêu của chính phủ: chăm nom trẻ em là đầu tư cho phát triển.

Vừa qua theo kết quả kiểm tra và lấy mẫu nước uống tại một vài Trường mầm non Cho biết Nguồn nước uống và bếp ăn của các trường học đều có hàm lượng sắt và chỉ số mangan cao, số lượng mẫu nước nhiễm vi sinh trong đó chính yếu là nhóm vi khuẩn đường ruột Coliforms khiến các quan chức y tế e dè về vấn nạn bùng phát các dịch bệnh tiêu chảy, rối loạn đường ruột ở trẻ nhỏ .

Lựa chọn hệ thống lọc nước cho trường học

Để giải quyết được bài toán cung cấp nước sạch và an tâm cho trẻ uống và cho các bếp ăn tập thể chúng ta phải dùng công nghệ thẩm thấu ngược R.O (Nhập khẩu USA) cho Hệ thống lọc nướcTinh khiết . Khi thợ sửa chữa điện lắp đặt hệ thống lọc nước cho trường học phải đảm bảo : Loại bỏ được hoàn toàn các chất cặn bẩn, kim loại nặng, các chất thải hại và vi rút gây bệnh trong nước.

Về công suất lọc của hệ thống, trường có thể chọn lựa công suất từ 125 lít/h hoặc 250 lít/h tùy thuộc vào số lượng học sinh của trường và mục đích dùng nước tinh khiết của nhà trường.

 

Hình ảnh thực tế hệ thống lọc nước thuần khiết R.O 125 lit/h dùng cho trường mẫu giáo trong công trình sửa chữa điện nước

Hệ thống lọc nước tinh khiết R.O Nhập khẩu bao gồm 6 module:

– Module xử lý lọc thô: Dùng 2 cột lọc lõi bông ép PP 20 inch lọc chặn bùi đất, vi sinh vật. Thời gian sống của Model xử lý lọc thô khoảng 3 – 4 tháng.

 

– Module xử lý khử kim loại: Bao gồm 1 cột lọc Composite Pentair dùng các chất liệu lọc bao gồm : than hoạt tính, cát thạch anh, hạt Mangan có tác dụng loại bỏ các tạp chất, cặn lơ lửng đồng thời nhờ chức năng của than hoạt tính và hạt Mangan sẽ hấp phụ các ion kim loại nặng như sắt, Mn có trong nước nguồn và loại ra các chất khí có hại, tạp chất hữu cơ và Clo dư trong nước. Ngoài ra hệ thống sử dụng than hoạt tính cacbon nhập khẩu từ Hà Lan có lợi ích khử mùi, khử độc tố, lọc trong. tuổi thọ của Model xử lý khử kim loại khoảng 3 – 4 năm, 3 tháng hoàn nguyên 1 lần.

 

– Model xử lý làm mềm: Bao gồm 1 cột lọc Composite Pentair dùng Han Cation nhập khẩu Thủy Điển hấp thụ 99% lượng Canxi còn tồn dư. Hạt lọc cation có tác dụng làm mềm nước, nâng cao thời gian sống cho màng R.O tại module R.O. thời gian sống của Model xử lý làm mềm khoảng 3 – 4 năm, 3 tháng hoàn nguyên 1 lần.

– Model lọc chặn: Sử dụng 2 cột lọc PP 20 inch lọc chặn các vật liệu lọc ở model trước còn tồn dư trong nước trước khi đẩy qua màng RO tác dụng nâng cao thời gian sống của Màng lọc RO. thời gian sống của Model lọc chặn khoảng 2 năm.

 

– Module RO: Sử dụng màng RO Vontron nhập trực tiếp từ Mỹ. Đây là thiết bị quan trọng nhất đồng ý đến chất lượng nước thuần khiết sau khi lọc. Nhờ Công nghệ lọc thẩm thấu ngược với kích cỡ khe hở màng R.O vô cùng nhỏ cỡ 0.0001 micron ( bé hơn nhiều lần kích cỡ vi khuẩn cỡ 0.5 – 5 micron), sẽ loại trừ hoàn toàn các ion kim loại có trong nước đồng thời xử lý đến 90% các vi rút có hại, khiến cho nước có độ tinh khiết cao.

Sau khi đi qua màng RO nước đã đạt đủ tiêu chuẩn nước tinh khiết sử dụng cho ăn uống và rất an tâm cho trẻ bé .

– Module vi sinh: Nước sau khi qua RO đã bảo đảm hoàn toàn về mặt lý hoá của nước. Để nâng cao năng lực chống tái khuẩn của nước khi đi ra ngoài không khí nước sẽ được xử lý tiếp bằng OZONE và hệ thống đèn UV diệt khuẩn.

Máy OZONE chấp nhận loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn còn lại ở trong nước đảm bảo tiệt trùng tuyệt đối cho nước thành phẩm. OZONE là công nghệ tiệt trùng an tâm và hiệu quả cao trong chế biến và xử lý cho thực phẩm và đồ uống.

Hệ thống đèn UV công nghiệp chấp nhận xử lý các vi khuẩn trong nước mà không làm đổi thay chất lượng nước.

Bố trí hệ thống dẫn nước tinh khiết hợp lý

Khi thi công hệ thống lọc nước tinh khiết cho các trường học, Greenhouses đều có sự tìm hiểu vị trí đặt đường ống nước đi một cách khoa học và tận dụng .

Sau khi qua hệ thống RO, nước tinh khiết được chứa trong các bồn Inox lớn với dung tích theo dự định nhu cầu dùng nước của nhà trường. Từ bồn chứa nước tinh khiết, nước được chia đến các phòng bếp, nhà ăn, và các phòng học. Trước khi các giáo viên, học sinh, khu bếp vặn vòi ra dùng nước sẽ được vượt qua hệ thống khử khuẩn: đèn UV và máy ozone công nghiệp đảm bảo nước tiệt trùng. như vậy các giáo viên, học sinh và khu nhà bếp đã hoàn toàn yên tâm vì đã có nước sạch, thuần khiết để dùng .

Trên đây là một vài tư vấn về chọn lựa Máy lọc nướcCho trường mầm non, trường học, rất hy vọng Qúy đơn vị sẽ tham khảo và có các chương trình đầu tư tốt nhất nhằm đem tới nguồn nước uống an tâm cho học sinh, giáo viên các trường, qua đó góp phần phát triển toàn diện cho học sinh.

 

Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *