Kinh doanh nhà trọ, chủ trọ dùng điện tẹt ga mà không cần phải trả tiền

Chị hàng xóm của tôi dùng tủ lạnh, quạt, tivi nhưng một tháng hết 300 kWh điện. Thay đồng hồ khác thì mỗi tháng còn 100 kWh nhưng chủ nhà không chịu, bắt chị phải trả 150 kWh và lại đổi đồng hồ một lần nữa.

Tôi năm nay 28 tuổi, là người miền Trung vào Sài Gòn học hành rồi làm việc nên tôi phải ở trọ từ năm 20 tuổi. Tôi ở trọ nhiều nhưng chưa bao giờ phải trả tiền điện nước nhiều như hai năm gần đây, nhất là tại các nhà trọ gần khu công nghiệp.

Đa số những chủ nhà trọ đều gắn các đồng hồ điện, nước chạy nhanh tới mức khó tin. Ban ngày đi làm, tôi ăn cả 3 bữa ở doanh nghiệp nên không nấu cơm điện hay dùng thứ gì nhiều cả, vậy mà đồng hồ vẫn chạy như thường. ban đêm, tôi chỉ xài mỗi một bóng đèn loại tận dụng điện vào lúc tối từ 6h đến 9h có khi 8h tắt rồi, tivi chỉ bật đúng 3 tiếng nhưng đồng hồ mỗi ngày thì chạy hơn 2 kWh điện.

Có gia đình chị trọ gần phòng tôi, nhà chị sử dụng tủ lạnh, quạt, tivi, nhưng một tháng tốn hết 300 kWh điện, như thế mỗi tháng chị phải trả 300×3 = 900 ngàn đồng tiền điện, đó là còn chưa tính tiền nước. Chị nói với chủ nhà thay đồng hồ thì mỗi tháng chỉ còn 100 kWh, nhưng chủ nhà không chịu bắt chị phải trả 150 kWh và lập tức thay đồng hồ khác.

Với số điện bị khống lên nhiều như thế đem nhân với mức giá 3 nghìn đồng một kWh, thử hỏi những người lương 3 – 4 triệu như chúng tôi làm sao mà sống? Trong khi đó đó đối tượng ở trọ thường là sinh viên và công nhân.

Nhà nước kêu gọi tận dụng điện nước, nhưng chúng tôi vẫn phải trả những khoản tiền “không thật” mỗi tháng. Nhưng nếu than phiền, làm mất lòng chủ nhà thì khó mà sống lâu ở đó được. Mà nếu có chuyển đi chỗ khác cũng ko hiểu có gặp phải tình trạng này nữa ko ? Vì phải ở mới biết được.

Thống nhất người ta xây nhà trọ thì người ta phải buôn bán . Nhưng chủ nhà buôn bán như vậy thật là quá, không dùng mà đồng hồ vẫn chạy là vô lý. Nếu như có thay đồng hồ thì được ít hôm rồi lại đâu vào đấy. Thà chủ nhà trọ thu tiền điện nhiều hơn một ít, nhưng xin để chúng tôi dùng bao nhiều thì trả bấy nhiêu. Chứ buôn bán kiểu này cũng như ăn cướp.

Gửi đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *