Khi bồn tắm, cống thoát nước trong nhà bạn chẳng may bị tắc nghẽn hãy tự mình giải quyết bằng các cách sau đây nhé

Bạn sẽ ko còn cảm thấy bực bội mỗi khi ống nước, bồn tắm hay bất cứ dụng cụ thoát nước nào trong nhà bạn chẳng may bị tắc nghẽn vì bạn có thể tự mình giải quyết vấn đề này chỉ bằng một số mẹo nhỏ sau mà ko cần phải nhờ đến thợ sửa điện nước tại nhà .

Điện Nước AZ
Bản tin điện nước mới nhất

 

Xem thêm: https://diennuocaz.com/ong-ppr-duoc-ung-dung-rong-rai-trong-cac-nganh-xay-dung-dan-dung-thi-cong-dien-nuoc.html

Móc treo quần áo

Đơn giản nhưng lại hiệu quả đến ko ngờ. Bạn chỉ cần “trang bị” một cái móc áo bằng kim loại và duỗi thẳng nó ra. Sau đó, uốn cong một đầu để tạo thành một lưỡi móc nhỏ . Luồn chiếc móc qua ống nước và khởi đầu thực hiên giai đoạn “câu mồi”. Bạn có thể lấy được tất cả những mớ tóc rối giống như những đồ vật khác đã rủi ro rơi vào ống nước nhà mình. tuy nhiên bạn cũng không nên luồn quá sâu chỉ vì muốn mong lấy được nhiều thứ nhất có thể ra khỏi ống nước. Khi đã hoàn thành công việc sửa điện nước tại nhà của mình hãy xả ống bằng nước nóng để giúp làm sạch ống.

Bột nở (baking soda) và dấm

Trộn một hỗn hợp gồm khoảng 1/3 cốc bột nở làm bánh và 1/3 cốc dấm. Ngay khi hỗn hợp này bắt đầu sủi bọt, bạn hãy lập tức đổ xuống ống nước đang bị tắc. Nó sẽ giúp “dọn sạch” những thứ vướng mắc trong ống như tóc, bùn đất hay cặn bẩn ứ đọng. Khoảng một tiếng sau, hoặc thậm chí là qua cả một đêm bạn hãy xả sạch ống với nước nóng. Cũng có một cách làm khác mà bạn có thể áp dụng vẫn là đổ bột nở trực tiếp vào ống trước rồi sau đó mới đổ dấm. Nói chung là cả hai cách đều sẽ đem tới những hiệu quả rất bất ngờ.

Sử dụng máy hút bụi đa chức năng 

Nếu nhà bạn có cái máy hút bụi đa chức năng (hút được cả chất lỏng) thì đây chính là một phương tiện tuyệt vời để thực hiện công việc thông ống nước. trước mắt, bạn cần chuyển chế độ của máy sang dạng hút chất lỏng. Sau đó bạn hãy bọc ống hút chu đáo để tránh bị hư hại trong quy trình sử dụng. cố gắng bịt miêng ống một cách kín nhất có thể rồi sau đó cho ống hút vào trong ống nước và bắt đầu thực hiện công việc thông ống. Chắc chắn phương án này sẽ phát huy lợi ích cao.

Nước đun sôi

Có thể nói đây chính là mẹo đơn giản nhất mà bất cứ ai trong chúng ta cũng nên thực hiện được. Bạn chỉ cần đun một ấm nước thật đầy rồi sau đó đổ từ từ xuống ống khoảng hai đến ba lần; mỗi lần cách nhau chừng vài giây, thời gian đủ để nước nóng có thể “phát huy tác dụng”.

Soda kiềm

Để chấp hành được phương pháp này trước mắt bạn nên chuẩn bị sẵn một đôi găng tay và kính bảo hiểm mắt. Soda kiềm ( còn được biết đến dưới tên gọi Natri Hydroxit) có thể gây bỏng hoặc một số tổn thương hóa học khác. Đổ 3 lít nước lạnh vào xô lau nhà sau đó cho thêm 3 cốc soda kiềm. Ngoáy đều hỗn hợp bằng đũa hoặc một thanh gỗ bé . Hỗn hợp ngay lập tức sẽ sủi bọt và bốc hơi . Đổ nó vào ống nước bị tắc và để khoảng 20-30 phút rồi xả ống với nước nóng. Bạn có thể thực hiện lần thứ hai nếu thấy ống chưa thông hẳn.

Làm sạch những ống dẫn bé 

Công việc này hoàn toàn rất dễ dàng . trước hết, đặt một thùng rỗng dưới ống hình chữ U bên dưới những cái bồn rửa bát hoặc bồn rửa mặt nhà bạn. chiếc thùng sẽ hứng tất cả số nước có thể trào ra khỏi bồn. Sau đó bạn hãy mượn một chiếc cờ lê của thợ ống nước để vặn lỏng ốc ở hai đầu ống. Sau khi chiếc ống đã được tháo ra hãy lộn ngược nó lại để cho tất cả những thứ vướng trong đó có thể rơi xuống cái thùng bên dưới. Bạn có thể sử dụng nước hoặc những cái bàn chải cũ để làm sạch hơn cái ống của mình.

Muối và bột nở

Trộn 1/2 cốc muối và 1/2 cốc bột nở và đổ vào ống nước đang bị tắc. Sau khoảng từ 10-20 phút bạn hãy xả ống bằng nước nóng. Muối, bột nở và nước nóng sẽ tạo ra một phản ứng hóa học có thể loại trừ một số những cặn bẩn “khó chịu” nhất.

Nước rửa bát

Nếu bồn cầu nhà bạn có bị tắc thì hãy trộn 1/4 cốc nước rửa chén đĩa vào một chiếc bát. Rồi sau đó đun lấy một ít nước sôi. Nước rửa bát sẽ có lợi ích như một chất bôi trơn giúp loại sạch những cặn bẩn. Sau đó bạn cũng cần dội nước nóng xuống để hoàn tất quá trình .

Nếu bạn thử tất cả các cách trên mà vẫn không hiệu quả thì có thể gọi chúng tôi đến xử lý ngay cho bạn, chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ sửa điện nước tại nhà hà nội chuyên nghiệp, giá rẻ, có mặt kịp thời, nhanh chóng để xử lý cho bạn. Hotline: 0981 8668 58

Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *