6 công dụng của tủ lạnh mà không phải ai cũng biết

Chắc bạn từng nghĩ tủ lạnh chỉ có chức năng là làm mát nước, đông đá và bảo quản thực phẩm thôi, ngoài ra chúng chẳng có công dụng gì nữa. Tuy nhiên đó không phải là tất cả công dụng của chiếc tủ lạnh nhà bạn mà nó còn có rất nhiều công dụng khác nữa. Chúng ta cùng nhau khám phá nhé:
 
 
 

Chúng tôi chia sẻ công dụng của tủ lạnh

1 – Tủ lạnh giúp cà chua tươi trở lại:

 
Cà chua chín quá thường bị mềm nhũn ra, bạn muốn cà chua cứng như ban đầu mới mua về, muốn cắt mà không bị nát…mẹo nhỏ là bạn hãy ngâm những quả cà chua đó vào nước muối pha loãng để vào trong tủ lạnh. Chỉ cần sau một giờ quả cà chua đã trở lại trạng thái chắc nịch, cứng nguyên vẹn, tươi ngon như bạn mới bứt từ trên cây.
 

2 – Giúp cho nến thắp sáng không bị nhỏ giọt:

 
Nến hay còn gọi là đèn cầy. Khi thắp sáng thường chảy nhỏ giọt suống thân nến, xuống bàn hoặc nơi cắm nến. Nhưng nếu bạn cho vào tủ lạnh trước một ngày khi mang ra sử dụng thì tình trạng đó sẽ không còn xảy ra. Nến cháy hết mà không hề nhỏ giọt xuống. Nếu bạn cắm nến lên bánh sinh nhật thì nên ghi nhớ mẹo nhỏ này nhé. Khi đó, chiếc bánh sinh nhật vẫn ngon lành nguyên vẹn và không bị dính lẫn với sáp nến, khá là hay ho đấy nhỉ.
Bảo quản cuộn phim máy ảnh của bạn tốt hơn:
 
Cuộn phim máy ảnh của bạn, kể cả đang sử dụng giở cũng được bảo quản một cách tốt nhất bằng cách cho vào một chiếc hộp nhựa kín và cho vào trong tủ lạnh. Khi đó bạn có thể yên tâm rằng cuộn phim của bạn được bảo quản một cách tốt nhất, lâu dài vẫn giữ nguyên được phẩm trạng.
 
 

3 – Tủ lạnh giúp giữ cho cá sống.

 
Khi bạn có nhiều quá tươi còn sống mà chưa chế biến hết trong một bữa ăn, muốn để chế biến ăn dần, nhưng nếu để thì cá sẽ bị chết và không để được lâu nữa. Chúng tôi mách bạn một mẹo nhỏ có thể giữ được cá sống trong vài ngày, bạn chỉ cần cho cá vào khay đựng rau củ và cho thêm một ít vào đó. Với cách này vài ngày sau bạn vẫn có những con cá tươi nguyên mà không hề phải thay nước.
 

4 – Tủ lạnh cũng có thể làm phẳng quần áo được làm từ tơ lụa

 
Thông thường quần áo được làm từ chất liệu tơ lụa rất khó để làm phăng, nhưng bạn hãy thử cách phun ít nước lên và gập chúng lại cho vào túi nilong sau đó bỏ vào tủ lạnh trong vài phút. Khi bạn mang ra ủi quần áo sẽ cực phẳng phiu và rất dễ ủi.
 

5 – Tủ lạnh hỗ trợ bạn việc bóc hạt dẻ một cách dễ dàng:

 
Như chúng ta biết, hạt dẻ khi được luộc chín thì cực kì khó bóc. Nhưng điều này lại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nếu bạn cho hạt dẻ vào ngăn đá tủ lạnh trong vài tiếng. Khi đó vỏ hạt dẻ sẽ tự tách ra khỏi thịt và việc tách vỏ ra khỏi ruột đối với bạn thật đơn giản. Bạn hãy thử và xem kết quả nhé.
 

6 – Giúp cho các loại đậu mau nhừ

 
Với các loại đậu như: đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen để ninh nhừ cần một thời gian khá dài. Nhưng có một cách vừa tiết kiệm thời gain vùa tiết kiệm công sức đó là bạn cho đậu đã luộc qua để nguội vào ngăn đá tủ lạnh vài tiếng sau đó mang ra nấu lại. Đậu sẽ nhanh nhừ hơn rất nhiều đó ạ.
 
Bạn hãy thử và kiểm nghiệm xem chiếc tủ lạnh có làm được những điều trên không nhé. Chúc các bạn thành công.
 

Chúng tôi nhận sửa chữa tủ lạnh giá rẻ nhất ở tất cả các quận, huyện trong khu vực Hà Nội.   

LIÊN HỆ: ANH HIẾU – SĐT: 0981 8668 58   

VĂN PHÒNG: NGÕ 210, ĐƯỜNG HOÀNG VĂN THÁI, THANH XUÂN, HÀ NỘI   

 
Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *