[Kĩ năng sống] Tránh xa những mối nguy hiểm ngày mưa bão

[Kĩ năng sống] Tránh xa những mối nguy hiểm ngày mưa bão

Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm và mưa nhiều. Đặc biệt, đường bờ biển trải dài, hằng năm nước ta phải đối mặt với trung bình từ 5-7 cơn bão. Chính vì vậy, việc phòng tránh những nguy hiểm của mưa bão, lũ lụt luôn được mọi người dân quan tâm.

Góp phần cung cấp thêm thông tin để phòng tránh các mối nguy mùa mưa bão, Điện Nước AZ xin chia sẻ một số lưu ý sau. Hi vọng nó sẽ là những kĩ năng sống bổ ích giúp mọi người dân an toàn trong những ngày mưa gió.

 

Kết quả hình ảnh cho nguy hiểm ngày mưa bão
 

Những con số biết nói?

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, từ đầu năm 2018 đến nay, cả nước xảy ra 14 loại hình thiên tai bao gồm 2 cơn bão, 2 áp thấp nhiệt đới, 88 trận giông, lốc sét, 7 trận lũ quét, sạt lở đất, 7 đợt gió mạnh trên biển, 4 đợt rét đậm, rét hại…

Thiên tai đã làm 75 người chết và mất tích, 48 người bị thương; gần 14.000 ngôi nhà bị sập đổ và hư hại… Tổng thiệt hại về kinh tế ước tính trên 868,5 tỷ đồng.

Có thể thấy mức thiệt hại về bão lũ, mưa gây ra ở nước ta không hề nhỏ.

Chắc hẳn, mọi người còn chưa quên những ngày mưa nhiều giữa tháng 7 năm nay đã khiến Chương Mĩ ngập chìm trong nước, bị cô lập hàng tuần.

Hay cách đây đúng 10 năm, năm 2008, Hà Nội phải đối mătj với trận lụt khủng khiếp sau nhiều ngày mưa lớn kéo dài. Nó không chỉ ảnh hưởng tới giao thông, các hoạt động sinh hoạt, lao động mà còn đấy giá thị trường tăng cao gây khó khăn cho người tiêu dùng.

Đặc biệt, với diễn biến thất thường của thời tiết, nhiều trận mưa còn đi kèm going lốc, gió giật và sấm sét ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống thậm chí là sức khỏe tính mạng của con người.

 

2Q==
 

Phòng chống bão lũ, mưa giông – chưa bao giờ là vấn đề hết nóng.

Chính tính chất thời tiết của nước ta mà việc phòng chống lụt bão luôn luôn được coi trọng. Mọi người không nên chủ quan trước diễn biến thất thường của mưa bão. Bên cạnh việc dự báo thời tiết chính xác cụ thể kịp thời thì việc người dân nên chuẩn bị tâm thế ứng phó với mưa lũ là điều cần thiết.

Kĩ năng sống – tránh xa những mối nguy hiểm ngày mưa bão.

Những lưu ý khi đi dưới trời mưa to, gió giật :

Dẫu biết khi mưa nên tìm một chỗ trú hay ở trong nhà, tại cơ quan, văn phòng thì sẽ an toàn hơn nhưng vẫn có những tình huống bạn buộc phải di chuyển trên đường dưới cơn mưa. Khi ấy nếu đang đi chuyển bằng xe máy, xe đạp điện, hay xe đạp, bạn cần :

 

Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *