Những loại camera và công dụng có thể bạn cần biết

Hiện nay hệ thống camera quan sát được lắp đặt rất rộng rãi và phổ biến. Hầu hết các nhà hàng, cửa hiệu, các hệ thống phòng ban làm việc, khách sạn hay gia đình…đều được trang bị hệ thống camera quan sát, giúp cho người sử dụng có thể quan sát mọi hoạt động trong khu vực lắp đặt để có thể phòng tránh và kiểm soát mọi tình huống xảy ra.

 

>>> Xem thêm dịch vụ: lắp đặt camera tại Hà Nội

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại camera khác nhau, mỗi loại camera lại có một cách lắp đặt khác nhau chính vì vậy việc đầu tiên khi lắp đặt camera là chúng ta phải phân loại được chúng. Để lắp đặt một chiếc camera là không khó tuy nhiên chúng ta cũng cần phải tìm hiểu các bước để lắp đặt một cách thuận lợi nhất. Trước tiên chúng ta phân loại camera.

 

phân loại camera

 

Thứ nhất – Phân loại theo tính năng sử dụng và cách quan sát.

 

1 – Camera ngụy trang: là loại camera giám sát một cách bí mật đúng như tên gọi của nó. Loại camera này có rất nhiều kiểu dáng đa dạng nhưng có một đặc điểm chung đó là nhỏ gọn.

 

2 – Camera box: đây là loại camera truyền thống được sử dụng khá nhiều ở trong các siêu thị, cửa hàng, nhà hàng, khách sạn…có giá thành khá hợp lí nên nhiều người sử dụng.

 

3 – Camera IR và Exview: đây là laoji camera hiện đại có thể quan sát cả ngày lẫn đêm. Chính vì thế loại camera này đang được rất nhiều người chú trọng.

 

4 – Camera dome: loại camera này thường được lắp đặt trong gia đình. Chúng có rất nhiều kiểu dáng khác nhau, khá bảo mật do được bọc trong hợp kín.

 

Các loại camera trên thị trường hiện nay

 

Thứ 2 – Phân loại camera theo ký thuật đường tuyền.

 

1 – Camera quan sát không dây: loại camera này sử dụng wifi để truyền phát dữ liệu để hoạt động nó còn  được gắn với một dây nguồn. Đây là loại camera dễ lắp đặt tuy nhiên là được đánh giá là thiếu an toàn vì đường truyền dễ bị đánh cắp.

 

2 – Camera quan sát có dây: Camera này truyền dữ liệu qua dây đồng. Với loại camera này thì được đánh giá là an toàn và có độ bảo mật cao.

 

3 – Camera quan sát IP: Camera IP được kết nối trực tiếp với mạng, tín hiệu hình ảnh và việc điều khiển đều thông qua internet. Với loại camera này người sử dụng có thể quan sát bất cứ ngóc ngách nào ở khu vực lắp đặt do có thể điều khiển được. Hiện nay loại camera này đang được sử dụng và quan tâm nhiều.

 

Ngoài ra còn có rất nhiều cách phân loại nữa. Bạn cần chú ý đến từng loại camera để lắp đặt và sử dụng đúng cách và đạt hiệu quả nhất nhé.

Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *