Giới thiệu một vài nét chính về ứng dụng biến tần Vacon trong điều khiển tự động hóa trong tòa nhà

Trong lĩnh vực tự động hóa tòa nhà và ứng dụng HVAC (Điều hòa, thông gió và sưởi nhiệt), thời gian hoàn vốn của một biến tần thường là 1 năm hoặc ít hơn. Nếu so với tuổi thọ 10 hoặc hơn của biến tần, đây là sự đầu tư hoàn mỹ .

Điện Nước AZ
Bản tin điện nước mới nhất

Điện Nước AZ Hà Nội chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt điện nước và thi công các hệ thống điều khiển tự động và tận dụng điện năng cho các tòa nhà thương mại, công nghiệp và dân dụng, dịch vụ lắp đặt điện nước các quận Ngoài nhiều các thiết bị khác nhau phục vụ cho hệ thống quản lý và điều khiển tòa nhà, chúng tôi sử dụng sản phẩm chính là biến tần Vacon có chất lượng rất cao, dai sức, thông minh và tích hợp nhiều chức năng ưu việt.

Sau đây là giới thiệu một số nét chính về vận dụng biến tần Vacon trong điều khiển tự động hóa trong tòa nhà.

Tiết kiệm năng lượng và thời gian, bảo tồn môi trường khi sửa chữa điện nước tại nhà

Để giữ chi phí đầu tư thấp nhất trong suốt thời gian tuổi thọ của hệ thống tự động hóa tòa nhà, dùng biến tần Vacon tăng cường tiết kiệm chi phí và giảm thiểu được nhu cầu bảo dưỡng .

xem thêm: https://diennuocaz.com/cach-lap-dat-he-thong-ket-noi-ro-cho-may-loc-nuoc.html

 • Chi phí năng lượng: Điều khiển công nghệ bằng biến tần có thể làm tiết kiệm tiền điện từ 20-50%.
 • Chi phí năng lượng: Với các bộ phận tích hợp sẵn như đồng hồ thời gian thực, chức năng ngủ và tối ưu hóa dòng của mô tơ, bạn có thể tận dụng và đo đếm được khoản tiết kiệm được từ biến tần Vacon cho vận dụng HVAC.
 • Chi phí bảo trì : Tất cả các bộ phận đều có thời gian sống điển hình là 10 năm hoặc hơn, kể cả các tụ và quạt. không cần phải thay thế các linh kiện trong các đợt bảo dưỡng định kỳ.
 • Chi phí bảo dưỡng : Mạng lưới trợ giúp kỹ thuật toàn cầu và trong nước của Vacon và các nhà phân phối bảo đảm dịch vụ bảo hành và bảo trì hoạt động thông suốt 24/24 giờ, tất cả 7 ngày trong tuần.

Phục vụ các tiêu chuẩn cao nhất

Các tòa nhà thương mại, công nghiệp và kể cả dân cư ngày càng có nhiều thiết bị hơn và những thiết bị này có thể tác động đến con người và các hệ thống khác chung quanh . Để bảo đảm tòa nhà của bạn tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn liên quan, chúng tôi đã tích hợp sẵn những chức năng ưu việt thiết yếu vào biến tần Vacon 100 HVAC, dòng mặt hàng chuyên dụng cho các tòa nhà.

 • Bộ lọc EMC: Theo tiêu chí EN 61000-3-12, EN 61800-3,Category C1&C2
 • Tiêu chuẩn an toàn: 61800-5-1, UL 508 C
 • Được phê duyệt : CE, UL, cUL

Biến tần Vacon HVAC tiết kiệm lệ phí cho các thiết bị khác

Biến tần Vacon HVAC có vô số những đặc tính mà làm cho việc sử dụng một số thiết bị điều khiển khác trở thành thừa thãi. điều này tiết kiệm chi phí nhờ ko phải lắp thêm những thiết bị điều khiển giống như các tủ bảng, nguồn điện cung cấp và cáp đáp ứng cho các thiết bị đó.

 • Chức năng “Fire mode”: Để bảo đảm quạt xả khói duy trì và nhờ đó có thể cứu người, biến tần Vacon HVAC có thể tự bảo vệ giống như chẩn đoán bảo vệ mô tơ.
 • Nhiều bơm/quạt: Ngoài thiết bị mà được điểu khiển tốc độ, biến tần Vacon HVAC có thể điều khiển nhiều bơm và quạt được đấu nối trực tiếp. điều này khiến thiết bị điều khiển thêm là không cần thiết.
 • PID: Mọi biến tần Vacon HVAC đều có bộ điều khiển PID tích hợp sẵn, nhờ đó nó có thể đóng vai trờ như bộ điều khiển cho một phần của các bước HVAC. Với 2 bộ điều khiển PID trong biến tần Vacon HVAC, bộ điều khiển Actuator có thể được kiểm soát thông qua I/O của biến tần.
 • PLC: Biến tần Vacon có bộ PLC có thể lập trình đầy đủ được tích hợp sẵn bên trong. điều đó tiết kiệm lệ phí nhờ việc ko phải dùng PLC ngoài.
 • Đồng hồ thời gian thực: Với đồng hồ thời gian thực, biến tần Vacon HVAC có thể được lập trình để điều khiển quá trình HVAC bằng nhiều cách khi văn phòng đông người hoặc khi đóng cửa.
 • Theo dõi năng lượng: Biến tần Vacon HVAC theo dõi lượng tiêu thụ điện và chấp nhận bạn tính toán được khoản tiền tận dụng thực tế.

Trong các vận dụng HVAC, biến tần được đấu nối với hệ thống duy trì tòa nhà hoặc bộ điều khiển thiết bị tại thực địa, và với mạng lưới điện. tất cả các tiêu chuẩn và phần cứng tùy chọn để biến tần hòa nhập với mạng lưới điện và tự động hóa can tòa nhà đều đã được tích hợp sẵn trong biến tần Vacon HVAC.

 • Các bộ lọc: Đảm bảo giảm thiểu sóng hài.
 • Bộ lọc RFI: Giảm thiểu gây nhiễu tần số sóng radio.
 • Serial Bus: Tích hợp sẵn và ko cần lắp thêm vỏ.
 • Ethernet: Tích hợp sẵn và ko cần lắp thêm vỏ.
 • I/O: Các I/O tiêu chuẩn và các thẻ mở rộng tùy chọn.

Mặc dù có rất nhiều chức năng và các cấu kiện như vậy nhưng biến tần Vacon HVAC với vỏ bảo vệ IP54 vẫn là loại có kích cỡ gọn nhất so với các biến tần cùng loại trên thị trường.

Quý vị có nhu cầu thiết kế hệ thống điều khiển tự động hóa và tiết kiệm năng lượng trong tòa nhà, xin liên hệ với chúng tôi theo Mẫu liên hệ. Chúng tôi sẽ cử chuyên gia kỹ thuật trong và ngoài nước đến khảo sát và tư vấn miễn phí trong thời gian sớm nhất.

Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *