6 thực phẩm không nên để trong tủ lạnh mà bạn nên biết

Chức năng chính của tủ lạnh là bảo quản thực phẩm, giúp cho thực phẩm tươi lâu hơn và không bị thối rửa, chính vì thế mà mọi người luôn cho tất cả mọi thứ mua về vào tủ. Tuy nhiên không phải loại thực phẩm nào bỏ vào tủ lạnh cũng tốt, một số loại thực phẩm khi cho vào tủ lạnh sẽ dễ bị phân hủy hơn, nhanh héo hơn hoặc có thể bị biến chất. Bài viết này sẽ chia sẻ các loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh.
 
 
1 – Dưa hấu.
 
9k=
không nên để dưa hấu trong tủ lạnh.
Trong dưa hấu có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên  rất tốt cho cơ thể con người, có tác dụng chống ung thư hay tránh những tổn thương do ánh nắng mặt trời gấy ra cho làn da. Với nhiệt độ từ 5 trở xuống các chất oxy hóa ở trong dưa hấu dễ dàng mất đi, nhiệt độ thấp cũng làm cho dưa dễ bị úng hơn. Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản dưa hấu là 12 độ C và bảo quản trong khoảng thời gian từ 15 đến 21 ngày. Cho nên tủ lạnh không phải là nơi tốt để bảo quản dưa hấu.
 
2 – Hành tây.
 
2Q==
không nên để hành tây trong tủ lạnh.
Hành tây rất dễ bị thối rửa trong điều kiện không khí ẩm ướt, không khí không được lưu thông. Hành tây cũng dễ bị thay đổi, biến chất khi tiếp xúc lâu dưới ánh nắng mặt trời. chính vì thế chúng ta nên bảo quản hành tây ở nhiệt độ mát mẻ không nên cho vào tủ lạnh. một lưu ý nữa là không nên để hành tay cạnh khoai tây vì khoai tây thường bốc ra khí ẩm dễ làm cho hành tây bị thối rửa. 
 
3 – Tỏi
 
Z
không nên để tỏi trong tủ lạnh.
Tỏi là loại thực phẩm rất dễ bảo quản, ở nhiệt độ bình thường thì có thể sử dụng tỏi được 2-3 tháng. Tuy nhiên nếu bạn cho tỏi vào tủ lạnh thì tỏi sẽ rất nhanh bị hỏng bởi tỏi là loại thực phẩm không chịu được tính lạnh. Bạn nên để tỏi ở nơi thoáng mát để bảo quản một cách tốt nhất.
 
4 – Mật ong.
 
Z
không nên để tỏi trong tủ lạnh.
 
 
Nếu bạn để mật ong trong tủ lạnh, khi gặp nhiệt độ lạnh lượng đường có trong mật ong sẽ dễ dàng bị kết tinh hơn. Khi đó chai mật ong của bạn sẽ bị quánh lại như bột sáp và rất khó lấy ra sử dụng. Với mật ong thì chúng ta nên bảo quản ở nhiệt độ thường.
 
5 – Bánh mì
 
Bánh mì là loại thực phẩm rất dễ hấp thụ mùi vì thế khi bạn cho bánh mì vào tủ lạnh thì bánh mì sẽ hấp thụ hết các mùi có trong tủ lạnh, mà tủ lạnh thfi có rất nhiều mùi hỗn hợp bạn biết rồi đó. Ngoài ra với môi trường ẩm của tủ lạnh sẽ khiến cho bánh mì dễ dàng xuất hiện nấm mốc. Bạn chỉ nên sử dụng bánh mì tối đa trong 4 ngày.
 
6 – Cà phê.
Nếu bạn không muốn dùng cà phê để khử mùi thì tốt nhất đừng để cà phê trong tủ lạnh nhé. Cách tốt nhất để bảo quản hạt cà phê là cất trong hộp kín ở nhiệt độ phòng. Nếu để trong tủ lạnh, cà phê sẽ hấp thụ các loại mùi thực phẩm, mất hương vị và thậm chí tích tụ hơi nước, hỏng cà phê. 
 

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI:  

Chúng tôi nhận sửa chữa bảo hành tủ lạnh ở tất cả các quận, huyện trong khu vực Hà Nội.  

LIÊN HỆ: ANH HIẾU – SĐT:  0981 8668 58  

VĂN PHÒNG: SỐ 5 – NGÕ 210 – ĐƯỜNG HOÀNG VĂN THÁI – THANH XUÂN – HÀ NỘI      

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết 6 thực phẩm không nên để tủ lạnh của Điện Nước AZ.

Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *