Công trình BVYHCT Bình Định là cơ sở mới sau khi được bàn giao nhưng vẫn thiếu điện nước

Theo dự kiến, tháng 8/2012, Bệnh viện y học cổ truyền (BVYHCT) Bình Định mới sẽ đi vào hoạt động. Tuy nhiên, đến nay công trình BV hàng chục tỷ đồng này vẫn chưa hoàn thành, một số hạng mục như lắp đặt hệ thống điện có dấu hiệu xuống cấp.

công trình sai phạm
công trình sai phạm

Nằm trong Dự án hỗ trợ y tế duyên hải Nam Trung Bộ, tháng 11/2011 BVYHCT Bình Định (cơ sở mới) được xây dựng tại P. Nhơn Phú (TP Quy Nhơn, Bình Định). Xuất phát từ nhu cầu thực tế đó, năm 2008 BVYHCT Bình Định được khởi công xây dựng.

Bệnh viện y học cổ truyền đi vào hoạt động mà không có điện nước

Công trình BVYHCT Bình Định cơ sở mới sau khi được bàn giao

Theo đó, BV mới được xây trên khu đất có diện tích 1,7 ha, với các hạng mục: Nhà điều trị nội trú, hành lang cầu bệnh viện, khoa Dược, khoa Chống nhiễm khuẩn, với số vốn 80 tỷ đồng, do Sở y tế Bình Định làm chủ đầu tư. Tháng 10/2011, công trình xây mới BVYHCT tỉnh Bình Định với hạng mục Nhà điều trị nội trú – hành lang cầu, có vốn đầu tư hơn 32,1 tỉ đồng chính thức khởi công xây dựng. Theo kế hoạch, đến tháng 8/2012, sẽ hoàn thành để đưa BV vào hoạt động. Tuy nhiên, một năm đã trôi qua, công trình này vẫn còn dang dở. Ngày 11/8/ 2013, phía nhà đầu tư bàn giao cho bệnh viện 2 tòa nhà gồm phòng điều trị nội trú, phòng khám, phòng chức năng, phòng vật lý trị liệu. Dù tiếp nhận bàn giao, bệnh viện mới vẫn không thể vận hành. Lý do là công trình thiếu… dịch vụ điện nước chưa có do không có thợ sửa điện nước và khu xử lý chất thải.

Thiếu điện nước khi bàn giao bệnh viện

Căn tin BV Trở thành kho hàng đựng vật liệu như gạch men, xe trộn bê tông, xe công trình

Ông Đỗ Trức Đức – Phó giám đốc BVYHCT Bình Định, cho biết: “Ngày 11/8/.2013, chủ đầu tư đã bàn giao cho BV 2 tòa nhà gồm các phòng chức năng và phòng khám, phòng điều trị nội trú, phòng cận lâm sàng… Tuy nhiên, những điều kiện thiết yếu như điện, nước và đặc biệt là khu xử lý chất thải không có. Một BV mà thiếu những điều kiện cơ bản trên thì không thể đi vào hoạt động. Khi được bàn giao chúng tôi tiếp nhận, tuy nhiên vì thiếu nhân lực trông coi nên chúng tôi phải nhờ chủ thầu trông coi giúp. BV cũ đã xuống cấp nghiêm trọng, BV mới chưa biết khi nào hoàn thành nên chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn. Dù đã tiếp nhận bàn giao nhưng chưa biết khi nào có thể hoạt động, kéo dài càng lâu khả năng BV xuống cấp càng cao. Đến lúc đó, chưa sử dụng mà BV mới xuống cấp thì trách nhiệm thuộc về ai?. Thêm nữa, hiện tại ngành y tế đang chỉ đạo nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh mà BV mới thiếu thốn như hiện nay, chúng tôi khó mà thực hiện”.

Kết quả hình ảnh cho /cong-trinh-bvyhct-binh-dinh-la-co-so-moi-sau-khi-duoc-ban-giao-nhung-van-thieu-dien-nuoc-61.html
BVYHCT Bình Định đang hoạt động đã xuống cấp trầm trọng

 

Trả lời về sự chậm trễ này, ông Hồ Minh Trí – Trưởng ban quản lý dự án đầu tư xây dựng ngành y tế thuộc Sở y tế Bình Định, cho biết: “Theo thời gian khởi công ban đầu, BVYHCT Bình Định cơ sở mới sẽ hoạt động vào năm 2012. Tuy nhiên, trong quá trình thi công có nhiều vấn đề xảy ra nên chúng tôi đã xin phê duyệt điều chỉnh thời gian thi công từ năm 2009-2013. Đến thời điểm này, chúng tôi đã hoàn thành 2 hạng mục cơ bản là Nhà điều trị nội trú và hành lang cầu bệnh viện. Về cơ bản hai hạng mục này đã có thể đi vào hoạt động. Sắp tới chúng tôi bố trí nguồn vốn khoảng 2 tỷ đồng để hoàn thiện hệ thống điện, nước, khu xử lý chất thải và các công trình phụ khác. Dự kiến trong khoảng 1 tháng nữa, BV mới sẽ đi vào hoạt động”.

Với hai hạng mục còn lại là khoa Dược và khoa Chống nhiễm khuẩn, theo ông Trí sẽ được bố trí tạm thời hoạt động chung với các khoa, phòng khác đã được xây dựng. Ông Trí cho rằng, công trình BVYHCT Bình Định còn trong thời gian thi công và hoàn thiện. Trên thực tế công trình này đã ngừng thi công gần một năm nay, tường rào, cổng…có dấu hiệu hư hại. Thêm vào đó, đơn vị thi công đã biến căn tin BV thành kho giữ vật liệu, trộn bê tông và giữ xe công trình.

xem thêm: https://diennuocaz.com/dien-nuoc-lien-tuc-tang-nguoi-dan-keu-than-voi-ong-gioi.html

Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *